HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hướng dẫn cách lựa chọn kỹ thuật trồng răng tốt nhất

April 4, 2016

Kỹ thuật trồng răng được áp dụng rất linh hoạt cho mỗi người mất răng. Để trồng răng không chỉ có một kỹ thuật, nhưng đâu mới là giải pháp tốt, phù hợp nhất và có thể tiết kiện được chi phí cho từng trường hợp? Những hướng dẫn lựa chọn kỹ thuật trồng răng và lưu ý sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn để  phục hồi răng mất đảm bảo nhất.

  1. Có 3 cách trồng răng mất cơ bản

Muốn lựa chọn kỹ thuật trồng răng phù hợp, trước hết phải nắm bắt được những ưu nhược điểm của từng kỹ thuật.

Hiện có 3 kỹ thuật trồng răng mất cơ bản mà bạn nên biết sau đây:

Làm cầu răng: Là biện pháp thay thế răng mất nhờ 1 cầu nhiều răng gắn cố định với nhau. Ưu điểm là có chi phí trung bình, không phải tác động sâu tới xương hàm, bền chắc và ăn nhai tốt. Nhưng nhược điểm của cầu răng là phải mài những chiếc răng thật còn khỏe mạnh khiến chúng có nguy cơ bị yếu đi theo thời gian. Yêu cầu của kỹ thuật này là răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để có thể tiến hành mài cùi nâng đỡ cầu răng. Ngoài ra, làm cầu răng không thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm có thể xảy ra sau khi mất răng.

Hướng dẫn cách lựa chọn kỹ thuật trồng răng tốt nhất1Các giải pháp trồng răng để thay thế cho răng mất

– Răng tháo lắp: là biện pháp thay răng mất nhờ gắn răng trên khung kim loại. Ưu điểm của răng tháo lắp là chi phí thấp, không phải mài răng thật. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là không bền chắc, ăn nhai không tốt như răng thật và sau một thời gian hàm tháo lắp có thể bị long lệch và điều này có thể kích ứng đến nướu.

Ghép răng Implant: Là giải pháp trồng răng dựa trên một trụ chân răng nhân tạo cắm vào trong xương hàm. Ưu điểm của Implant răng là rất bền chắc, ăn nhai tốt, không phải mài răng khỏe, bảo tồn răng thật tối đa, ngừa tình trạng tiêu xương hàm, ngừa tụt nướu. Nhưng nhược điềm là ở vấn đề chi phí cao.

  1. Những căn cứ để lựa chọn kỹ thuật trồng răng phù hợp nhất

Dựa trên những ưu nhược điểm cơ bản của các biện pháp trồng răng bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với trường hợp mất răng cụ thể của mình.

Lựa chọn kỹ thuật trồng răng cần phải đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố là: chất lượng phục hình cao – tiết kiệm – phù hợp với độ tuổi.

Hướng dẫn cách lựa chọn kỹ thuật trồng răng tốt nhất2Với mỗi tình huống mất răng sẽ càn phải lựa chọn ky thuật trồng răng tương ứng

Theo đó, sẽ có những hướng dẫn và lưu ý sau đây giúp bạn biết phải phục hình răng theo kỹ thuật nào là tốt nhất.

– Xác định độ tuổi phục hình:

Nếu bạn còn trẻ thì tốt nhất nên chọn kỹ thuật trồng răng có tuổi thọ lâu bền nhất là ghép răng Implant, tránh xâm lấn đến răng khỏe hai bên. Nếu bạn đã nhiều tuổi, không cần răng phải có tuổi thọ qua lâu dài thì có thể làm răng tháo lắp. Cầu răng không phù hợp với người cao tuổi vì phải trải qua mài răng.

Xác định mục đích phục hình:

Nếu trồng răng để đảm bảo chức năng ăn nhai thì không kỹ thuật nào có thể tốt hơn cấy răng Implant. Trụ implant có lắp răng sứ bên trên có thể thay thế hoàn toàn một răng thật.

– Xác định vị trí răng cần phục hình:

Khi răng mất là răng hàm thì giải pháp tốt nhất là cấy răng Implant. Nếu răng mất là nhóm răng trước, bạn có thể làm cầu răng nhưng với điều kiện là có răng khỏe kế cận để làm trụ và phải có kỹ thuật phục hình đảm bảo.

– Xác định số lượng răng:

Nếu số lượng răng mất quá nhiều thì có thể làm răng tháo lắp để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu muốn có răng giả khỏe hơn thì có thể kết hợp Implant với làm cầu răng hoặc implant và hàm tháo lắp.

– Xác định chi phí:

Nếu có điều kiện thì trong tất cả các trường hợp, tốt nhất nên trồng răng Implant. Làm cầu răng hay hàm tháo lắp không thể đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ như implant và nếu xét về hiệu quả lâu dài, implant với độ bền chắc cao thì vẫn là giải pháp tối ưu nhất.

– Tham khảo ý kiến bác sỹ:

Đây là thao tác không thể thiếu trong tất cả các ca phục hình răng. Dù bạn lựa chọn kỹ thuật trồng răng nào thì cũng đều nên trao đổi với bác sỹ, để được tư vấn thêm. Vì chỉ có bác sỹ mới nắm chắc được tình trạng của thể sau mất răng của bạn như thế nào.

Tại Nha khoa Paris, khi trồng răng cho bệnh nhân, trong tất cả các trường hợp, bác sỹ đều tôn trọng lựa chọn của người phục hình. Bác sỹ chỉ đưa ra những phân tích và tư vấn để bệnh nhân nhận thấy rõ những thiệt hơn của biện pháp được lựa chọn. Qua đó, có thể đưa ra được hướng phục hình tốt nhất.

Hướng dẫn cách lựa chọn kỹ thuật trồng răng tốt nhất3Công nghệ hỗ trợ trồng răng bằng Implant đảm bảo nhất hiện nay

Đặc biệt, dù bệnh nhân lựa chọn kỹ thuật trồng răng nào thì cũng đều sẽ được phục hình bằng công nghệ hiện đại để có kết quả tốt nhất có thể.

Nếu làm cầu răng và răng tháo lắp, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Răng sứ Nano 5S. Nếu cấy ghép Implant thì công nghệ tương ứng là Ghép răng Implant 4S.

Cả hai công nghệ này đều do các chuyên gia phục hình răng hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với những ưu điểm hội tụ sau đây:

– Răng trùng khớp 100% với răng thật về cả hình thể và màu sắc

– Răng thích nghi nhanh chóng với vị trí mất răng trên cung hàm, giúp loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viền, hở kẽ, kênh lệch,…

– Răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền những công nghệ này. Nhờ thế mà hầu hết các ca trồng răng cho bệnh nhân đều có tỷ lệ chuẩn xác cao, bền chắc dài lâu.

Để được tư vấn thêm cách lựa chọn kỹ thuật trồng răng phù hợp nhất, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm hoặc đặt lịch khám miễn phí qua hotline 0943 776699, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách lựa chọn kỹ thuật trồng răng tốt nhất trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status