HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng số 7 bị sâu có nhổ được không?

April 22, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Chiếc răng số 7 của em bị sâu, rất đau nhức, lại bị chảy mủ nên em muốn nhổ đi để sau này trồng lại răng mới. Mong bác sỹ cho em lời khuyên liệu răng số 7 bị sâu có nhổ được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Đoan Quỳnh – Đà Nẵng).

Trả lời :

Chào bạn Đoan Quỳnh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng số 7 bị sâu có nhổ được không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc nhổ răng thật trong bất cứ tình huống nào cũng nên cân nhắc thật kỹ. Bảo tồn là nguyên tắc cơ bản trong điều trị bệnh lý nha khoa. Chỉ khi thật sự không thể duy trì được mới cho nhổ răng để trồng răng mới bởi răng giả không thể thay thế hoàn toàn được răng thật, đặc biệt là độ cảm biến thức ăn.

Răng số 7 bị sâu có nhổ được không cũng cần phải dựa trên căn cứ này. Nếu răng số 7 bị sâu mà mức độ mô răng bị sâu không nhiều thì tốt nhất nên điều trị nạo bỏ mô răng sâu sau đó hàn trám lại nếu được hoặc nếu phần răng sâu bị vỡ mẻ nhiều thì bạn có thể bọc răng sứ lại để phục hồi đồng thời bảo vệ phần mô răng thật còn sót lại. Đây là cách điều trị tốt nhất hiện nay mà bạn cần hướng tới.

Nếu răng số 7 sâu quá nặng, mô răng đã bị phá hủy nghiêm trọng khiến hình thể răng bị biến dạng nhiều thì khi đó có thể nhổ để trồng lại răng mới để tránh ảnh hưởng đến các răng kế cận cũng như xương ổ răng.

Răng số 7 bị sâu có nhổ được không?

Răng sâu tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà có thể bọc sứ, hàn trám hay trồng lại

Răng số 7 bị sâu có nhổ được không?

Muốn xác định được chính xác mức độ sâu răng nặng hay nhẹ cần phải có sự thăm khám của bác sỹ. Chỉ thông qua những quan sát bên ngoài và cảm giác đau thì không thể khẳng định là răng sâu nặng đến mức phải nhổ đi hay không. Lưu ý với bạn răng, răng sâu và bị đau không có nghĩa là răng đã sâu nặng.

Răng sâu mà không đau cũng không có nghĩa là chỉ sâu ở mức độ nhẹ. Bởi vì đặc điểm sâu răng ở mỗi người khác nhau, chiều hướng phát triển của vết răng sâu cũng khác nhau. Nếu sâu răng lan theo hướng thẳng từ trên xuống tới tủy răng thì nguy cơ bị đau nhức sẽ lớn hơn là khi sâu răng chỉ lan theo chiều rộng ở thân răng.

Vì thế, dù đều là sâu nặng nhưng muốn biết răng số 7 bị sâu có nhổ được không không thể tùy tiện phán đoán nếu không thăm khám. Hơn nữa bạn còn bị chảy mủ thì có thể là nướu đã bị viêm. Tình trạng này cũng khá nghiêm trọng. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để điều trị sớm. Nếu phải nhổ răng thì đồng thời bác sỹ sẽ điều trị viêm nướu dứt điểm cho bạn.

Trường hợp bạn muốn trồng răng có thể sẽ phải chờ đợi cho đến khi trị khỏi nướu để tránh ảnh hưởng đến chất lượng ca phục hình. Tốt nhất bạn nên thực hiện trồng răng bằng cách cấy ghép implant bởi với răng số 7 bị mất thì làm cầu răng không hiệu quả khi không có điểm tựa chắc chắn là răng hai bên kế cận để mài cùi làm giá đỡ. Cấy ghép Implant không có tác động đến các răng kế bên mà vẫn đảm bảo hiệu quả bền chắc nhất, hạn chế được tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

Bạn cũng có thể đến Nha khoa Paris để điều trị. Khi trồng răng, bác sỹ chuyên sâu về Implant sẽ đảm trách toàn bộ và ứng dụng công nghệ trồng răng Implant 4S hiện đại để trồng răng số 7 tốt nhất cho bạn.

Công nghệ cho phép trồng răng tốt nhất hiện nay, răng bền chắc, ăn nhai như răng thật, có độ trắng sáng và rất tự nhiên. Quá trình phục hình nhẹ nhàng, không gây đau nhức nhiều, trụ răng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng.

Thời gian trồng răng với công nghệ mới cũng được rút ngắn tới 3-4 tuần, giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa.

Nếu quan tâm, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây để được đặt lịch khám, bác sỹ sẽ cho biết răng số 7 bị sâu có nhổ được không trong trường hợp của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Tư vấn trực tuyến: 24/7 – Email:bacsi@nhakhoahoanmy.net

Tư vấn trực tiếp: 8h-18h – số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0943776699Telephone: 0462929977

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng số 7 bị sâu có nhổ được không? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status