HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng răng giả ngay không?

January 15, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em bị sâu nặng ở răng số 7 hàm trên và bắt đầu lung lay. Em đang muốn nhổ đi để trồng răng giả nhưng không biết có đảm bảo an toàn và chức năng ăn nhai được khôi phục như cũ không. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp em răng số 7 bị hỏng có nên nhổ không? Em cảm ơn bác sỹ nhiều! (Thanh Lan – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng răng giả ngay không?”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ hay không cần được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn mới có thể quyết định được. Tuy nhiên, chúng tôi xin đưa ra cho bạn hai trường hợp cơ bản như sau:

Tư vấn răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng lại răng ngay không?

– Thứ nhất: Bảo tồn răng thật nếu như có thể bằng cách nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ. Răng hàm số 7 là răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính nên việc mất răng có thể kéo theo rất nhiều hệ lụy khác.

TƯ VẤN Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng lại răng ngay không? 5

– Thứ hai: Cần nhổ bỏ răng sâu sớm. Khả năng này cao hơn khi bạn mô tả răng sâu đã lâu và chân răng số 7 đã bị lung lay. Khi răng sâu ăn vào trong tủy khiến chân răng không còn vững chắc có nghĩa là tình trạng đã rất nghiêm trọng, thường không thể bảo tồn bằng cách làm cầu răng sứ được nữa. Việc duy trì tình trạng này có thể nguy hại hơn là gây áp xe xương ổ răng và ảnh hưởng tới các răng khác. Do đó, tốt nhất nên nhổ bỏ răng số 7 bị sâu càng sớm càng tốt.

Hiện nay, việc nhổ bỏ răng răng số 7 đã trở nên khá đơn giản với công nghệ nhổ bằng máy siêu âm Piezotome, hoàn toàn không dùng kìm nhổ toàn bộ chân răng mà chỉ dùng mũi siêu âm tác động làm đứt dây chằng xung quanh răng nhằm lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng hơn.

TƯ VẤN Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng lại răng ngay không? 1

Răng số 7 bị sâu nặng tốt nhất nên nhổ bỏ

Trồng răng phục hồi răng số 7

Sau khi răng hàm số7 bị nhổ thì bạn nên trồng răng số 7  bằng phương pháp cấy ghép implant càng sớm càng tốt. Sở dĩ nên thực hiện làm implant thay cho cách làm cầu răng là bởi:

– Làm cầu răng cần mài cùi răng thật để làm trụ đỡ. Răng số 8 (răng khôn) là răng kế bên răng số 7 bị mất không thể đảm nhận được chức năng làm trụ đỡ do bản chất đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà thường được khuyến khích nhổ bỏ. Cấy ghép implant có thể loại bỏ được nguy cơ xâm lấn đến răng kế cạnh. Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm và có lắp răng sứ lên trên nên có chức năng thay thế hoàn toàn một răng thật, bảo tồn răng bên cạnh tối đa.

TƯ VẤN Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng lại răng ngay không? 2

– Làm cầu răng chỉ phục hình bên trên cho răng, không có chân răng nên lực nhai kém hơn. Trồng răng implant có trụ cắm xuống xương hàm nên duy trì lực nhai ổn định, giúp hạn chế tình trạng tiêu xương tối đa, khiến khuôn mặt không bị già nua. Độ bền của implant có thể duy trì được từ 15-20 năm mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ không

Công nghệ cấy ghép răng implant 4s phục hình răng vĩnh viễn

Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ trồng răng Implant 4S mới nhất của Paris thì độ bền răng giả sẽ đạt được cao nhất. Công nghệ cho phép sự tích hợp của trụ vào xương hàm diễn ra nhanh hơn mà không bị đào thải, tỉ lệ thành công khi thực hiện với công nghệ mới là 100%.

Nha khoa Paris đã tiến hành trồng răng số 7 cho hàng ngàn bệnh nhân với công nghệ mới và đều cho kết quả tốt. Do đó, bạn có thể liên hệ với Paris theo hotline 19006900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được tư vấn về quy trình, thời gian thực hiện và chi phí cấy ghép Implant, cũng như được tư vấn miễn phí trường hợp răng số 7 bị hỏng thì có nên nhổ không của bạn một cách chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng số 7 bị hỏng có nên nhổ để trồng răng giả ngay không? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status