HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng giả – Công nghệ trồng răng “Bền Đẹp” TỰ NHIÊN!

June 21, 2018

Mỗi phương pháp trồng răng giả đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhiều người bị mất răng vẫn còn khá mơ hồ và chưa phân biệt được phương pháp nào tốt và phù hợp nhất với mình. Để tháo gỡ vướng mắc này, bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng hợp nhất về phương pháp này.

1/ Trồng răng giả tháo lắp – giải pháp tiết kiệm tối ưu

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng cổ điển và xuất hiện sớm nhất, người trồng răng sẽ được lắp một hàm tháo lắp có chất liệu bằng nhựa hoặc khung kim loại. Răng thay thế có thể hình và màu sắc tương đối giống với răng thật.

Chính vì thiết kế không quá phức tạp nên trồng răng giả tháo lắp có mức giá rẻ và ai cũng có thể nhanh chóng sở hữu được.

✪  Phân loại răng giả tháo lắp 

Các loại răng giả tháo lắp an toàn và phục hình hiệu quả

Các loại răng giả tháo lắp an toàn và phục hình hiệu quả

 Răng được gắn trên khung kim loại bền

– Chiếc khung kim loại đóng vai trò như là cầu răng để các răng có thể bám vào. Nói khác đi, khung hàm sẽ được đặt dưới lưỡi và chỉ những vị trí răng mất mới có sự xuất hiện của mô răng giả nhân tạo.

Trồng răng giả tháo lắp với răng gắn trên khung

Trồng răng giả tháo lắp với răng gắn trên khung

– Theo thời gian, phương pháp trồng răng giả với răng gắn trên khung kim loại có thể sẽ gây kích ứng mô nướu, do đó cần thay thế hoặc sử dụng biện pháp trồng răng khác. Ngoài ra, nếu khung không được thiết kế đảm bảo có thể làm nền hàm tổn thương.

Răng giả tháo lắp được đúc trên nền nướu giả bằng nhựa

– Hàm giả tháo lắp thường được sử dụng cho các trường hợp mất nhiều răng kế cận hoặc toàn hàm; trường hợp này thường xuất hiện ở người già không đủ điều kiện về sức khỏe để cấy ghép implant.

Trồng răng giả tháo lắp nướu nhựa

Trồng răng giả tháo lắp nướu nhựa

– Nền hàm giả có thể bị dão bai hoặc xô lệch sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, cần tiến hành thay mới để đảm bảo việc ăn nhai được hiệu quả.

Răng được gắn trên trụ Implant

Trụ răng implant được đặt vào trong xương hàm để gắn hàm răng giả lên trên. Tuy nhiên, việc trồng răng giả này có thể tháo lắp được dễ dàng. Loại răng tháo lắp này áp dụng được cho nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng chi phí khá cao.

Trồng răng giả tháo lắp trên trụ implant

Trồng răng giả tháo lắp trên trụ implant

Thực tế, đã có bệnh nhân trồng răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris sau hơn 10 năm tái khám răng vẫn sử dụng tốt và không có nhiều biến đổi về màu sắc nên bạn có thể yên tâm về chất lượng trồng răng giả tại nha khoa Paris.

 Xem thêm: Những lưu ý không thể không biết sau khi làm răng giả tháo lắp

2/ Trồng răng giả cố định – giả mà như thật 

Phương pháp trồng răng giả implant có ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với trồng răng giả tháo lắp, tuy nhiên song song với đó chi phí thực hiện cũng cao hơn.

Hai phương pháp trồng răng giả cố định đang thu hút được sự quan tâm nhất hiện nay, đó là:

Trồng răng giả cố định là giải pháp phục hình răng tối ưu

Trồng răng giả cố định là giải pháp phục hình răng tối ưu về thẩm mỹ và bền lâu nhất

Làm cầu răng sứ:

Lắp răng giả cố định bằng phương pháp cầu răng chỉ nên được áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Khi số lượng răng mất quá nhiều thì những chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng.

Do làm cầu răng phải thực hiện mài răng thật kế cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Vì thế yêu cầu của phương pháp này là răng kế cận răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ.

➤ Cấy ghép răng Implant:

Trồng răng giả cố định được tiến hành bằng Ghép răng Implant áp dụng được cho mọi trường hơp mất răng dù sớm hay muộn. Chỉ cần xương hàm còn khỏe mạnh có thể lưu giữ được trụ Implant đảm bảo thì đều có thể phục hình răng giả được.

 Xem thêm: Răng implant có tốt không & quy trình thực hiện thế nào?

Phương pháp này đảm bảo bảo tồn răng tối ưu không xâm lấn đến răng mà có thể tồn tại lâu dài. Nhất là với trường hợp làm răng số 7 làm cầu răng không khả thi thì nên áp dụng trồng răng giả implant.

3/ Phục hình thẩm mỹ tốt hơn nhờ công nghệ cấy ghép hiện đại

Hiện tại Nha khoa Paris đang ứng dụng hai công nghệ ưu việt nhất để trồng răng giả cố định cho khách hàng và bệnh nhân tương ứng với hai kỹ thuật cầu răng và cấy ghép Implant răng. Đó là công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S  để làm cầu răng và ghép răng Implant 4S để trồng răng giả toàn diện.

 công nghệ trồng răng implant hiện đại

Phục hình răng nhanh hơn – chất lượng hơn bằng công nghệ trồng răng implant hiện đại

➦ Công nghệ trồng răng giả hoàn hảo với nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 Khôi phục lại răng mất trùng khớp với răng thật từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

 Trồng răng giả có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi với các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

 Thời gian phục hình khi lắp răng giả khi trồng răng được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Những giá trị này khó có thể áp dụng đạt được nếu chỉ áp dụng các cách phục hình thông thường. Với hai công nghệ này, người mất răng sẽ được lắp răng giả hoàn hảo như răng thật, có thể thực hiện được chức năng giống như răng thật sau rất nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn trên cùng hàm.

Để trải nghiệm trọn vẹn phục hình trồng răng giả bằng công nghệ hiện đại tại Paris, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm theo số Hotline: 1900 6900 hoặc Đăng Ký vào FORM dưới đây để được bác sỹ tư vấn thật cụ thể và chi tiết những vấn đề bạn thắc mắc. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Với người già thì nên trồng răng implant hay làm hàm giả tháo lắp ạ?
Chào bạn Chinh Anh, ở người già trổng răng giả loại nào tốt cần xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mới có thể đưa ra kết luận, vì vậy bạn nên đưa người thân tới trung tâm nha khoa để thăm khám và nhận tư vấn sâu hơn.
Cầu răng sứ và trồng răng implant loại nào bền hơn ạ?
Chào bạn Xinh Nguyễn, cầu răng sứ kém bền hơn so với implant. Implant được đánh giá là biện pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay.
Với người già thì nên trồng răng implant hay làm hàm giả tháo lắp ạ?
Chào bạn Chinh Anh, ở người già trổng răng giả loại nào tốt cần xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mới có thể đưa ra kết luận, vì vậy bạn nên đưa người thân tới trung tâm nha khoa để thăm khám và nhận tư vấn sâu hơn.
Cầu răng sứ và trồng răng implant loại nào bền hơn ạ?
Chào bạn Xinh Nguyễn, cầu răng sứ kém bền hơn so với implant. Implant được đánh giá là biện pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay.

TAGS:

Bạn đang xem: Trồng răng giả – Công nghệ trồng răng “Bền Đẹp” TỰ NHIÊN! trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status