HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy răng Implant sau nhổ răng thời điểm nào tốt nhất?

September 18, 2016

Các chuyên gia phục hình Implant khuyên rằng nên phục hồi răng sau nhổ răng càng sớm càng tốt. Sau 6 tháng nhổ răng đã được coi là cấy răng Implant trễ. Tuy nhiên, chỉ định phục hình ở mỗi người lại có những khác nhau về thời điểm và hướng cấy răng Implant sau nhổ răng cụ thể.

  1. Về thời điểm cấy răng Implant sau nhổ răng

Những bệnh nhân được nhổ răng và có nhu cầu muốn phục hình lại không phải ai cũng có thể cấy ghép vào bất cứ thời điểm nào. Có thể nhổ răng cùng ngày, nhưng không có nghĩa các bệnh nhân đó có thể cấy răng Implant được vào cùng ngày hay cùng một khoảng thời điểm.

Sự khác nhau của chỉ định cấy răng Implant sau nhổ răng 1Cấy răng sau nhổ răng 4 tuần

Cấy răng Implant sau nhổ răng được chia thành 4 khoảng thời gian sau đây:

– Ngay sau khi nhổ răng: Tức là cấy răng sẽ thực hiện liền kề ngay sau khi nhổ răng, nướu chưa lành thương, vạt nướu còn mở, xương mào và xương ổ chưa có những thay đổi hay tiêu hõm.

– Sau nhổ răng từ 4 – 8 tuần: Là lúc nướu đã lành thành thương, xương mào có thể tiêu chút ít hoặc không tùy từng người.

– Sau nhổ răng từ 3 – 4 tháng: Là lúc xương đã lành thương 1 phần

– Sau nhổ răng 6 tháng trở lên: Là lúc xương và nướu đã lành hẳn, có thể nướu còn mở hoặc đóng kín, xương ổ đã tiêu 1 phần, nướu có xu hướng teo lại.

Dựa vào các thời điểm cụ thể trên mà mỗi bệnh nhân sẽ được xác định nên trồng răng vào thời điểm nào. Có những trường hợp không thể cấy răng Implant sau nhổ răng mà buộc phải để sau đó vài tháng mới thực hiện được. Có bệnh nhân có thể cấy răng sau 5 tuần nhổ răng những có người phải cấy răng khi xương đã lành hoàn toàn,…

Những chỉ định này phụ thuộc vào sức khỏe và những thói quen của bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng xương ổ, xương mào, chiều cao xương,… Những thay đổi linh hoạt trong chỉ định thời điểm cấy Implant là nhằm đạt được hiệu quả phục hình tốt nhất.

Sự khác nhau của chỉ định cấy răng Implant sau nhổ răng 2Cấy răng sau nhổ răng 6 tháng phải ghép thêm xương

  1. Về chỉ định cấy ghép Implant

Thời điểm cấy răng Implant sau nhổ răng khác nhau và tình trạng cụ thể của bệnh nhân sẽ chi phối đến những chỉ định của bác sỹ cho từng trường hợp bệnh nhân ghép Implant khác nhau.

Bệnh nhân có thể phải kết hợp với ghép xương hoặc ghép vạt nướu, nâng xoang do xương bị tiêu hoặc do mô nướu mỏng, mất mô mềm. Nhưng cũng có bệnh nhân có thể cấy răng Implant trực tiếp mà không cần phải kết hợp với kỹ thuật nào.

Những chỉ định cấy ghép này không giống nhau cho các trường hợp, đặc biệt là trong kỹ thuật trồng răng chuyên sâu do bác sỹ thực hiện.

Bệnh nhân khi cấy ghép implant phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng cũng như các bệnh lý toàn thân như bệnh gan, máu, tim mạch…

  1. Công nghệ hỗ trợ ghép răng Implant hiệu quả

Trong tất cả các thời điểm và tình huống ghép răng dù phải kết hợp với kỹ thuật nào nhưng nếu có sự hỗ trợ của công nghệ Implant 4S, hiệu quả phục hình cũng sẽ được nâng cao.

Sự khác nhau của chỉ định cấy răng Implant sau nhổ răng 3Công nghệ hỗ trợ cấy răng cho hiệu quả cao hơn

Theo các chuyên gia phục hình chuyên sâu, công nghệ Implant 4S là thế hệ sáng chế mới nhưng đem lại những giá trị vượt trội hơn cả, đã được ADA công nhận đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế. Đây là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia Forsyth, với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện, hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng, giảm đau nhức tối đa trong quy trình cấy ghép

– Trụ răng, chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Công nghệ hiện đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn. Thực tế ứng dụng công nghệ cũng cho thấy, công nghệ cho khả năng gia tăng hiệu quả phục hình đến mức tối đa.

Bởi vậy bạn có thể yên tâm trồng răng Implant sau nhổ răng. Các bác sỹ sẽ điều trị phục hình tốt nhất cho bạn. Mọi thắc mắc về cấy răng Implant sau nhổ răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris thông qua số điện thoại 0943 776699 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các nha sỹ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy răng Implant sau nhổ răng thời điểm nào tốt nhất? trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status