HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ tư vấn “răng hàm lung lay có nên nhổ không”

November 27, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một chiếc răng hàm trên không hiểu sao gần đây bị đau nhức và lợi sưng. Mấy hôm nay em sờ vào thì lại thấy răng hàm bị lung lay và chảy máu. Không biết răng hàm lung lay có nên nhổ không ạ? Em cảm ơn. (Mỹ Hạnh – Hà Nam)

Chào bạn Mỹ Hạnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “răng hàm lung lay có nên nhổ không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng hàm lung lay nguyên nhân do đâu

+ Thứ nhất: Do tình trạng sâu răng gây nên. Đây là nguyên nhân khá phổ biến khi răng bị sâu nặng và vi khuẩn xâm nhập vào tủy, gây hoại tử tủy khiến cho răng bị lung lay và nguy cơ cuối cùng là mất răng và áp xe toàn bộ xương ổ răng.

Nguy hại từ RĂNG HÀM lung lay có nên nhổ không?【BS Tư Vấn】1Răng hàm lung lay nguyên nhân là do đâu

+ Thứ hai: Viêm nhiễm phần nha chu xung quanh răng mà trực tiếp nhất chính là viêm nướu với nguyên nhân chính là do mảng bám chứa vi khuẩn gây nên. Phần nướu ban đầu chỉ sưng đỏ và đau nhức, chảy máu chân răng và hôi miệng. Nếu viêm nướu không được điều trị có thể tiến triển thành viêm nha chu, viêm chóp răng. Túi lợi dần bị trũng xuống do mảng bảm cao răng hình thành quá nhiều, thậm chí xuất hiện túi mủ khiến cho chân răng bị lộ và răng dần tách khỏi lợi. Có xu hướng răng lung lay, nếu không điều trị kịp thời có thể gây mất răng.

Giải đáp: răng hàm lung lay có nên nhổ không?

Trường hợp của bạn có thể là do nguyên nhân thứ hai tức là tình trạng viêm nướu đã chuyển sang giai đoạn viêm nha chu khiến cho chân răng bị lung lay. Đây là tình trạng răng miệng nguy hiểm cần được điều trị sớm. Răng hàm lung lay có nên nhổ không sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế của bạn như thế nào. Với những răng có thể bảo tồn thì nha sỹ sẽ thực hiện một số biện pháp điều trị viêm nha chu như làm sạch mảng bám cao răng trên răng hay sử dụng thuốc kháng sinh để giảm sưng tiêu viêm. Cũng có trường hợp cần phải ghép vạt lợi nếu như lợi bị tụt quá nhiều.

Nguy hại từ RĂNG HÀM lung lay có nên nhổ không?【BS Tư Vấn】2

Răng hàm lung lay có nên nhổ không?

Sau khi bệnh lý viêm nha chu được điều trị tốt thì lợi sẽ dần ôm khít lại với răng và tình trạng răng cửa lung lay sẽ được khắc phục.

Trường hợp nếu như răng không thể bảo tồn được khi phần xương hàm đã bị tiêu biến dần và răng lung lay quá mức và có dấu hiệu bị áp xe thì việc cần làm là loại bỏ răng bị bệnh để tránh biến chứng cho các răng kế bên. Việc nhổ răng không được khuyến khích, đặc biệt là răng ăn nhai chính như răng hàm nhưng trong trường hợp cần thiết thì vẫn nên nhổ bỏ. Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thì việc nhổ răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng và an toàn cho bệnh nhân nên bạn có thể yên tâm.

Răng sau khi nhổ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai mà còn tiềm ẩn nguy cơ thức ăn giắt hỗ răng vừa nhổ gây bệnh lý cũng như tình trạng tiêu xương hàm diễn ra sau đó. Do đó, tốt nhất sau khi nhổ răng hàm bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt. Về lâu dài, đây là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay giúp phục hình toàn diện cho răng, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, độ bền chắc và có tuổi thọ lâu dài hơn hẳn so với phương pháp làm cầu răng.

Nguy hại từ RĂNG HÀM lung lay có nên nhổ không?【BS Tư Vấn】3

Trồng lại răng hàm đã mất để cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ

Đặc biệt, hiện nay việc trồng răng giả được thực hiện theo công nghệ Implant 4S của Hoa Kỳ sẽ mang lại hiệu quả phục hình cao nhất và giúp tiết kiệm được từ 3-4 tuần trong tổng thời gian điều trị. Trụ implant có sự tích hợp nhanh chóng với xương hàm mà không có bị đào thải hay xảy ra biến chứng nào. Hiệu quả này đã được đảm bảo thông qua hàng ngàn ca phục hình răng mất tại Nha khoa Paris nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi băn khoăn liên quan đến răng hàm lung lay có nên nhổ không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900. Chúng tôi sẽ gọi và tư vấn miễn phí cho bạn. Thân chào bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bác sỹ tư vấn “răng hàm lung lay có nên nhổ không” trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status
X