HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng hàm có đau và có nguy hiểm không?

September 21, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cháu đang có một chiếc răng hàm sâu và nó ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của cháu. Cháu có ý định đi nhổ chiếc răng này nhưng bạn bè cháu lại khuyên không nên vì việc nhổ răng hàm sẽ tác động đến dây thần kinh rất nguy hiểm. Cháu đang rất băn khoăn không biết nên làm thế nào? Mong bác sĩ tư vấn. Cháu cảm ơn ạ! (Minh, Bắc Giang).

Trả lời :

Chào bạn Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về nha khoa Paris. Về thắc mắc “Nhổ răng hàm có đau và nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Nhổ răng hàm trong trường hợp nào?

Răng hàm có chức năng rất quan trọng trong khuôn hàm, chính vì thế chỉ trong trường hợp không thể tiếp tục bảo tồn răng bằng các biện pháp thông thường, bác sĩ mới phải tiến hành nhổ răng hàm.

Nhổ răng hàm có đau và có nguy hiểm không? 1

Nhổ răng hàm trong trường hợp nào?

Cụ thể:

  • Răng hàm đã bị sâu quá nặng và không thể áp dụng các biện pháp phục hồi.
  • Răng hàm bị viêm tủy hoặc chóp gây đau đớn cho bệnh nhân.
  • Răng hàm mọc ngược, mọc ngầm, mọc thừa.

Trường hợp sâu răng hàm của Minh, tốt nhất bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa để bác sĩ khám cụ thể, sau đó sẽ đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp. Nếu răng sâu nhẹ có thể giữ lại răng bằng cách hàn trám hoặc bọc sứ. Nếu răng sâu quá nặng, các bác sĩ sẽ buộc phải nhổ răng hàm.

2. Nhổ răng hàm có đau và nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm có đau và nguy hiểm không là câu hỏi thường gặp của hầu hết các bệnh nhân. Việc này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn phải lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín với công nghệ nhổ răng hiện đại và đội ngũ bác sĩ lành nghề. Chỉ khi đó, nhổ răng hàm mới thực sự an toàn và ít gây đau đớn.

Trước đây, nhổ răng hàm được tiến hành theo cách khá thủ công, gây đau nhức và chảy máu khá nhiều. Với việc sử dụng các dụng cụ truyền thống như kìm nha khoa, nạy bẩy… sẽ tác động trực tiếp đến mô nướu và xương ổ răng khiến cho việc nhổ hàm trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người.

Nhổ răng hàm có đau và có nguy hiểm không? 2

Nhổ răng hàm có đau và có nguy hiểm không?

Những biến chứng sau khi nhổ răng hàm có thể kể đến như chảy máu trong nhiều ngày, nhiễm trùng, chấn thương mô mềm. Nguyên nhân chủ yếu do quy trình nhổ răng không tuân thủ kỹ thuật, các dụng cụ, phòng nha không được khử khuẩn tuyệt đối. Nha sỹ không tiên liệu được những vấn đề xảy ra sau khi nhổ răng, đặc biệt là với những trường hợp phức tạp không được chụp X- quang để xác định vị trí, hình dạng cụ thể của răng.

Chính vì thế, việc nhổ răng hàm có đau và nguy hiểm không phụ thuộc phần lớn vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Cần phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu kĩ càng trước khi quyết định đi nhổ răng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

3. Nhổ răng hàm an toàn tại Nha khoa Paris

Với công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome hoàn toàn mới tại Nha khoa Paris, những lo lắng của bạn sẽ không còn nữa.

Nhổ răng hàm có đau và có nguy hiểm không? 3

Công nghệ nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris

Trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê giúp bệnh nhân không đau nhức.

Nhổ răng hàm bằng phương pháp mới sẽ không tác động đến xương ổ răng. Ngoài ra, với mũi siêu âm linh hoạt tác động vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng. Răng sẽ phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, vì vậy việc nhổ răng sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu, vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân. Toàn bộ quá trình diễn ra nhanh chóng trong khoảng 5 – 10phút.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng, bạn cần phải tiến hành trồng răng giả để thay thế cho răng đã mất.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc nhổ răng hàm cũng như công nghệ nhổ răng không đau, hãy liên hệ đến Nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 để nhận tư vấn trực tiếp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng hàm có đau và có nguy hiểm không? trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status