HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng với cấy ghép implant phương pháp nào tốt?

November 30, 2017

Khá nhiều bệnh nhân khi mất răng thường băn khoăn trong việc lựa chọn một phương pháp trồng răng giả hợp lý nhất. Việc so sánh làm cầu răng với cấy ghép Implant sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết trước khi quyết định thực hiện một phương pháp làm răng giả hiệu quả.

+ Kỹ thuật phục hình

Về cơ bản đây là hai phương pháp trồng răng giả có kỹ thuật phục hình khá khác nhau. Làm cầu răng là cách trồng răng giả cổ điển khi thực hiện một dải cầu răng sứ chụp lên trên răng bị mất. Điều này có nghĩa là với một răng mất đi sẽ cần tới 3 răng sứ do cần mài cùi 2 răng bên cạnh làm trụ đỡ để đặt cầu răng lên. Muốn thực hiện được kỹ thuật làm cầu răng thì yêu cầu hai răng kế cận phải khỏe mạnh để có thể mài cùi chụp sứ. Do đó, với những răng hàm số 6 hay số 7 bị mất đi thì kỹ thuật này không khả thi do các răng kế cận không thích hợp cho việc mài cùi.

Làm cầu răng với cấy ghép implant phương pháp nào tốt? - Ảnh 1So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant

Với phương pháp implant thì một trụ titan sẽ được cấy trực tiếp xuống xương hàm và lắp chụp sứ lên trên. Implant đóng vai trò như một răng giả thay thế hoàn toàn cho một răng thật mà không tác động đến răng kế cận nên mang lại kết quả phục hình tối ưu nhất.

+ Độ bền chắc sau khi phục hình

So sánh làm cầu răng với cấy ghép implant được thể hiện chủ yếu ở ưu điểm độ bền chắc tối đa. Xét về độ bền thì phương pháp trồng răng implant mang đến hiệu quả bền chắc hơn hẳn làm cầu răng. Nếu như làm cầu răng chỉ phục hình bên trên mà không có chân răng làm trụ đỡ nên hiệu quả không cao thì cấy ghép implant mang lại độ bền chắc gần như vĩnh viễn mà không cần phục hình trở lại.

So sánh phương pháp làm cầu răng với cấy ghép implantPhương pháp làm cầu răng có chức năng thay thế hoàn toàn răng thật

Khi phục hình với cầu răng, thời gian tồn tại có thể duy trì trong khoảng vài năm, sau đó răng giả sẽ suy yếu dần, đặc biệt là phần xương dưới răng giả sẽ tiêu hõm dần, điều này sẽ dẫn tới tình trạng hô móm già nua của khuôn mặt. Trong khi đó, cấy ghép implant không chỉ đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng nhiều năm mà còn giúp duy trì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương một cách tối đa, do đó giữ được nét trẻ trung của khuôn mặt.

+ Mức chi phí khi trồng răng bằng làm cầu răng với cấy ghép implant

Khi áp dụng một phương pháp trồng răng làm cầu răng với cấy ghép implant thì có lẽ bệnh nhân thường nghi ngại về mức chi phí bỏ ra. So với làm cầu răng thì làm implant có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, nếu xét về lâu về dài thì đây lại là giải pháp mang tính kinh tế bởi implant có độ bền chắc cao trong khi cầu răng thường có độ bền chắc không tốt. Thực hiện làm cầu răng bạn cần mài ít nhất 2 răng bên và cần tới 2 răng sứ. Nếu tính chi tiết thì với trường hợp mất nhiều răng liền kề hoặc không liền kề, khả năng dùng nhiều mão sứ sẽ rất cao. Nếu tính tổng chi phí có thể cao hơn so với làm implant.

So sánh phương pháp làm cầu răng với cấy ghép implantLàm cầu răng thường có độ bền không cao bằng làm implant

Xét về tổng thể thì cấy ghép implant theo phương pháp hiện đại sẽ mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất. Nếu được thực hiện với công nghệ Implant mới nhất của Hoa Kỳ thì hiệu quả trồng răng sẽ đạt được tối ưu nhất. Công nghệ mới mang đến bước đột phá khi rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa, khoảng thời gian tích hợp khi ghép xương cũng như cấy trụ implant được giảm xuống chỉ bằng một nửa so với công nghệ cũ. Chỉ sau 3-4 tháng bạn có thể hoàn thành quy trình cấy ghép với sự tích hợp trụ implant với xương hàm một cách tốt nhất, đảm bảo ăn nhai bình thường.

>>> Xem chi tiết: Tiết kiệm thời gian trồng răng Implant tối đa với Implant 4S

Để biết thêm thông tin chi tiết về hai phương pháp trồng răng là làm cầu răng với cấy ghép Implant, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại  1900.6900 Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng với cấy ghép implant phương pháp nào tốt? trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status