HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm có các dạng nào?

December 2, 2016

Khi khám tổng quát trước khi ghép răng Implant cho thấy bị tiêu xương thì bạn có thể rơi vào một trong các trường hợp sau: Tiêu xương chiều dọc, chiều ngang, tiêu xương khu vực xoang, tiêu xương làm hạ thấp xương hàm. Do đó, chất lượng cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm cũng bị chi phối. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

1. Có những kiểu tiêu xương hàm nào sau mất răng?

Chất lượng cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm bị chi phối nên cần nắm rõ được cụ thể các dạng tiêu xương mới có thể phục hình thành công.

Sau mất răng, khoảng trống của chân răng trong xương hàm không được bù đắp, xương ở vùng lân cận sẽ có xu hướng sụt dần về khoảng trống này dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng và xương hàm.

Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm1Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm theo chiều ngang và dọc

Ở mỗi người, tiêu xương hàm sẽ diễn tiến theo chiều hướng và cấp độ khác nhau hình thành nên dạng tiêu xương hàm cụ thể như sau:

– Tiêu xương hàm theo chiều dọc

– Tiêu xương hàm theo chiều ngang

– Tiêu xương khu vực xoang

– Hạ thấp xương hàm.

Trong một số trường hợp, sự tiêu xương sẽ khá nặng nề, có thể đồng thời bị tiêu xương theo các dạng trên. Một khi tiêu xương hàm không được khắc phục, dần dần phần má sẽ hóp lại, cơ mặt sẽ bị chùng xuống khiến cho cấu trúc của khuôn mặt thay đổi và có xu hướng già nua hơn. Chính vì lý do này mà bác sỹ khuyên bạn nên đi ghép xương khi xương bị tiêu hõm hoặc cấy ghép implant càng sớm càng tốt ngay sau khi mất răng.

2. Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm có phức tạp không?

Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm sẽ phức tạp hơn nhiều so với trường hợp trồng răng thẩm mỹ bình thường. Người bị tiêu xương hàm muốn cấy ghép răng Implant cần phải thực hiện ghép thêm xương. Trường hợp nhẹ chỉ cần tiểu phẫu ghép xương nhân tạo. Trường hợp nặng phải trải qua phẫu thuật ghép xương phức tạp hơn. Sau đó, răng mới được cắm vào trong xương để phục hình.

Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm  2

Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm  phải trải qua nâng xoang ghép xương

Hiện nay, trong kỹ thuật ghép xương, bác sỹ có thể sử dụng xương nhân tạo hoặc xương tự thân từ các vị trí trên cơ thể để tiến hành ghép cho bệnh nhân trong đó ghép xương tự thân sẽ tốt hơn khi có độ tích hợp nhanh nhất với xương hàm.

Mỗi dạng tiêu xương cụ thể, bác sỹ điều trị sẽ có những xử lý kỹ thuật và chỉ định riêng. Ghép xương tiêu theo chiều ngang phức tạp hơn theo chiều dọc. Ghép xương bị hạ thấp càng phức tạp hơn. Trong ghép xương nâng xoang cũng có sự khác nhau giữa nâng xoang kín và nâng xoang hở.
Tuy nhiên chỉ cần kỹ thuật đảm bảo, bác sỹ giỏi thì tiêu xương theo kiểu nào cũng có thể xử lý được tốt nhất. Thông thường, cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để cho xương ghép có thể tích hợp hoàn toàn được với xương hàm.

3. Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm nên dùng công nghệ nào?

Để phục vụ đặc biệt cho trường hợp bệnh nhân phục hình cần ghép xương, các chuyên gia hàng đầu về phục hình và phẫu thuật hàm mặt tại Bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại.

Cấy Ghép Răng Implant khi tiêu xương hàm có các dạng nào? 4Công nghệ hỗ trợ ghép răng tốt hơn trong trường hợp Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm

Công nghệ này cho khả năng khôi phục răng Implant với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Khôi phục răng hoàn hảo, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Implant 4S cho khả năng tích hợp và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng bền chắc, nâng đỡ thân răng với sức chịu lực lớn, giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Để được chuyển giao độc quyền công nghệ này, Nha khoa Paris đã phải trải qua nhiều kiểm định khắt khe một cách toàn diện trong gần 2 năm. Chỉ khi trải qua phục hình thành công cho những ca trồng răng Implant sau ghép xương thực tế, Paris mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng ký quyết định chuyển giao.

Nếu quan tâm, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900, các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn cặn kẽ cho bạn không chỉ về vấn đề cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm mà còn về công nghệ phục hình trồng răng thẩm mỹ ưu việt kể trên. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép răng Implant khi tiêu xương hàm có các dạng nào? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status