HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt hay không?

November 30, 2017

Làm cầu răng được coi là một giải pháp hiệu qủa nhằm khôi phục lại những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên, làm cầu răng cho răng hàm bị mất có được hay không, những thông tin dưới đây sẽ là lời giải đáp để bạn có được sự lựa chọn trồng răng tốt nhất.

∗  Mất răng hàm có nên làm cầu răng hay không?

Làm cầu răng là giải pháp phục hình cho răng mất đã ra đời từ khá lâu. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vừa phục hình nhanh chóng mà lại tiết kiệm phù hợp với điều kiện của nhiều người. Tuy nhiên, làm cầu răng cũng có những nhược điểm nhất định như:

Nha Sỹ giải đáp: Có làm cầu răng cho răng hàm bị mất được không?Nên hay không làm cầu răng cho răng hàm bị mất?

– Thứ nhất: Xâm lấn đến răng thật. Do làm cầu răng sẽ dùng một dải cầu răng sứ bao gồm 3 hoặc 4 răng sứ chụp lên trên phần răng mất. Như vậy, để có thể lưu giữ được cầu răng thì răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh, nha sỹ sẽ mài cùi răng để làm trụ đỡ cho cầu răng. Chính vì răng thật bị mài bớt nên sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai sau này của răng nhất là đối với răng thật.

Đối với răng số 7 bị mất thì rõ ràng đây không phải là giải pháp tối ưu khi răng số 8 khó có thể thực hiện nhiệm vụ làm trụ nâng đỡ.

– Thứ hai: Cầu răng chỉ giúp phục hình bên trên mà không có chân răng ở dưới xương hàm. Theo thời gian răng đã mất không có chân răng nâng đỡ khi chịu tác động của nhai gây nên tình trạng tiêu hõm xương hàm gây xấu xí, mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Làm cầu răng cho răng hàm bị mất thường chỉ áp dụng cho trường hợp bị mất ít răng và điều kiện răng kế bên khỏe mạnh hoặc hỗ trợ trồng răng giả cùng với implant trong trường hợp mất nhiều răng.

∗ Giải pháp phục hình răng đã mất tốt nhất?

Cấy ghép implant chính là giải pháp hiệu quả nhất đối với các trường hợp mất răng, đặc biệt là răng hàm. Do giải pháp này thực hiện cấy ghép trụ răng implant đóng vai trò làm chân răng và lắp mão sứ phía trên có màu sắc, hình dáng như răng thật.

Không giống như làm cầu răng cần sự nâng đỡ của răng thật để mài cùi làm trụ, implant có thể giúp phục hình cho răng mà không xâm lấn đến răng kế bên. Chính điều này giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa. Đặc biệt là đối với răng hàm số 7 hoặc số 6 bị mất thì implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Răng số 8 với nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn không thể đảm nhận được chức năng nâng đỡ cầu răng được.

Ngoài ra, làm implant có trụ cắm xuống xương hàm, duy trì lực nhai ổn định nên có thể hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương ổ răng, giúp cho cơ mặt giữ được nét trẻ trung. Thực hiện cấy ghép implant cho răng mất có thể duy trì độ bền lên đến hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nha Sỹ giải đáp: Có làm cầu răng cho răng hàm bị mất được không?

 

Mô phỏng implant giống như răng thật

Đó là những lý do mà các nha sỹ thường khuyên bệnh nhân mất răng hàm nên thực hiện cấy ghép implant thay vì làm cầu răng cho răng hàm bị mất. Đặc biệt, hiện nay với công nghệ trồng răng implant 4S sẽ đảm bảo hiệu phục hình răng mất hiệu quả nhất.

– Có sự hỗ trợ của máy khoan xương thông minh, cấy trực tiếp trụ răng vào xương hàm mà không xâm lấn nhiều đến nướu, tách nướu gây chảy máu nhiều.

– Implant 4S giúp phục hình răng toàn diện nhất khi mang lại khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng, do đó khả năng lành thương nhanh chóng.
– Trụ răng vững chắc, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật. Răng có tuổi thọ cao, bền chắc hơn chục năm, thậm chí vĩnh viễn.

– Rút ngắn thời gian cấy ghép từ 3-4 tuần.

Công nghệ cấy ghép Implant đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đều đem lại hiệu quả cao, nhận được sự đánh giá tích cực từ khách hàng. Bạn có thể tham khảo thêm một số ca làm implant thực tế TẠI ĐÂY

Chúng tôi sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn có liên quan đến có nên làm cầu răng cho răng hàm bị mất hoặc các vấn đề về làm implant. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại 0943 776699.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Làm cầu răng cho răng hàm bị mất có tốt hay không? trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status