HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

4 thời điểm cấy răng Implant tốt nhất sau khi nhổ răng

July 15, 2016

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của ghép răng Implant sau nhổ răng là phải xác định đúng thời điểm thích hợp. Vấn đề phức tạp nằm ở chỗ mỗi trường hợp sau nhổ răng lại có thời điểm trồng răng Implant không giống nhau. Sau đây là 4 thời điểm cấy răng Implant sau nhổ răng cụ thể mà bạn có thể căn cứ vào đó biết lúc nào nên cấy răng để có hiệu quả cao nhất.

  1. Thời điểm cấy răng Implant tức thì

Đây là thời điểm cấy răng ngay sau khi mới nhổ răng. Việc đặt Implant sẽ được tiến hành trực tiếp khi mới nhổ răng ra khỏi ổ. Cấy răng vào lúc này sẽ giúp rút ngắn được thời gian điều trị tới mức tối đa tính từ thời điểm nhổ răng đế khi hoàn tất phục hình.

4-thời-điểm-cấy-răng-Implant-sau-nhổ-răng-1Muốn cấy răng Implant thành công cần phải tiến hành đúng thời điểm

Tuy nhiên, cấy ghép răng implant vào thời điểm này lại dễ gặp phải một số vấn đề như xương khẩu cái cứng mô nướu mỏng, mất mô mềm do lành thương chìm. Đó là chưa kể đến những tình huống phức tạp khác như xương hàm không đủ thể tích, mật độ và chiều cao. Việc cấy Implant lúc mà vạt nướu còn mở cũng sẽ khó xác định được chính xác thành xương phía ngoài. Những tình huống này sẽ gây khó khăn cho việc phục hồi răng, dễ dẫn đến tụt nướu mặt ngoài.

Nhưng nếu cơ thể bệnh nhân đáp ứng được đầy đủ những yếu tố trên thì đặt trụ Implant tức thì là lý tưởng nhất để phục hồi răng toàn diện.

  1. Thời điểm cấy răng Implant sớm

Đây là thời điểm cấy răng được đặt sau khi nhổ răng khoảng từ 4 – 8 tuần. Khoảng thời gian này là lúc mà nướu đã lành thương sau nhổ răng.

Thời điểm này cấy răng sẽ có khá nhiều thuận lợi, có thể răng mô sừng hóa từ 3 – 5 mm, khâu kín vết thương dễ dàng hơn, nguy cơ nhiễm trùng và tụt nướu mặt ngoài thấp hơn.

Tuy vậy, thời điểm này xương phía ngoài đã bị tiêu đi chút ít nên có thể kết quả đặt tru không thực sự mỹ mãn.

4-thời-điểm-cấy-răng-Implant-sau-nhổ-răng-2Mỗi thời điểm ghép răng sẽ thích hợp với từng người cụ thể

  1. Thời điểm cấy răng Implant sớm loại 2

Là thời điểm sau nhổ răng từ 12 – 16 tuần. Đây là lúc mà nướu đã lành thương hoàn toàn và xương chỉ mới lành thương một phần.

Cấy răng vào thời điểm này sẽ đạt được độ ổn định cao hơn, khả năng lành thương nhanh chóng và giảm được chi phí ghép răng implant do ít có những nguy cơ xảy ra. Đây được coi là thời điểm cấy ghép implant lý tưởng nhất, có độ tích hợp trụ implant với xương hàm tốt nhất.

  1. Thời điểm cấy răng Implant trễ

Thời điểm này được tính từ tháng thứ 4 – 6 trở đi sau nhổ răng. Lúc này cả nướu và xương đã lành thương hoàn toàn.

Lợi ích của Implant trễ là khá thuận lợi trong điều trị Implant, đặc biệt là đối với những bệnh nhân từ 18 = 20 tuổi. Tuy nhiên, bất lợi của việc cấy Implant vào thời điểm này là chiều rộng của mào xương bị giảm thấp hơn 6 mm. Tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn khi răng mất là răng ở hàm trên. Vì thế, nhiều khả năng cấy răng lúc này sẽ phải ghép thêm xương mới có thể thực hiện được phục hình.

Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho thời gian phục hình bị kéo dài tính từ lúc nhổ răng cho đến khi hoàn tất phục hình. Trường hợp phải ghép thêm xương còn làm cho chi phí tăng lên khá cao.

Mỗi thời điểm cấy ghép được xác định là lý tưởng nhất với từng người khi nó phù hợp với từng cơ địa, không áp chung cho tất cả các bệnh nhân. Nhiều người có tình trạng xương hàm tốt, sức khỏe đảm bảo thì cấy răng tức thì là tốt nhất. Nhưng có những người buộc phải lui lại sau vài tuần thậm chí phỉa để lành xương một phần mới tiến hành được.

Tại Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ là người đồng hành và tư vấn cho bạn thời điềm phục hình chính xác nhất. Ngoài ra, trong tất cả các ca phục hình Implant, bệnh nhân đều sẽ được ứng dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại. Với sự hỗ trợ của công nghệ này, người phục hình sẽ có được ca phục hình thỏa mãn 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng vững chắc không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Công nghệ là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc bệnh viện Răng hàm mặt nổi danh Forsyth – Hoa Kỳ. Hoàn Mỹ đã phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năg lực chuyên mộn và trình độ tay nghề cũng như nhiều ca phục hình thực tế thành công mới được Forsyth tin tưởng ký quyết định chuyển giao độc quyền công nghệ.

Bởi vậy, để tìm hiều và cung cấp những thông tin chính xác nhất về công nghệ trồng răng inplant ưu việt này nhằm nâng cao hiệu quả cấy ghép tại tất cả các thời điểm cấy răng Implant cũng như các vấn đề về làm răng giả vĩnh viễn, bạn có thể liên hệ vê Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ trực tiếp giải đáp tận tình cho bạn.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 4 thời điểm cấy răng Implant tốt nhất sau khi nhổ răng trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status