HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài cùi răng có đau không và biến chứng gì?【Chuyên gia tư vấn】

August 15, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng cửa khá to và thô. Mọi người thường trêu em là hô răng thỏ, em rất tự ti. Bạn em bảo em nên đi mài răng cho bớt to nhưng nghe đến mài răng em khá sợ. Không biết mài cùi răng có đau không và liệu có biến chứng gì không thưa bác sỹ? Và thực hiện phương pháp này mất bao lâu hả bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em! Em cám ơn. (Ngọc Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Trang !

Rất cảm ơn bạn Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mài cùi răng có đau không và có biến chứng gì không?” của bạn, về vấn đề này nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mài cùi răng là một trong những cách giúp thẩm mỹ răng, đó chính là cách mài bớt răng chỉnh lại răng về kích cỡ chuẩn giúp bạn có một hàm răng đẹp hơn.

1. Mài cùi răng có đau không và biến chứng gì không?

Về bản chất mài cùi răng phải thực hiện xâm lấn đến răng do đó ít nhiều sẽ tạo ra cảm giác đau nhức trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, điều này sẽ được loại bỏ tối đa nếu được thực hiện bởi nha sỹ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, trong quá trình mài răng sẽ có sự hỗ trợ của thuốc tê, thuốc tê sẽ gây tê cục bộ cũng khá tốt nên trong thao tác mài cùi do đó bệnh nhân sẽ không cảm thấy ê buốt quá nhiều. Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác đau nhức sẽ kéo dài một vài tiếng, nếu bệnh nhân có răng quá nhạy cảm thì nha sỹ sẽ kê thêm thuốc giảm đau. Nhìn chung, mài cùi răng khá an toàn và không đau nhức nhiều. Vì vây bạn không nên quá lo lắng khi thực hiện mài cùi răng.

Mài cùi răng có đau không? Có ảnh hướng gì không? 1

Mài cùi răng chỉnh lại răng cho hàm răng đều đẹp tự nhiên

Mài cùi răng nếu thực hiện đúng kỹ thuật và tỉ lệ nhỏ thì bạn yên tâm là hoàn toàn không gây nên biến chứng nào mà chỉ hơi ê buốt một chút.

Tuy nhiên, sau khi mài cùi răng thì nha sỹ thường khuyên bệnh nhân nên tiến hành bọc răng sứ để bảo vệ răng tốt nhất cho răng thật. Khi phần răng thật bị mài đi thì lớp men răng bên ngoài, thậm chí có cả ngà răng bị xâm lấn, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có thể xâm nhập và gây bệnh. Và do phần răng bị bào mòn có thể dễ chịu tác động của axit có trong thực phẩm hay kích thích bởi nhiệt độ gây nên dễ gây nhức buốt răng.

Mão sứ về cơ bản có chức năng tạo lớp bảo vệ cho răng thật khỏi nhưng tác động từ bên ngoài bởi nó có thể ôm trọn được toàn bộ răng từ rìa cắn cho đến chân răng. Trường hợp răng bị bị mòn men hay xỉn màu thì đây còn là cách thẩm mỹ răng, che đi khuyết điểm khá hiệu quả.

2. Mài răng có đau không? Cách mài cùi răng an toàn nhất là gì?

Hiện nay, với công nghệ Nano Shining 5S của Pháp thì mài răng không còn là nỗi lo bởi thao tác mài răng được thực hiện bởi máy mài linh hoạt giúp mài răng nhanh, đường mài sắc, với tỷ lệ chuẩn xác hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng quá nhiều. Răng sứ được chế tạo có độ chính xác 100%, chuẩn từng gờ rãnh, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho khuôn hàm.

Mài cùi răng có đau không? Có ảnh hướng gì không? 2

Răng sứ thẩm mỹ cho nụ cười tự tin tỏa sáng

Với răng cửa to và thô thì sau khi mài răng, làm răng sứ bằng công nghệ Nano Shining 5S sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp thẩm mỹ răng toàn diện. Nha khoa Paris đã tiến hành trồng răng thẩm mỹ cho hàng ngàn trường hợp răng xấu với công nghệ mới của Pháp và đều cho kết quả tốt, hoàn toàn không có trường hợp nào phải chỉnh sửa lại.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về cách mài cùi răng bọc sứ cũng như mài cùi răng có đau không, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Mài cùi răng có đau không và biến chứng gì?【Chuyên gia tư vấn】 trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status