HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng Implant không cần phải chụp phim có được không?

September 20, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em mới mất răng cách đây 3 tuần, nướu còn mở và đã đăng ký trồng răng tại một Trung tâm nha khoa lớn ở Khánh Hòa. Nhưng không hiểu sao bác sỹ chỉ định chụp phim khá nhiều lần. Bởi vậy nên chi phí khá tốn kém. Em muốn hỏi là liệu có thể trồng răng Implant mà không cần chụp phim có được không ạ? Mong được bác sỹ tư vấn thêm! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Thế Quang – Khánh Hòa)

Trả lời :

Chào bạn Thế Quang !
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”Trồng răng Implant không cần phải chụp phim có được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Một trong những chỉ định được coi là bắt buộc với người trồng răng Implant là phải tiến hành chụp phim. Mục đích của việc chụp phim là để khảo sát tình trạng xương hàm và mô nướu tổng thể.

Tình trạng và sức khỏe của xương hàm chính là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo cho cấy răng thành công, không bị đào thải và có những hạn chế về sau này.

Trồng răng Implant không cần phải chụp phim có được không?1

Implant muốn đặt vào trong xương được chính xác trước hết cần phải xác định được hướng đi của trụ. Với trường hơp đạt mù (không lật vạt nướu) càng cần thiết phải kahro sát chụp phim mới biết được.

Implant đặt với độ nông sâu ra sao và sao cho không chạm vào các chân răng kế cận cũng không thể tự ước lượng. Bác sỹ buộc phải căn cứ vào kết quả khảo sát xương hàm.

Hơn nữa, chỉ qua chụp phim, bác sỹ mới có thể xác định được độ dày của xương ổ, thành xương, xương mào và mô nướu. Đó là môi trường mà Implant sẽ được đặt vào. Tất cả phải đạt tỷ lệ đủ để không chỉ cấy răng thành công mà còn phải cho thẩm mỹ tốt nhất.

Chỉ qua chụp phim mới có thể biết bạn có phải ghép thêm xương hàm hay không. Đa số trường hợp chỉ cần chụp phim 1 lần. Nhưng cũng có trường hợp phải chụp 2 lần do tình trạng xương hàm của bạn không ỏn định hoặc có những bất thường. Cũng không loại trừ yếu tố do bác sỹ chưa tự tin với phán đoán qua 1 lần chụp phim duy nhất.

Tại Paris, bệnh nhân trồng răng Implant chỉ phải chụp phim 1 lần dù cấy ghép có lạt vạt hay không mà vẫn đảm bảo hiệu quả nhờ có bác sỹ giỏi và công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại thương hiệu Hoa Kỳ.

Về những yếu tố trên, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số hotline để được bác sỹ tư vấn thêm thật chi tiết và cụ thể về phương pháp trồng răng implant. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng Implant không cần phải chụp phim có được không? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status