HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy răng Implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào?

June 22, 2016

Cấy răng Implant không có nghĩa chỉ là kỹ thuật đặt trụ chân răng nhân tạo vào trong xương hàm. Trong nhiều tình huống, cấy răng Implant còn có thể phức tạp đến mức phải kết hợp với chỉ định phẫu thuật giải phẫu hàm mặt, đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao và tay nghề bác sỹ giỏi. Đó cũng là lý do giải thích tại sao mà người trồng răng Implant nên chọn cho mình địa chỉ phục hình thật sự uy tín.

  1. Tại sao cấy răng Implant phải kết hợp với chỉ định phẫu thuật

Ở những người mất răng lâu ngày, khoảng trống của chân răng trong xương hàm có những thay đổi. Ở người già, người có nền xương yếu, người đã từng bị những tổn thương về hàm mặt hay người từng có tiền sử các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là bệnh nha chu thì thể tích và mật độ xương hàm có những biến đổi và dị biệt không bình thường, không khỏe mạnh, sóng hàm và mô nướu mỏng, không đủ để làm chỗ tựa cho trụ Implant.

Cấy-răng-Implant-thường-kết-hợp-với-chỉ-định-phẫu-thuật-nào-1Tình trạng xương hàm sẽ có những thay đỏi tiêu hõm cần phẫu thuật cấy ghép mới trồng răng Implant được

Khi đó, không thể thực hiện trồng răng sứ Implant theo cách thông thường được mà buộc phải kết hợp với những chỉ định phẫu thuật sâu để tác động đến xương hàm.

Tác động này có thể là chỉnh sửa lại xương hoặc ghép thêm xương. Cũng có khi là phải kết hợp cả hai mới đáp ứng được yêu cầu cấy ghép.

  1. Những chỉ định phẫu thuật đi kèm với cấy Implant

Đó là chỉ định phẫu thuật nong xương, ghép xương, ghép nướu, nâng xoang kín, nâng xoang hở, cụ thể như sau:

– Nong xương: Là kỹ thuật làm nong rộng song hàm. Mục đích của việc nong xương này là để tạo độ rộng cho đường vào của trụ răng khi đưa vào trong xương hàm.

– Ghép nướu: Là kỹ thuật bổ sung thêm nướu để tăng độ dày và chắc cho mô nướu, thành nướu, giúp giữ trụ răng tốt hơn và tạo hình nên cấu trúc răng và thành nướu đẹp nhất.

Cấy-răng-Implant-thường-kết-hợp-với-chỉ-định-phẫu-thuật-nào-2Cấy răng Implant đôi khi phải cấy ghép sâu 

– Ghép xương: Là kỹ thuật dùng bột xương nhân tạo hoặc tự thân để bù thể tích xương bị thiếu, gia tăng chiều cao của xương hàm giúp bám giữ chân răng Implant bền chắc nhất. Đây là kỹ thuật khá phổ biến để tạo điều kiện cho trụ răng tồn tại vững chắc nhất mà không bị đào thải. Thông thường, với những người bị mất răng lâu ngày, xương đã tiêu thì bắt buộc phải ghép xương để cấy ghép implant.

– Nâng xoang (kín/hở): Là kỹ thuật áp dụng khi ghép răng hàm trên để nâng cao xoang hàm nhằm tạo điều kiện cho việc ghép thêm xương hàm trên, tăng chiều cao đủ tương thích với độ dài của trụ răng Implant. Kỹ thuật này có hai kiểu là nâng xoang kín và nâng xoang hở tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện được chỉ.

  1. Công nghệ Ghép răng Implant hỗ trợ cấy răng sau phẫu thuật ghép xương

Đối với những ca ghép răng phức tạp mà phải chỉ định phẫu thuật thì sau đó nên áp dụng kỹ thuật trồng răng hiện đại để đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo các chuyên gia phuc hình chuyên sâu, công nghệ Cấy răng Implant 4S hiện đại là giải pháp lý tưởng nhất nên áp dụng sau khi trải qua phục hình ghép xương.

Công nghệ này do các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công nên có độ tin cậy cao, khả năng phục hình đảm bảo, đã được kiểm định chất lượng Y khoa Quốc tế.

Cấy-răng-Implant-thường-kết-hợp-với-chỉ-định-phẫu-thuật-nào-3Công nghệ hỗ trợ trồng răng đảm bảo hơn sau khi phẫu thuật ghép xương

Đặc biệt, công nghệ hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng bền chắc, chịu lực tối da, giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Công nghệ hiện chỉ được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris do các chuyên gia Forsyth chuyển giao sau khi đã trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề cũng như năng lực toàn diện của Trung tâm.

Thực tế áp dụng công nghệ này cho những bệnh nhân trải qua phẫu thuật ghép xương tại Paris đã chứng tỏ có thể đem lại những hiệu quả tối ưu không kém những ca phục hình bình thường khác. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi thực hiện phục hình răng Implant tại Nha khoa Paris.

Để được hỗ trợ tư vấn và thăm khám tốt nhất khi cấy ghép Implant cũng như các phương pháp làm răng giả vĩnh viễn khác, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris, các bác sỹ tư vấn trồng răng sẽ trực tiếp trao đổi và giải tỏa các thắc mắc cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy răng Implant thường kết hợp với chỉ định phẫu thuật nào? trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status