HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng Veneer sứ là gì? Áp dụng trong trường hợp nào?

January 22, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Làm răng Veneer sứ có thể phục hồi răng thưa và mẻ không ạ? 2 chiếc răng hàm của em bị mẻ và hàm răng trên của em bị hơi bị thưa, em muốn làm răng sứ Veneer để khắc phục tình trạng này được không ạ? Em cảm ơn ạ. (Minh Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc về làm răng Veneer sứ của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm răng Veneer sứ là gì và có ưu điểm gì vượt trội?

Làm răng Veneer sứ (hay mặt dán sứ Veneer) là cách sử dụng một mặt dán răng sứ gắn vào mặt bên ngoài của răng nhằm phục hình cũng như che đi khuyết điểm của răng. Đây được đánh giá là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho cung hàm. Mặt dán sứ chỉ mỏng 0.5-0.6 mm nên khi gắn vào răng có độ trong tự nhiên và mang lại cảm giác ăn nhai chân thực. Đặc biệt, so với cách làm mão răng sứ thì dùng mặt dán hầu như không phải mài răng nhiều, điều này cho phép ít xâm lấn đến răng và giúp bảo tồn răng một cách tối đa.

Làm răng Veneer sứ là gì? Áp dụng trong trường hợp nào? 1

Làm răng Veneer sứ áp dụng trong trường hợp nào?

Làm răng Veneer sứ áp dụng cho những trường hợp nào?

Có 4 trường hợp cơ bản mà làm răng Veneer sứ có thể áp dụng để mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm:

– Thứ nhất: Phục hình cho răng bị vỡ, mẻ. Trường hợp răng bị chấn thương vỡ mẻ ở mức độ nhỏ thì hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách dùng mặt dán sứ. Nha sỹ sẽ mài đi một lớp rất mỏng ở men răng và gắn mặt dán lên trên để che đi phần răng bị mẻ, hạn chế những tác động của vi khuẩn hay lực nhai đối với răng vỡ. Tuy nhiên, với những răng vỡ lớn thì hiệu quả của làm răng Veneer sứ thường không cao và dễ bị bong bật.

– Thứ hai: Thẩm mỹ răng cửa thưa. Hàn trám hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng thưa kẽ nhỏ nhưng sau một thời gian do tác động của màu thực phẩm ăn nhai mà có thể bị xỉn màu. Mặt dán sứ khi gắn lên mặt răng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng mà hoàn toàn không bị đổi màu khi ăn nhai.

– Thưa ba: Khắc phục mòn men. Với những răng bị mòn men do tác động cơ học như ăn nhai, chải răng mạnh hay tác dụng hóa học của axit có trong thức ăn thì dùng mặt dán cũng có thể che đi được những khiếm khuyết này của răng.

– Thứ tư: Răng bị xỉn màu nặng. Để thẩm mỹ cho răng bị xỉn màu nặng thì làm răng Veneer sứ là ứng cử viên số 1. Đối với các trường hợp xỉn màu do nhiễm Tetracycline hoặc flo hay răng xỉn màu bẩm sinh mà không thể tẩy trắng theo cách thông thường thì gắn mặt dán sứ có thể che đi phần răng nhiễm màu, giúp khuôn hàm có màu sắc tự nhiên nhất.

Tại Nha khoa Paris, làm răng Veneer sứ được thực hiện bằng CT 5 chiều. Điểm khác biệt nhất của làm mặt dán sứ bằng CN Nano 5S là có thể thao tác tốt trên các độ dày mỏng khác nhau của mặt dán, giảm thiếu tối đa vi nứt ngay cả ở độ dày mặt dán là 0,1mm. Bởi thế, CN trồng răng sứ Nano 5S có thể phục hình mặt dán Veneer đảm bảo chất lượng cho trường hợp răng bất thường như có buồng tủy lớn, men răng ít,… – điều mà các kỹ thuật làm mặt dán khác khó có thể thực hiện được. Hàng ngàn ca phục hình và thẩm mỹ răng sứ Veneer được thực hiện tại Nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt.

Làm răng Veneer sứ là gì? Áp dụng trong trường hợp nào? 2

Dịch vụ làm răng Veneer sứ tại nha khoa Paris

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để biết thêm thông tin chi tiết về làm răng Veneer sứ cũng như quy trình thẩm mỹ răng. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Làm răng Veneer sứ là gì? Áp dụng trong trường hợp nào? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status