HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để trồng lại răng bị mất khi bị tiêu xương hàm?

September 25, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em năm nay 23 tuổi có đi khám răng để trồng răng giả nhưng được chẩn đoán là bị tiêu xương hàm nên không phục hình được, dù bác sỹ chỉ khám ngoài, không có soi chụp gì. Trong khi đó, bác em đã hơn 40 tuổi mà vẫn còn trồng răng Implant được ở Nha khoa Paris. Em thắc mắc quá mong được bác sỹ giải đáp giúp về trồng lại răng bị mất và nếu em cũng muốn đến trung tâm để thực hiện thì cần chuẩn bị những gì ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Tuyết Lan – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Tuyết Lan!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “trồng lại răng bị mất” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trước hết bạn cần xác định được chính xác thời gian mất răng. Đây là một trong những vấn đề mấu chốt có thể quyết định việc có thể trồng răng được hay không. Bạn mất răng càng lâu thì nguy cơ tiêu xương ổ răng càng lớn và ở mức độ cao hơn. Khi đó, điều kiện để trồng răng không đảm bảo.

Đó có thể là một trong những nguyên nhân giải thích tại sao bác của bạn dù đã hơn 40 tuổi vẫn trồng răng Implant rất đảm bảo. Trong trường hợp xương hàm vẫn còn tốt, mật độ đầy đủ và mất răng không lâu thì trồng lại răng bằng Implant không gặp nhiều cản trở.

Làm sao để trồng lại răng bị mất khi bị tiêu xương hàm?1Trồng lại răng bị mất chỉ hiệu quả nếu mật độ xương cho phép

Ngược lại dù bạn còn trẻ nhưng nếu để mất răng quá nhiều năm thì sự tiêu xương sẽ diễn ra ở mức độ nghiêm trọng hơn và không cấy ghép đảm bảo được, sự tích hợp giữa trụ implant với xương hàm sẽ kém hơn. Tuy nhiên, nhiều khả năng sự tiêu xương xảy ra ở bạn chưa nghiêm trọng. Bạn chỉ mới 23 tuổi, còn rất trẻ và xương hàm chỉ mới bước qua giai đoạn ổn định được vài năm. Sự tiêu xương chưa chắc đã nghiêm trọng đến mức không thể cấy ghép răng được.

Làm sao để trồng lại răng bị mất khi bị tiêu xương hàm?

Đôi khi, có một số nha khoa không có đủ khả năng để thực hiện cấy ghép răng nên thường khi bệnh nhân bị tiêu xương sẽ chẩn đoán không phục hình được. Vì cấy răng Implant cũng tương đương với các ca phẫu thuật lớn, không phải nha khoa nào cũng có thể đảm trách.

Việc bạn được chẩn đoán tiêu xương chỉ qua thăm khám ngoài mà không soi chụp đã cho thấy phần nào điều này. Chỉ khi trải qua soi chụp và khảo sát xương hàm mới có thể biết chắc rằng bạn có bị tiêu xương hay không và mức độ như thế nào, có thể làm răng giả vĩnh viễn được không.

Trong trường hợp bị tiêu xương hàm thật thì bạn sẽ được phẫu thuật để ghép xương nhân tạo sau đó cấy ghép răng hoàn chỉnh. Như vậy, khi bị tiêu xương hàm thì không có nghĩa đã hết hy vọng khôi phục lại răng. Bạn sẽ được bổ sung thêm xương nhân tạo để đảm bảo cho việc cấy ghép Implant thành công.

Khi cắm răng giả tại Paris bạn chỉ phải chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe và sẵn sàng tâm lý cho cuộc cấy ghép, có thể bao gồm cả ghép xương nếu cần thiết. Ngoài ra tất cả sẽ cho trung tâm đảm trách điều trị cho bạn. Thông thường, sau khi ghép răng khoảng 6-9 tháng thì xương nhân tạo sẽ có sự tích hợp hoàn toàn đối với xương hàm thật, khi đó bệnh nhân sẽ đủ khả năng để cấy ghép implant.

Bạn có thể yên tâm là khi trồng răng giả tại Paris, bạn sẽ được phục hình bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại do các bác sỹ của bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm cơ bản rất hữu ích sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật
– Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng
– Răng bền chắc, chịu lực tốt nên đảm bảo ăn nhai như răng thật
– Thời gian phục hình nhanh chóng cho răng duy trì lâu dài trên cung hàm.

Công nghệ làm răng giả vĩnh viễn này hiện chỉ được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris nên bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn chi tiết hơn về “trồng lại răng bị mất trước khi quyết định điều trị nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sao để trồng lại răng bị mất khi bị tiêu xương hàm? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status