HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị gãy răng hàm – Nguyên nhân, ảnh hưởng và cách khắc phục

August 16, 2017

Bị gãy răng hàm là một vấn đề nghiêm trọng cần phải có biện pháp khắc phục ngay. Bởi lẽ “cái răng cái tóc là góc con người”, khi răng bị gãy, vỡ hay thậm chí là mất thì sẽ ảnh hưởng không ít đến khả năng ăn nhai, tình trạng sức khỏe. Vậy bị gãy răng hàm dưới thì do nguyên nhân gì, có những ảnh hưởng nào và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bị gãy răng hàm nguyên nhân là gì?

Bị gãy răng hàm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, chúng ta có thể kể đến một vài nguyên nhân cụ thể như sau:

– Sâu răng: Sâu răng là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng gãy răng hàm. Bởi khi vi khuẩn đã đục lỗ sâu vào men răng, dần dần lan rộng ra, men răng bên ngoài sẽ không còn chắc khỏe nữa và vỡ ra.

– Thiếu canxi: Tình trạng thiếu canxi cũng sẽ khiến răng không được chắc khỏe và dễ dẫn đến răng hàm bị gãy vỡ, đặc biệt là khi ăn nhai các vật cứng.

– Chấn thương: Đây cũng là nguyên nhân gây gãy răng hàm thường gặp nhất.

Bị gãy răng hàm - Nguyên nhân, ảnh hưởng & cách khắc phục tối ưu 1

Bị gãy răng hàm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân 

Ảnh hưởng khi bị gãy răng hàm dưới

Răng, đặc biệt là răng hàm là bộ phận đảm nhiệm vai trò ăn nhai quan trọng nhất. Do đó, khi bị gãy răng hàm dưới, dù là gãy răng hàm dưới hay hàm trên thì đều có ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

– Bị gãy răng hàm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai: Sức nhai sẽ yếu hẳn đi, không còn được tốt như trước.

– Bị gãy răng hàm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe: Vì sức nhai kém đi, không ăn uống được nên sức khỏe cũng theo đó mà bị giảm sút.

Bị gãy răng hàm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: Răng hàm ở vị trí bên trong, hầu như không lộ ra ngoài nên có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng nó không có vai trò gì về mặt thẩm mỹ. Nhưng sự thật là, nếu gãy răng lâu ngày mà không có biện pháp khắc phục thì hiện tượng các răng còn lại bị xô lệch, tiêu xương, má hóp, lão hóa… sẽ xuất hiện, ảnh hưởng trầm trọng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Cách khắc phục khi bị gãy răng hàm

Khi bị gãy răng hàm, tùy vào số lượng răng hàm bị gãy, nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người mà nha sỹ có thể đưa ra phương án phù hợp nhất.

Bị gãy răng hàm - Nguyên nhân, ảnh hưởng & cách khắc phục tối ưu 2

Hiện nay, có 3 cách khôi phục lại răng gãy được nhiều người lựa chọn khá phổ biến, đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép Implant.

Hàm giả tháo lắp tuy là phương pháp lâu đời nhất nhưng hiện nay vẫn được áp dụng trong một số trường hợp. Phương pháp này có ưu điểm là không cần bất cứ một thao tác nào gây tổn thưởng đến mô răng thật, nướu và xương hàm. Tuy nhiên, độ bền lại không được cao, nhanh bai dão và gây cảm giác vướng cộm khi nuốt.

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định trên cung hàm. Để thực hiện phương pháp này, người bệnh sẽ phải trải qua thao tác mài hai chiếc răng tại vị trí mất. Việc này nhằm mục đích tạo hai chiếc răng trụ, để gắn cố định cầu răng. Ưu điểm của cầu răng sứ là đảm bảo ăn nhai tốt, bền chắc và tính thẩm mỹ cao.

Cấy ghép răng Implant cũng là một phương pháp trồng răng cố định khác nhưng toàn diện hơn so với cầu răng sứ. Với phương pháp này, răng mất sẽ được khôi phục hoàn chỉnh với cấu tạo gồm cả chân răng và thân răng sứ, tồn tại độc lập mà không ảnh hưởng đến bất kỳ chiếc răng nào khác. Ưu điểm đáng chú ý nhất của cấy ghép răng Implant chính ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Như vậy, để được chuyên gia tư vấn cụ thể phương pháp khắc phục phù hợp nhất khi bị gãy răng hàm, tốt nhất bạn nên liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây.

Ý kiến của bạn

Cho hỏi gãy 1 chiếc răng hàm dưới do sâu răng thì trồng 1 chiếc rang như vậy giá bao nhiêu ?
Chào bạn Thu, cảm ơn vì câu hỏi của bạn. Giá trồng răng hàm hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào bạn trồng răng bằng phương pháp nào. Hiện nay, cấy ghép implant là biện pháp phục hình tối ưu nhất. Giá 1 đơn vị răng là khoảng 14 Triệu bạn nhé!
Cho hỏi gãy 1 chiếc răng hàm dưới do sâu răng thì trồng 1 chiếc rang như vậy giá bao nhiêu ?
Chào bạn Thu, cảm ơn vì câu hỏi của bạn. Giá trồng răng hàm hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào bạn trồng răng bằng phương pháp nào. Hiện nay, cấy ghép implant là biện pháp phục hình tối ưu nhất. Giá 1 đơn vị răng là khoảng 14 Triệu bạn nhé!

Bạn đang xem: Bị gãy răng hàm – Nguyên nhân, ảnh hưởng và cách khắc phục trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status