HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách nào khắc phục 2 răng cửa bị vẩu nhanh nhất hiện nay?

May 16, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi có cách nào khắc phục 2 răng cửa bị vẩu nhanh nhất hiện nay hay không ạ? Em có hai chiếc răng cửa bị chìa ra ngoài rất nhiều và em chỉ biết răng vẩu thì đi niềng thôi ạ. Nhưng xem qua chi phí thì cao quá. Không biết còn cách nào sửa răng vẩu nhanh hơn hay không ạ? (Trung Dũng, Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Trung Dũng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Cách nào khắc phục 2 răng cửa bị vẩu nhanh nhất hiện nay?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện nay có hai cách khắc phục tình trạng 2 răng cửa bị vẩu cơ bản nhất là bọc răng sứ và niềng răng, trong đó bọc răng sứ được coi là giải pháp đem lại hiệu quả điều trị 2 răng cửa hô tốt nhất hiện nay trong thời gian ngắn nhất.

Niềng răng là giải pháp điều trị răng hô cổ điển nhưng vẫn được đánh giá là cách sắp xếp răng cho hiệu quả vĩnh viễn. Hệ thống mắc cài dây cung hay khay niềng có thể giúp điều chỉnh lại thế răng hô về vị trí đều khít trên cung hàm ngay cả với trường hợp hô toàn hàm và sai lệch khớp cắn. Các khí cụ chỉ giúp chỉnh thế răng mà không tác dụng đến xương hàm và không làm hàm yếu đi.

Tuy nhiên, niềng răng đòi hỏi thời gian chỉnh nha khá lâu, có thể dao động từ 1-2 năm và mức chi phí cũng khá cao. Nếu chỉ chỉnh 2 răng cửa thì sự đầu tư niềng răng có thể khá tốn kém.

Cách nào khắc phục 2 răng cửa bị vẩu nhanh nhất hiện nay?

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng cửa bị vẩu nhanh nhất hiện nay

Bọc răng sứ có thể tạo ra hai giá trị khi chỉnh 2 răng cửa bị vẩu:

+ Điều chỉnh được thế răng về vị trí đều đặn trên cung hàm chỉ sau 2 ngày

+ Chỉnh được kích cỡ và hình dáng của răng: Đây là ưu điểm của làm răng sứ so với niềng răng bởi niềng răng chỉ chỉnh được thế răng và răng xấu hỏng không thể khắc phục được.

Sở dĩ bọc răng sứ có thể chỉnh được 2 răng cửa bị vẩu là bởi trước khi bọc sứ thao tác mài răng được tiến hành. Phần răng hô và xấu sẽ được mài đi một lớp bên ngoài và theo tính toán của nha sỹ thì tỉ lệ này sẽ cân đối, sau khi bọc sứ phần răng hô sẽ biến nhất và răng sẽ trở về phương thẳng đứng.

Mão sứ bọc bên ngoài sẽ có tác dụng che đi khuyết điểm răng xấu hỏng và tạo cho răng có một diện mạo hoàn toàn mới. Do đó không cần chỉnh nha niềng răng nhưng răng hô vẫn có thể được khắc phục toàn diện.

Thời gian bọc răng sứ cho răng cửa vẩu cũng khá nhanh, chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ là có thể hoàn thành quy trình: mài răng – lấy dấu răng – chế tạo răng sứ – lắp răng sứ. So với việc phải chờ đợi khoảng 1 năm để chỉnh răng hô với phương pháp niềng răng thì rõ ràng bọc sứ là giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

* Lưu ý: Làm răng sứ chỉ được áp dụng hiệu quả đối với các trường hợp 2 răng cửa bị vẩu ở mức độ nhỏ mà thôi. Đối với những tình trạng hô nặng thì niềng răng chỉnh nha vẫn là giải pháp không thể thay thế.

Bọc sứ về cơ bản phải mài răng, tuy nhiên thao tác này lại ít nhiều tác động lên cấu trúc của răng. Nếu như mài quá nhiều thì nguy cơ tác động đến tủy răng, gây ê buốt là rất cao cho dù có bọc sứ bên ngoài thì cũng sẽ ít nhiều khiến răng yếu đi.

Nếu thực hiện bọc răng sứ thì yêu cầu nha sỹ phải thực hiện chuẩn kỹ thuật để hạn chế tối đa xâm lấn đến răng thật. Đặc biệt, nếu thực hiện theo công nghệ bọc răng sứ Nano 5S thì hiệu quả của phương pháp này sẽ đạt được tối đa.

Công nghệ mới sử dụng hệ thống máy mài linh hoạt giúp mài răng chuẩn tỉ lệ cùng với thiết kế răng sứ tinh vi hoàn toàn trên máy tính sẽ giúp tạo ra các răng sứ có độ chuẩn răng hàm tối đa. Thời gian bọc sứ cũng được rút ngắn tối đa chỉ sau 24h qua 2 lần thăm khám của nha sỹ.

Hiệu quả của Nano 5S đã được chứng minh tại nha khoa Paris thông qua hàng ngàn ca bọc sứ cho răng hô vẩu, răng sâu hỏng hay vỡ mẻ. Độ bền của răng sứ khá cao và hoàn toàn không tạo cảm giác khó chịu khi ăn nhai.

Bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn cụ thể hơn về cách khắc phục 2 răng cửa bị vẩu. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Mình muốn chỉnh răng cửa
Chào bạn Hà Liu, chỉnh răng cửa vẩu tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để biết được cụ thể mình hô do đâu, do răng do hàm hay cả 2 nguyên nhân trên. Có như vậy việc chữa hô mới thành công được bạn nhé!
Mình muốn chỉnh răng cửa
Chào bạn Hà Liu, chỉnh răng cửa vẩu tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để biết được cụ thể mình hô do đâu, do răng do hàm hay cả 2 nguyên nhân trên. Có như vậy việc chữa hô mới thành công được bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách nào khắc phục 2 răng cửa bị vẩu nhanh nhất hiện nay? trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status