HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ghép xương khi trồng răng Implant & những điều cần biết

December 27, 2016

Ghép xương khi trồng răng Implant là cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng phải ghép xương và mỗi ca ghép xương để cấy răng lại khác nhau. Có những điều cơ bản bạn cần biết về phương pháp ghép răng implant này nếu đã bị mất răng mà muốn phục hình lại bằng trụ răng nhân tạo.

1. Ai cần ghép xương khi trồng răng Implant?

Ghép răng Implant là kỹ thuật cấy ghép chân răng trực tiếp vào xương hàm và phục hình một thân răng sứ bên trên trụ răng. Nhưng nếu mất răng lâu ngày thì khả năng sẽ phải ghép xương khi trồng răng Implant là rất cao.

Ghép xương khi trồng răng Implant & những điều cần biết - ảnh 1

Trường hợp cần ghép xương khi trồng răng implant

Vì muốn cấy trụ chân răng nhân tạo vào trong xương hàm, yêu cầu thể tích và mật độ xương phải đủ để trụ có thể đứng vững trong xương hàm mà không bị lỏng lẻo, yếu ớt hoặc bị đào thải.

Những trường hợp mới chỉ mất răng thường xương hàm sẽ không bị tiêu hõm nên không cần phải ghép thêm xương. Bởi vậy, nếu bạn bị mất răng lâu ngày thì cần xác định trước khả năng sẽ phải tiến hành ghép xương khi trồng răng Implant .

2. Khi nào nên ghép xương tự thân hoặc xương nhân tạo?

Khi bị tiêu xương, người mất răng lâu ngày sẽ có hai hướng ghép xương khi trồng răng Implant đó là ghép xương nhân tạo và xương tự thân.

Ghép xương nhân tạo thường được chỉ định khi mức độ tiêu xương chỉ nhẹ, chỉ tiêu một phần xương ổ răng. Khi đó, nếu trồng răng Implant bác sỹ sẽ chỉ định ghép bột xương nhân tạo để tiết kiệm chi phí và giảm nguy cơ giải phẫu sâu ở hàm mặt.

Ghép xương tự thân được chỉ định khi mức độ tiêu xương nặng hoặc tình trạng xương hàm không dễ thích nghi được với bột xương nhân tạo. Khi đó, xương tự thân lấy từ vùng hiến trên cơ thể có yếu tố sinh lý phát triển với các mạch máu giúp thích ứng nhanh với xương hàm tại vị trí bị tiêu xương. Nhờ thế, xương hiến sẽ tích hợp nhanh với xương tại chỗ và giảm nguy cơ bị đào thải.

Ghép xương khi trồng răng Implant & những điều cần biết2

Quy trình ghép xương khi trồng răng

Ghép xương tự thân sẽ phải trải qua giải phẫu phức tạp ở cả hai vị trí là vùng hiến và vùng nhận. Thường thì song song với giải phẫu xương hàm còn phải giải phẫu ở vùng xương sườn hoặc xương mào chậu. Đây là ca phẫu thuật khó cần đến bác sỹ giỏi và chuyên sâu về giải phẫu hàm mặt đảm trách điều trị.

Với tất cả các trường hợp ghép xương khi trồng răng Implant, sau khi ghép thêm xương hàm cần đến kỹ thuật phục hình Implant hiện đại mới đảm bảo cho ca phục hình thành công.

3. Ghép xương khi trồng răng Implant nên áp dụng công nghệ nào?

Để ghép xương khi trồng răng Implant cho hiệu quả cao nhất, nên ứng dụng phục hình theo công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại. Công nghệ này cho phép trồng răng đảm bảo vừa bền chắc, thẩm mỹ lại có tuổi thọ dài lâu.

Đặc biệt, công nghệ giúp khôi phục răng ổn định và tích hợp với xương hàm nhanh chóng, không bị đào thải. Răng không chỉ có độ chịu lực cao, rắn chắc mà còn có độ đàn hòi tương đối tốt để phản ứng linh hoạt với các tác động của ngoại lực.

Nhờ vậy, răng sẽ trùng khớp với răng thật với chất lượng tối đa, không thua kém so với phục hình răng Implant cho những ca không tiêu xương, thậm chí có thể đạt được các tiêu chí giống như răng thật.

Công nghệ được các chuyên gia phục hình hàng đầu thế giới sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Ghép xương khi trồng răng Implant & những điều cần biết 3

Công nghệ cấy ghép răng Implant 4S tại Nha khoa Paris

Hàng ngàn bệnh nhân đã được phục hình răng thành công tại Trung tâm Nha khoa Paris và đã có những phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng của dịch vụ, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ ghép xương khi trồng răng Implant, bạn vui lòng liên hệ đến Nha khoa Paris theo số hotline 19006900 hoặc điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ Nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ghép xương khi trồng răng Implant & những điều cần biết trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status