HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không? – Tư vấn

December 1, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có nhổ một chiếc răng từ lâu, khoảng 1 năm gì đó. Bây giờ em muốn trồng lại răng bằng cầu răng sứ vì không có đủ điều kiện kinh tế để sử dụng trụ răng Implant. Mong bác sỹ tư vấn giúp em nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Bích Thủy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bích Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không? - Tư vấn - ảnh 1Nhổ răng lâu ngày vẫn có thể làm cầu răng được đảm bảo

Sau khi mất răng mà muốn phục hình lại thì cách tốt nhất là nên trồng răng càng sớm càng tốt. Bởi vì sau khi răng mất, xương ổ răng bị rỗng sẽ xảy ra hiện tượng sụt dần gọi là tiêu xương ổ răng. Hiện tượng này bắt đầu sau mất răng khoảng 3 tháng. Nếu càng đề lâu thì mức độ tiêu xương sẽ càng cao, sau 1-2 năm thì tình trạng tiêu xương có thể lên đến 40%. Xương hàm tiêu sẽ kéo theo hiện tượng tụt nướu và các răng kế cận răng mất sẽ bị đổ xiên sang khoảng trống này và răng đối bị trồi xuống.

Những thay đổi sau mất răng này ít nhiều gây cản trở đến việc trồng răng dù là ghép Implant hay là làm cầu răng.

Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không?

Trường hợp của bạn mất răng cách đây 1 năm, khả năng sự tiêu xương vẫn chưa quá nặng, có thể các răng bên cạnh khoảng trống mất răng vẫn chưa bị di lệch. Do đó, bạn vẫn có thể làm cầu răng trực tiếp mà không cần phải xử lý răng xô lệch.

Tuy nhiên, việc thăm khám trực tiếp vẫn rất cần thiết, bác sỹ sẽ xác đinh được chính xác tình trạng răng mất và các răng kế cận răng mất như thế nào. Quan trọng nhất là xác định xem những răng kế cận này có còn đủ chắc khỏe để mài nhỏ làm trụ đỡ cho cầu răng hay không. Nếu các răng kế bên bị bệnh lý hoặc độ bền chắc kém thì tốt nhất bạn nên phục hình cho răng bằng cách cấy ghép implant.

Sau khi thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể về hướng phục hình cụ thể. Đặc biệt, nếu làm cầu răng tại Trung tâm, bạn sẽ được phục hình răng mất với công nghệ Răng sứ Nano 5S tân tiến. Công nghệ này được chính các bác sỹ giỏi đến từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ  danh tiếng sáng chế thành công.

Khi phục hình bằng công nghệ này, chiếc răng mất sẽ được khôi phục lại bằng răng giả có tỉ lê, kích cỡ, các gờ rãnh và màu sắc y như răng thật. Răng còn có độ chịu lực cao, đàn hồi tương đối tốt nên giúp ăn nhai được không kém so với răng thật. Tuổi thọ của răng được gia tăng tối đa và khắc phục được các khuyết điểm răng kênh lệch, hở kẽ, đen viền mà các kỹ thuật khác khó có thể khắc phục được.

Với công nghệ này thì bạn không phải quá băn khoăn việc nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không. Vì hiệu quả trồng răng bằng công nghệ này sẽ đạt được ở mức cao nhất, hơn hẳn các kỹ thuật làm cầu răng thông thường.

Công nghệ này hiện đang được Nha khoa Paris ứng dụng độc quyền sau khi được các chuyên gia sáng chế Forsyth chuyển giao công nghệ. Hiệu quả phục hình khiến hầu hết khách hàng và bệnh nhân trồng răng đều rất hài lòng.

Để được tư vấn thêm về công nghệ này và về việc nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây để được các bác sỹ giải đáp tận tình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không? – Tư vấn trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status