HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để có răng nanh đẹp và bền chắc nhất?

April 10, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp làm sao để có răng nanh đẹp và bền chắc nhất ạ. Em có một chiếc răng nanh hàm trên từ nhỏ đã rất xấu, bị tù và rất ngắn, còn mòn dần nữa. Bây giờ em muốn đi làm răng nanh dài hơn ra và đẹp hơn, mong bác sỹ giải đáp ạ. (Hồng Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “làm sao để có răng nanh” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Không ít người gặp phải trường hợp chiếc răng nanh quá ngắn và bị tù ở rìa răng. Hình thể kém thẩm mỹ và sai tiêu chuẩn khiến cho cấu trúc toàn hàm giảm tính thẩm mỹ. Trường hợp của bạn răng nanh vừa ngắn vừa bị mòn vẹt thì tốt nhất nên thực hiện làm răng nanh sớm để đảm bảo thẩm mỹ cũng như bảo vệ cho răng thật bởi tình trạng mòn răng nếu không được cải thiện, lâu ngày có thể dẫn đến xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Làm sao để có răng nanh đẹp và bền nhất?

Hiện nay, có hai cách chủ yếu được sử dụng để thực hiện răng nanh đẹp mà bạn có thể áp dụng:

1. Đắp composite:

Đây là phương pháp làm răng nanh đơn giản nhất hiện nay. Chỉ cần trám bít vật liệu composite lên trên phần răng nanh ngắn và tiến hành tạo hình cho đến khi đạt được tính thẩm mỹ cao, bằng khít với các răng khác sẽ thực hiện chiếu đèn laser để đông cứng vết trám.

Về cơ bản, vật liệu trám composite có màu sắc gần giống với răng thật nên hoàn toàn không bị lộ khi ăn nhai. Thêm vào đó, composite có tính dẻo nên nha sỹ hoàn toàn có thể thực hiện thao tác chỉnh sửa cho đến khi ưng ý nhất. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là độ bền chắc không cao, có thể bị bong bật sau một thời gian ăn nhai và dưới tác dụng của axit và màu thực phẩm thì nó có thể dễ dàng bị xỉn màu nên sau một vài năm có thể bạn sẽ cần phục hình lại.

Làm sao để có răng nanh đẹp và bền chắc nhất?

Làm sao để có răng nanh đẹp và bền chắc nhất?

2. Bọc răng sứ:

Phương pháp này phải tạo hình lại toàn bộ hình thể răng từ phôi sứ và phải lắp vừa khít với cùi răng thật. Mão sứ này được chế tác theo đúng dấu răng hàm, do đó khi lắp vào sẽ sát khít viền nướu mà không bị cong vênh.

Ưu điểm của chụp răng sứ là mão sứ bọc chụp bên ngoài sẽ che đi phần răng nanh bị ngắn và tù cũng như giúp bảo vệ răng thật tối đa khỏi những tác động bên ngoài. Về cơ bản mão răng sứ có cấu trúc gần giống như răng thật nên khi bọc chụp sẽ có độ tương khớp với những răng còn lại trên cung hàm mà không bị chênh lệch nhiều. Độ dài của răng sứ cũng được tính toán chuẩn xác để có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng răng nanh ngắn và tù.

Độ bền của bọc sứ cho răng nanh tốt hơn hẳn cách trám răng thông thường khi có thể duy trì tới 15-20 năm mà hoàn toàn không bị cong vênh, bong bật hoặc xỉn màu. Bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường ngay cả đối với những thức ăn cứng hoặc dai.

Trong trường hợp răng nanh bị mất hoặc chỉ còn sót chân răng thì bạn có thể làm răng nanh bằng phương pháp cấy ghép trụ implant và thực hiện lắp răng sứ lên trên. Cách này cho độ bền chắc cao nhất bởi nó phục hình gần như tương thích toàn bộ với thân răng thật.

Về cơ bản thực hiện làm răng nanh không quá khó nhưng muốn răng có hình thể đẹp và không xảy ra bất kỳ sai sót nào thì yêu cầu là nha sỹ phải giàu kinh nghiệm và công nghệ bọc sứ phải tốt.

Tại nha khoa Paris, chúng tôi có ứng dụng bọc sứ bằng công nghệ mới nhất Nano 5S đảm bảo hiệu quả tối đa cho khách hàng. Đây là công nghệ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay, được áp dụng tại hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới, cho phép tạo hình răng sứ chuẩn xác 100%, không xảy ra sai khác. Răng sứ có hình thể đẹp, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng nanh bị ngắn và tù.

“Răng sứ đẹp, bền chắc và ăn nhai như răng thật là những gì mà nha khoa Paris cam kết mang đến cho bạn”

Tất cả các băn khoăn của bạn liên quan đến làm sao để có răng nanh đẹp và bền, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris để được hỗ trợ giải đáp một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sao để có răng nanh đẹp và bền chắc nhất? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status