HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và cách nào là tốt nhất?

December 16, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang băn khoăn là không biết trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và nên dùng cách trồng răng nào là tốt nhất thưa bác sỹ? Em vừa bị mất một chiếc răng cửa do bị tai nạn, bây giờ chỉ còn một chút chân răng thôi nên em định nhổ xong thì đi trồng răng giả.  Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn ạ. (Như Lan – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Như Lan!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trồng răng giả hiện nay có các phương pháp được áp dụng chủ yếu chính là làm cầu răng, làm hàm tháo lắp và cấy ghép implant. Tùy thuộc vào tình trạng mất răng và điều kiện cụ thể của từng người mà bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn liệu pháp phù hợp nhất.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không & nên dùng cách nào? 1

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không vậy?

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng bệnh lý và sức khỏe của từng bệnh nhân cũng như chuyên môn của nha sỹ thực hiện. Nếu được phục hình với phương pháp phù hợp và kỹ thuật của nha sỹ tốt thì trồng răng giả khá an toàn và không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Tuy nhiên, để đạt được độ an toàn khi trồng răng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước một địa chỉ trồng răng giả uy tín. Yếu tố nha sỹ có quyết định quan trọng đến trồng răng có an toàn hay không. Bởi nha sỹ chính là người tác động trực tiếp vào ca trồng răng của bạn. Thông thường, trước khi thực hiện trồng răng, nha sỹ sẽ cần thăm khám kỹ lưỡng tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Với những người mất răng mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh tiểu đường hay các bệnh về máu thì việc cấy răng giả mà đặc biệt là cấy ghép implant cần được xem xét kỹ lưỡng. Với những trường hợp trẻ em dưới 16 tuổi khi xương hàm phát triển chưa hoàn thiện cũng không nên thực hiện làm implant để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không & nên dùng cách nào? 2

Kỹ thuật trồng răng giả hoàn hảo nhất hiện nay?

Ngoài ra, sau khi phục hình răng có đảm bảo an toàn hay không còn phụ thuộc vào bệnh nhân có tuân thủ theo các biện pháp vệ sinh không, những người hút thuốc, uống rượu bia sẽ làm giảm hiệu quả và độ an toàn khi trồng răng khi có thể gây nên một số viêm nhiễm cụ thể. Việc vệ sinh răng miệng sau khi làm răng giả, hạn chế tác động đễn chỗ răng vừa thực hiện cấy ghép hoặc vệ sinh răng giả tháo lắp tốt sẽ giúp cho răng giả có tính tương thích cao và phát huy được hiệu quả tối đa. Đồng thời bạn nên chú ý thực hiện súc miệng với nước muối loãng cũng giúp loại bỏ được những nguy cơ viêm nhiễm hậu phẫu.

Nên trồng răng giả cách nào tốt nhất?

Với trường hợp mất một răng cửa thì tốt nhất bạn nên thực hiện cấy ghép implant. Phương pháp này có ưu điểm cơ bản so với làm cầu răng sứ chính là bảo tồn răng thật một cách tối đa, không cần mài cùi răng thật tránh những ảnh hưởng về sau này. Độ bền chắc của implant cũng rất cao, duy trì tới 15-20 năm do khôi phục cả chân răng và mão sứ bên trên. Đặc biệt, cấy ghép implant có thể hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm vốn sẽ xảy ra sau một vài tháng mất răng mà làm cầu răng không thể hạn chế được.

Đặc biệt, nếu thực hiện với công nghệ Implant 4S thì hiệu quả của cấy ghép implant sẽ đạt được tối đa. Công nghệ mới của Hoa Kỳ giúp cho sự tích hợp implant diễn ra nhanh chóng, rút ngắn so với thông thường khoảng 3-4 tháng mà không gây nên bất kỳ biến chứng nào.

Công nghệ đã được áp dụng tại hầu hết các bệnh viên răng hàm mặt lớn trên thế giới nên bạn không cần lo lắng trồng răng giả có ảnh hưởng gì không. Hiện nay, tại Việt Nam có Nha khoa Paris áp dụng công nghệ mới này vào việc trồng răng giả cho bệnh nhân, do đó nếu bạn muốn tham khảo thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và cách nào là tốt nhất? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status