HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai không?

May 19, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có răng hàm trên và dưới bị mẻ nhiều và không đẹp nên em dự định đi bọc sứ cho một số răng. Em muốn hỏi làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai không ạ? Liệu làm răng sứ ăn có cảm giác như răng thật hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Tuấn Tú – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tuấn Tú !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến ăn nhai không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Phương pháp bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay để lại bất kỳ biến chứng nào. Chỉ có một số trường khi mài nhỏ răng để bọc sứ, do các yêu cầu về thẩm mỹ thì trong quá trình mài cùi có thể chạm đến tủy răng, buộc phải lấy tủy, khi đó răng sẽ không còn được khỏe mạnh như trước nữa.

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai không? - ảnh 1làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai không?

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai không?

Bạn Tuấn Tú có thể yên tâm vì cơ bản làm răng sứ tuy có tác động đến răng thật nhưng vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai khá tốt.

Được thiết kế từ khối sứ nguyên chất, một số dòng răng sứ không kim loại độ chịu lực lên đến 900Mpa, trong khi đó răng thật chỉ ở mức trung bình 80-120 Mpa, tức là gấp 5 lần răng thật nên khi ăn nhai đảm bảo không nứt vỡ, đặc biệt là đối với răng hàm – nơi chịu tác động của lực nhai khá lớn. Có nhiều trường hợp răng sứ sau khi bọc chụp có thể duy trì được hơn 20 năm mà không cần phục hình trở lại.

Tuy nhiên, về cơ bản, do không có buồng tủy với các mạch máu và dây thần kinh nên răng sứ không có độ cảm biến, phân tích thức ăn như răng thật.

Sở dĩ răng thật có độ dẻo dai là bởi nó có tính đàn hồi, đây là điều mà răng sứ không có được. Do đó khi ăn nhai, bạn nên chú ý nhai đều cả hai bên để đảm bảo trọng lực dồn xuống các răng là như nhau, giúp cho răng bền chắc hơn mà không bị nứt vỡ.

Muốn khắc phục được những nhược điểm của răng sứ, đảm bảo ăn nhai như răng thật thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công nghệ Nano 5S của Hoa Kỳ. Công nghệ Răng sứ Nano 5S cho phép lấy dấu hàm chính xác cả 5 mặt răng giúp thiết kế ra những chiếc răng với kích cỡ và tỷ lệ mới chuẩn xác.

– Đảm bảo an toàn, bảo tồn răng thật tối đa, không tổn hại đến mô mềm xung quanh răng
– Răng sứ ôm khít viền nướu, không gây cảm giác đau buốt khi chịu lực nhai
– Chất liệu sứ cao cấp có giá trị thẩm mỹ như răng thật, độ bền chắc, có khả năng tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm không bong tróc, sứt mẻ.

– Đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn hảo như bình thường mà không gây cộm cấn, khó chịu, có độ cảm biến thức ăn khá tốt.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về vấn đề “Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai không?” bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để biết thêm thông tin cũng như các vấn đề về làm răng thẩm mỹ khác. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai không? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status