HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sự ảnh hưởng của các dạng tiêu xương hàm đến cấy Implant

September 21, 2016

Đặc điểm của sự tiêu xương hàm sau mất răng thường không đồng nhất ở nhiều người. Mỗi trường hợp là mỗi kiểu tiêu xương theo các chiều hướng cụ thể. Các dạng tiêu xương hàm như thế có ảnh hưởng ra sao đến việc cấy răng Implant khi phục hình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong những thông tin sau đây nhé!

  1. Các dạng tiêu xương hàm chủ yếu sau mất răng

Sau khi mất răng hoàn toàn, khoảng trống của chân răng trong xương hàm không được bù đắp thì xương có thể có các dạng tiêu xương hàm sau: tiêu xương theo chiều dọc và tiêu xương theo chiều ngang.

Tương ứng với tiêu xương chiều dọc thì chiều cao của xương hàm tại vị trí mất răng sẽ giảm dần, xương tụt xuống dẫn tới hệ quả tất yếu là mô nướu cũng tụt theo. Khi đó vùng mất răng sẽ bị hõm teo lại thấp trũng hơn so với “mặt bằng” chung.

Sự-ảnh-hưởng-của-các-dạng-tiêu-xương-hàm-đến-cấy-Implant-1Tiêu xương theo chiều dọc sau mất răng lâu ngày khiến xoang hàm ở rộng

Tương ứng với tiêu xương theo chiều ngang thì độ rộng của xương hàm tại vi trí mất răng sẽ thu hẹp lại. Hiện tượng này kéo theo một hệ quả nghiêm trọng hơn là vùng xương kế cận bị giãn ra, chân răng bên cạnh có xu hướng đổ xiên sang khoảng xương bị thu hẹp. Khi đó, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng xô lệch và đổ nghiêng của các răng kế cận về phía khoảng trống mất răng.

Ngoài 2 chiều hướng tiêu xương cơ bản này có các dạng tiêu xương hàm khác có thể kể đến như tiêu xương ở khu vực xoang hoặc tiêu xương dẫn tới hạ thấp xương hàm cả.

  1. Ảnh hưởng của các dạng tiêu xương hàm đến cấy răng Implant

Xương hàm là một trong những yếu tố tự thân quan trọng hàng đầu quyết định sự thành công hay thất bại của ca cấy ghép răng implant.

Dù bất kì các dạng tiêu xương hàm nào, theo chiều hướng nào cũng dẫn tới những thay đổi theo chiều hướng xấu của cung răng và mô nướu. Đối với việc ghép răng Implant, xương hàm không đủ do tiêu xương gây ra sẽ không thể lưu giữ được trụ Implant, thậm chi có thể khiến cho trụ bị đào thải.

Sự-ảnh-hưởng-của-các-dạng-tiêu-xương-hàm-đến-cấy-Implant-2Tiêu xương theo chiều ngang sau mất răng

Xương thiếu chiều cao hay độ rộng đều khiến cho trụ Implant khi đi vào không được tích hợp, tạo liên kết bền giống như mối gắn kết giữa xương hàm và chân răng thật.

Vì thế dù tiêu xương theo dạng nào thì cũng đều phải tiến hành ghép xương trước khi ghép răng.Tuy nhiên, với mỗi kiểu tiêu xương, bác sỹ sẽ có những chỉ định ghép xương cụ thể. Có thể chỉ cần ghép bột xương nhân tạo bằng tiểu phẫu nhanh chóng, nhưng cũng có thể phải ghép xương tự thân bằng giải phẫu phức tạp. Đôi khi phải kết hợp nâng xoang và ghép xương trong cùng một ca phẫu thuật.

Những chỉ định này sẽ do bác sỹ thực hiện và nếu là bác sỹ giỏi có năng lực phẫu thuật cấy ghép đảm bảo thì dù tiêu xương theo chiều hướng nào cũng sẽ được xử lý tốt và không có sai sót nào làm bạn lo lắng.

  1. Kết hợp ghép xương với công nghệ cấy răng Implant hiện đại

Sau ghép xương tại vùng cấy ghép sẽ cần phải có thời gian để tích hợp, tái tạo. Vùng xương này sẽ nhạy cảm và dễ kích ứng hơn các vùng khác. Vì thế kết hợp với kỹ thuật cấy ghép hiện đại sẽ cho giá trị phục hình cao hơn.

Theo các chuyên gia phục hình răng Implant, công nghệ thích hợp nhất nên áp dụng trong tình huống ghép xương là Ghép răng Implant 4S hiện đại.

Sự-ảnh-hưởng-của-các-dạng-tiêu-xương-hàm-đến-cấy-Implant-3Công nghệ hỗ trợ ghép răng đảm bảo hơn sau ghép xương

Công nghệ này là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ với 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi trồng răng thẩm mỹ

– Trụ răng bền vững, chắc khỏe, không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Những ưu điểm này cũng đang được kiểm chứng thực tế trong rất nhiều ca phục hình Implant thành công cho bệnh nhân và khách hàng tại Paris sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền.

Bạn có thể kiểm chứng điều này khi đến với Nha khoa Paris hoăc muốn tư vấn thêm về các dạng tiêu xương hàm. Vui lòng liên hệ về Trung tâm để được thăm khám và giải đáp các thắc mắc bởi các bác sỹ giỏi, giàu chuyên môn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sự ảnh hưởng của các dạng tiêu xương hàm đến cấy Implant trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status