HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu & khi nào cần thay mới ?

May 22, 2018

Câu hỏi : Chào bác sỹ, tôi hiện nay 50 tình hình sức khỏe của tôi không cho phép trồng răng implant chính vì vậy tôi muốn tạo cầu răng để ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ. Thế nhưng, hiện giờ tôi rất băn khoăn làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu, có cần thay mới không? Chân thành cám ơn bác sỹ! ( Bảo Nam  – Yên Bái)

Trả lời: Cảm ơn bạn Bảo Nam đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho NK Paris

Về thắc mắc làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu và cần tiến hành thay thế hay không của bạn sẽ được giải đáp chi tiết bên dưới:

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu & phải thay lại không ?

Tuổi thọ của cầu răng sứ là mối bận tâm của nhiều người trồng răng

1/  Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu ?

Cùng với cấy ghép Implant, cầu răng sứ là biện pháp trồng răng cố định được áp dụng khá phổ biến hiện nay, đảm bảo được khả năng ăn nhia và tính thẩm mỹ. Mặt khác, chi phí làm cầu răng sứ không quá cao vì vậy được đông đảo người trồng răng quan tâm.

Trên thực tế, cầu răng sứ được cấu tạo bởi các mão sứ được đính chặt với nhau, thường là 3, 4 tựa trên 2 trụ cầu là 2 răng lân cận. Vì vậy, làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tải lực của trụ cầu.

Xem thêm >> Làm cầu răng có đau & ảnh hưởng gì không ? <<<

Vì vậy, trước khi tiến hành bạn cần đến các trung tâm nha khoa để thăm khám và nhận sự tư vấn từ bác sỹ.

Ngoài yếu tố về tình trạng cụ thể của bạn thì làm cầu răng sứ tồn tại được lâu không còn phụ thuộc vào loại mão sứ bạn chọn.

➤ Răng sứ kim loại: tuổi thọ khoảng 5 – 7 năm, đen viền nướu và gây hôi miệng sau 1 thời gian sử dụng.

➤ Răng sứ không kim loại: duy trì được tính thẩm mỹ dài lâu, lên tới 15 năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, độ thấu quang tương tự răng thật, sáng bóng bền đẹp.

2/ Bao lâu cần tiến hành thay mới cầu răng ?

Rõ ràng, làm cầu răng sứ không phải là phương án trồng răng vĩnh viễn và cần thay mới sau 1 khoảng thời gian sử dụng. Tuy nhiên, làm cầu răng diễn ra tại phòng nha rất nhanh, chỉ khoảng 3 ngày thực hiện với 2 lần thăm khám bạn có thể ăn nhai ổn định. Vì vậy, làm cầu răng mất bao lâu không phải là trở ngại quá lớn.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu & phải thay lại không ?

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu dựa vào loại mão sứ 

Như vậy, cầu răng bao lâu cần thay mới chủ yếu phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn tiến hành phục hình: khoảng 7 năm với răng sứ kim loại và 14 năm với răng toàn sứ.

Để hạn chế số lần thay mới bạn nên sử dụng răng sứ không kim loại ( Emax, Cercon…). Song hành cùng ưu việt thì chi phí làm cầu răng bằng dòng răng sứ này cũng không hề rẻ, giá có thể cao hơn gấp 1, 5 – 3 lần răng sứ kim loại.

Xem thêm >>> Răng sứ không kim loại – đỉnh cao răng sứ phục hình bền chắc <<

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ nha khoa trước khi phục hình để có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Ngoài ra, việc tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có ca trồng răng thành công, duy trì được thời gian sử dụng cầu răng.

3/ Làm cầu răng ở đâu tốt duy trì tối đa tuổi thọ cầu răng ?

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu & phải thay lại không ?

Việc chế tạo răng sứ được thực hiện bằng công nghệ cao tại nha khoa Paris

Để biết được làm cầu răng ở đâu tốt, không thể phủ nhận yếu tố vật liệu có vai trò quan trọng quyết định làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu. Thế nhưng, yếu tố về công nghệ và bác sỹ thực hiện có khả năng phát huy tối đa được những ưu điểm của từng dòng răng sứ, giúp phục hình đạt tới mức tối ưu.

Nha Khoa Paris xứng đáng với sự cất công tìm kiếm của bạn, hằng năm Nha Khoa Paris tiến hành phục hình răng mất cho hàng ngàn bệnh nhân bằng biện pháp cầu răng sứ, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về dịch vụ: răng sứ ăn nhai bền chắc, không ê buốt cấn cộm, màu răng sáng bóng tự nhiên…

Để kiểm chứng chất lượng làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Paris bạn có thể đặt lịch hẹn ngay hôm nay theo form đăng ký hoặc gửi bình luận bên dưới chuyên gia sẽ giải đáp làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu với tình trạng cụ thể của bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu & khi nào cần thay mới ? trong Uncategorized


DMCA.com Protection Status