HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

” Hoang mang” Răng hàm lung lay có nên nhổ không ?

April 25, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, em bị đau răng hàm từ tuần trước, chỗ bọng răng sưng to và hôm nay đã bị lung lay mạnh. Em không biết răng hàm lung lay có nên nhổ không ? Đau nhức quá em mây ngày nay không ăn uống được gì. Em chân thành cảm ơn ! ( Mỹ Hạnh – Bắc Ninh) 

Chào bạn Mỹ Hạnh!

Đầu tiên chúng tôi rât đồng cảm về khó chịu mà bạn phải trải qua lúc này, tuy nhiên đứng quá lo lắng vì các vấn đề răng miệng có thể xử lý bằng các biện pháp nha khoa.

Về thắc mắc: “răng hàm lung lay có nên nhổ không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Lo lắng: Răng hàm lung lay có nên nhổ không ?

Răng hàm lung lay có nên nhổ không để hết đau nhức và sưng tấy ?

1/ Top những nguyên nhân kiến răng hàm lung lay 

Răng lung lay là dấu hiệu sức khỏe răng miệng đi xuống, không chỉ cản trở sinh hoạt và ăn uống mà nghiêm trọng hơn có thể gây mất răng. Những nguyên nhân phổ biến khiến răng suy yếu:

➤ Sâu răng làm răng lung lay

Khi răng bị sâu nặng và vi khuẩn xâm nhập vào tủy, gây hoại tử tủy khiến cho răng bị lung lay và nguy cơ cuối cùng là mất răng và áp xe toàn bộ xương ổ răng.

Lo lắng: Răng hàm lung lay có nên nhổ không ?

Răng hàm lung lay do bệnh lý răng miệng

➤ Tổ chức nha chu bị tổn thương 

Nha chu là tổ chức xung quanh răng có nhiệm vụ nâng đỡ răng chắc chắn trên cung hàm. Sau một thời gian cặn xác vi khuẩn, huyết thanh lắng đọng nơi viền nướu răng không được xử lý gây viêm nướu.

Túi lợi dần bị trũng xuống  và hình thành những túi mủ nhỏ, có mùi hôi khó chịu, đánh răng bị chảy máu. Có xu hướng răng lung lay, nếu không điều trị kịp thời có thể gây mất răng.

➤ Mất răng lâu ngày

Một cung hàm chắc chắn sẽ giúp việc ăn nhai được thuận lợi, sự thiếu khuyết của bất kỳ răng nào sẽ khiến cung hàm không còn ổn định vì mất đi sự điểm tựa làm các răng lân cận lung lay và yếu đi.

➤ Ngoại lực làm răng lung lay

Có thể bạn quan tâm >>> Cách làm chắc răng ngay tại nhà – hiệu quả sau 5 phút thực hiện <<

Có lẽ nhổ răng là biện pháp đầu tiên nảy ra trong đầu của mọi người với những trường hợp răng lung lay mạnh. Tuy nhiên, có phải lúc nào nhổ răng cũng là giải pháp hiệu quả nhất không ?

2/ Răng hàm lung lay có nên nhổ không ? 

Dựa vào những mô tả của bạn có thể thấy răng hàm lung lay chắc chắn do sâu răng lâu ngày và có thể kèm theo cả viêm nha chu nữa. Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên điều trị sớm để đạt hiệu quả cao và ít tốn kém.

Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể bác sỹ sẽ chỉ định phù hợp vì thế bạn không cần quá lo lắng răng hàm lung lay có nên nhổ không.

➤ Khi nào thì không cần nhổ bỏ răng lung lay ?

" Hoang mang" Răng hàm lung lay có nên nhổ không ?

Hàm trám răng sâu là giải pháp chữa răng hàm lung lay an toàn, nhanh chóng

– Nếu răng bị sâu nhẹ, vỡ mẻ nhỏ bác sỹ có thể sẽ chỉ định hàn trám để bảo vệ răng khỏi tác động từ bên ngoài.

– Với những răng có thể bảo tồn thì nha sỹ sẽ thực hiện một số biện pháp điều trị viêm nha chu như làm sạch mảng bám cao răng trên răng hay sử dụng thuốc kháng sinh để giảm sưng tiêu viêm. Cũng có trường hợp cần phải ghép vạt lợi nếu như lợi bị tụt quá nhiều.

– Sau khi bệnh lý viêm nha chu được điều trị tốt thì lợi sẽ dần ôm khít lại với răng và tình trạng răng cửa lung lay sẽ được khắc phục.

➤ Nhổ bỏ răng lung lay trong các trường hợp nào ?

– Trường hợp nếu như răng không thể bảo tồn được khi phần xương hàm đã bị tiêu biến dần và răng lung lay quá mức và có dấu hiệu bị áp xe thì việc cần làm là loại bỏ răng bị bệnh để tránh biến chứng cho các răng kế bên.

" Hoang mang" Răng hàm lung lay có nên nhổ không ?

Răng hàm lung lay có nên nhổ không cần có sử chỉ định từ bác sỹ nha khoa

– Việc nhổ răng không được khuyến khích, đặc biệt là răng ăn nhai chính như răng hàm nhưng trong trường hợp cần thiết thì vẫn nên nhổ bỏ.

Ngay sau khi nhổ răng  cần tiến hành ngay một trong các biện pháp trồng răng: cắm ghép implant, cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp để khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Mọi băn khoăn liên quan đến răng hàm lung lay có nên nhổ không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900. hoặc Đăng Ký vào FORM dưới đây, chúng tôi sẽ gọi và tư vấn miễn phí cho bạn. Thân chào bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: ” Hoang mang” Răng hàm lung lay có nên nhổ không ? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status