HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những điều cần lưu ý sau khi làm răng sứ cho răng vỡ

May 24, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em mới thực hiện răng sứ tại một trung tâm nha khoa gần nhà do răng bị vỡ mẻ lớn nhưng không được tư vấn cụ thể về sau khi làm răng sứ cần lưu ý những gì. Em không biết là răng sứ thì chăm sóc có giống gì răng thật không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Em cảm ơn ạ. (Minh Hồng – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hồng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của:”sau khi làm răng sứ cần lưu ý những gì?” bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Lưu ý trong vệ sinh răng miệng

Chăm sóc răng miệng sau khi làm răng sứ về cơ bản không khác nhiều so với răng thật. Lưu ý làm sạch răng miệng bằng cách chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau bữa ăn, có thể kết hợp với dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch các mảng bám trên răng. Chính các mảng bám này là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng sâu răng khi vi khuẩn lưu trú gây bệnh, đặc biệt là đối với trường hợp răng sứ bọc không sát khít nướu thì nguy cơ bị sâu răng là rất cao.

Những điều cần lưu ý sau khi làm răng sứ cho răng vỡ - Ảnh 1Nên lưu ý gì sau khi làm răng sứ cho răng vỡ?

Sau khi chải răng, bạn có thể dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng dưới chân răng để cho máu tuần hoàn tốt hơn bởi khi răng sứ bọc chụp vào răng thật chắc chắn sẽ gây nên áp lực ít nhiều cho răng thật và phần nướu.

Chế độ ăn uống như thế nào?

Răng sứ về cơ bản có độ cứng tương đương hoặc hơn răng thật nhưng lực đàn hồi thì không thể so sánh với răng thật nên trong ăn nhai bạn cố gắng hạn chế sử dụng các thức ăn cứng hoặc dai để tránh cho răng sứ phải làm việc quá nhiều. Nên ăn nhai đều hai hàm đểu giảm áp lực và trọng tâm xuống một bên răng. Đặc biệt, khi răng thật của bạn đã bị vỡ mẻ trước đó thì việc ăn nhai những thức ăn mềm là điều cần thiết thay cho thực phẩm cứng.

Các kích thích nóng lạnh đột ngột và thường xuyên cũng là một trong những tác nhân cơ bản dẫn đến tính trạng răng sứ bị nứt vỡ, do đó tốt nhất bạn nên hạn chế để răng tiếp xúc với các kích thích này quá nhiều.

Các thực phẩm và đồ uống chứa nhiều axit hay chất đường cũng nên hạn chế bởi axit có thể làm mòn men răng và các chất đường luôn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây sâu răng trú ngụ và gây bệnh. Có khá nhiều trường hợp vi khuẩn phát sinh quanh nướu khi lượng đường còn sót lại nhiều trên răng và hệ quả tất yếu là gây viêm nướu hoặc sâu răng.

Các lưu ý trong vệ sinh răng miệng cũng như ăn nhai sẽ có ý nghĩa quyết định đối với độ bền chắc và sáng bóng của răng bên cạnh việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình cho răng.

Nếu bạn còn những băn khoăn nào khác liên quan đến sau khi làm răng sứ lưu ý gì bạn có thể trực tiếp liên hệ với trung tâm thông qua Hotline hoặc Gửi câu hỏi tư vấn để được bác sĩ giải đáp sớm nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Những điều cần lưu ý sau khi làm răng sứ cho răng vỡ trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status