Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng cấm số 6 theo phương pháp nào là tốt nhất?

0 comment April 23, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi trồng răng cấm số 6 theo phương pháp nào là tốt nhất ạ? Em vừa bị gãy một chiếc răng hàm số 6 ạ và chỉ còn sót lại một ít chân nên không bọc sứ được. Em muốn hỏi không biết có cách trồng răng nào bền chắc nhất hay không ạ? (Hồng, Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Hồng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng răng cấm số 6 theo phương pháp nào là tốt nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cấm số 6 là răng cối lớn có vị trí thứ 3 từ trong cùng hàm trở ra nếu tính cả răng khôn số 8. Đây được coi là răng có vai trò nghiền nát thức ăn chính trên cung hàm. Việc răng số 6 mất đi sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, trường hợp của bạn răng cấm đã gãy gần hết và chỉ còn chân răng lung lay thì nhổ răng và trồng răng giả là giải pháp khả thi nhất mà không thể khắc phục được bằng cách bọc răng sứ thông thường.

Trồng răng cấm số 6 theo phương pháp nào là tốt nhất?

Hiện nay có hai phương pháp trồng răng giả cố định phổ biến nhất khi mất 1 hoặc nhiều răng là làm cầu răng và cấy ghép implant. Tuy nhiên, trồng răng cấm số 6 theo phương pháp cấy ghép implant là tốt nhất.

Trồng răng cấm số 6 theo phương pháp nào là tốt nhất? - Ảnh 1

Làm implant đem lại độ bền chắc tối đa cho răng miệng

Làm cầu răng về bản chất cần có hai răng kế cận răng mất khỏe mạnh để thực hiện mài cùi làm trụ đỡ cho cầu răng chụp bọc lên trên. Điều này sẽ khiến cho cấu trúc của răng bị xâm lấn, về lâu dài sẽ bị yếu đi. Đặc biệt, răng kế bên răng cấm là răng số 5 và số 7 đều là những răng đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm. Việc mài cùi răng quá nhiều có thể gây nên tình trạng ê buốt về sau. Độ bền của cầu răng cũng chỉ duy trì tốt nhất trong vòng từ 5-7 năm, sau đó khi việc ăn nhai bị ảnh hưởng thì bạn cần thực hiện phục hình lại.

Làm cầu răng chủ yếu chỉ phục hình cho răng ở bên trên bề mặt mà không thể khắc phục được tình trạng mất chân răng. Lâu ngày, phần xương hàm bên cạnh sẽ sụt dần về phía khoảng trống của chân răng mất gây ra hiện tượng tiêu xương, làm thay đổi cấu trúc xương hàm dẫn đến sự già nua của khuôn mặt.

Có thể khẳng định trồng răng cấm theo implant là tốt nhất bởi:

+ Hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật: Nếu như làm implant cần mài cùi răng hai bên răng số 6 để làm trụ đỡ cho cầu răng thì implant chỉ sử dụng một trụ cấy vào xương hàm và trụ này hoàn toàn độc lập nên không xâm lấn đến các răng kế bên, bảo tồn răng tối đa. Sau khi implant cắm vào xương hàm, mão sứ giả được lắp lên trên và xét về cấu trúc có thể thay thế cho một răng thật.

+ Độ bền chắc cao: Thực hiện trồng răng cấm số 6 bằng làm implant bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Trụ implant được cấy vững chắc vào xương hàm với độ chịu lực lớn, giúp bệnh nhân ăn nhai như răng thật trong vòng nhiều năm mà không có hiện tượng răng bị lung lay, gãy rụng. Đó là lý do có thể khẳng định sau khi cấy implant thì độ bền có thể duy trì vĩnh viễn.

+ Hạn chế được hiện tượng tiêu xương: Trụ implant có chức năng như chân răng thật, do đó khi ăn nhai lực nhai sẽ truyền xuống chân răng, duy trì được mật độ xương mà xương hàm không bị tiêu hõm đi.

Với những ưu điểm nêu trên thì trồng implant sẽ giúp phục hình răng cấm tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thực hiện cấy implant ngay sau khi nhổ răng để tận dụng khoảng thời gian nướu chưa đóng, việc thực hiện cấy sẽ dễ dàng mà không cần tách nướu, giảm đau tối đa.

Đặc biệt, nếu được thực hiện với công nghệ Implant 4S thì hiệu quả trông Implant sẽ đạt vĩnh viễn. Implant 4S là công nghệ trồng răng cố định tốt nhất hiện nay, được Liên đoàn nha khoa Quốc tế FDI chứng nhận sau nhiều kiểm định qua các ca phục hình thực tế.

Sau khi xác định chính xác vị trí cũng như số ren trên trụ implant, máy khoan xương sẽ cấy trực tiếp implant vào xương hàm. Điều này sẽ cho phép trụ implant tích hợp dễ dàng với xương hàm mà không bị đào thải. Thời gian cấy ghép cũng khá nhanh và có thể rút ngắn được thời gian tích hợp của trụ vào xương tới 4 tuần so với kỹ thuật thông thường.

Công nghệ mới cũng đã được ứng dụng cho hàng ngàn mất răng tại nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi băn khoăn của bạn có liên quan đến trồng răng cấm số 6 hoặc thông tin về công nghệ cấy ghép implant thế hệ mới, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trồng răng cấm số 6 theo phương pháp nào là tốt nhất? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status
X