Home Tư vấn trồng răng thẩm mỹ Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không? – Tư vấn

Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không? – Tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có nhổ một chiếc răng từ lâu, khoảng 1 năm gì đó. Bây giờ em muốn trồng lại răng bằng cầu răng sứ vì không có đủ điều kiện kinh tế để sử dụng trụ răng Implant. Mong bác sỹ tư vấn giúp em nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Bích Thủy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bích Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không? - Tư vấn - ảnh 1Nhổ răng lâu ngày vẫn có thể làm cầu răng được đảm bảo

Sau khi mất răng mà muốn phục hình lại thì cách tốt nhất là nên trồng răng càng sớm càng tốt. Bởi vì sau khi răng mất, xương ổ răng bị rỗng sẽ xảy ra hiện tượng sụt dần gọi là tiêu xương ổ răng. Hiện tượng này bắt đầu sau mất răng khoảng 3 tháng. Nếu càng đề lâu thì mức độ tiêu xương sẽ càng cao, sau 1-2 năm thì tình trạng tiêu xương có thể lên đến 40%. Xương hàm tiêu sẽ kéo theo hiện tượng tụt nướu và các răng kế cận răng mất sẽ bị đổ xiên sang khoảng trống này và răng đối bị trồi xuống.

Những thay đổi sau mất răng này ít nhiều gây cản trở đến việc trồng răng dù là ghép Implant hay là làm cầu răng.

Nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không?

Trường hợp của bạn mất răng cách đây 1 năm, khả năng sự tiêu xương vẫn chưa quá nặng, có thể các răng bên cạnh khoảng trống mất răng vẫn chưa bị di lệch. Do đó, bạn vẫn có thể làm cầu răng trực tiếp mà không cần phải xử lý răng xô lệch.

Tuy nhiên, việc thăm khám trực tiếp vẫn rất cần thiết, bác sỹ sẽ xác đinh được chính xác tình trạng răng mất và các răng kế cận răng mất như thế nào. Quan trọng nhất là xác định xem những răng kế cận này có còn đủ chắc khỏe để mài nhỏ làm trụ đỡ cho cầu răng hay không. Nếu các răng kế bên bị bệnh lý hoặc độ bền chắc kém thì tốt nhất bạn nên phục hình cho răng bằng cách cấy ghép implant.

Sau khi thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên cụ thể về hướng phục hình cụ thể. Đặc biệt, nếu làm cầu răng tại Trung tâm, bạn sẽ được phục hình răng mất với công nghệ Răng sứ CT 5 chiều tân tiến. Công nghệ này được chính các bác sỹ giỏi đến từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ  danh tiếng sáng chế thành công.

Khi phục hình bằng công nghệ này, chiếc răng mất sẽ được khôi phục lại bằng răng giả có tỉ lê, kích cỡ, các gờ rãnh và màu sắc y như răng thật. Răng còn có độ chịu lực cao, đàn hồi tương đối tốt nên giúp ăn nhai được không kém so với răng thật. Tuổi thọ của răng được gia tăng tối đa và khắc phục được các khuyết điểm răng kênh lệch, hở kẽ, đen viền mà các kỹ thuật khác khó có thể khắc phục được.

Với công nghệ này thì bạn không phải quá băn khoăn việc nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không. Vì hiệu quả trồng răng bằng công nghệ này sẽ đạt được ở mức cao nhất, hơn hẳn các kỹ thuật làm cầu răng thông thường.

Công nghệ này hiện đang được Nha khoa Paris ứng dụng độc quyền sau khi được các chuyên gia sáng chế Forsyth chuyển giao công nghệ. Hiệu quả phục hình khiến hầu hết khách hàng và bệnh nhân trồng răng đều rất hài lòng.

Để được tư vấn thêm về công nghệ này và về việc nhổ răng lâu ngày có làm cầu răng được không, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây để được các bác sỹ giải đáp tận tình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả để đạt hiệu quả tốt nhất

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả để đạt hiệu quả tốt nhất

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, em bị sâu 2 chiếc răng cửa liên tiếp và đã nhổ được khoảng 1 tháng nay. Công việc một lúc một nhiều, em chưa thu xếp được thời gian đi trồng răng. Em băn khoăn nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất ạ ? Em ...

Nhổ răng cấm và những điều bạn tuyệt đối cần phải nhớ

Nhổ răng cấm và những điều bạn tuyệt đối cần phải nhớ

Răng cấm (răng số 6), là chiếc răng hàm quan trọng nhất, có vai trò đảm bảo chức năng ăn nhai, cố định hàm. Việc nhổ răng cấm mang đến nhiều ảnh hưởng như lệch hàm, xô lệch khớp cắn, đau buốt khi ăn nhai,… Vậy những trường hợp nào bắt buộc phải nhổ ...

Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng?

Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Em vừa nhổ răng sâu số 7 được nửa tháng. Ban đầu thì em cũng chưa định đi trồng răng nhưng khi nhổ răng thì ăn nhai khá khó và thức ăn cứ bị giắt vào nên em muốn đi làm cầu răng. Bác sỹ tư vấn giúp trường hợp ...

Cách nhổ răng Không Đau – An Toàn tốt nhất năm 2017

Cách nhổ răng Không Đau – An Toàn tốt nhất năm 2017

Tuy cách nhổ răng không đau tại nhà rất đơn giản, tiết kiệm chi phí. Nhưng đôi khi nó lại mang lại những nguy hiểm mà ta không ngờ tới, gây những biết chứng nguy hiểm, tình trạng đau nhức kéo dài và chảy máu rất nhiều. Tham khảo ngay cách nhổ răng không ...

Lời khuyên: Có nên nhổ răng cấm bị sâu hay không?

Lời khuyên: Có nên nhổ răng cấm bị sâu hay không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Có nên nhổ răng cấm bị sâu không ạ? Em nghe nói răng cấm rất quan trọng trong việc ăn nhai, nhiều người còn bị méo miệng sau khi nhổ. Em cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Giang – Nam Định). Trả lời : Chào bạn Nguyễn Giang! Rất cảm ơn bạn ...

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng giá bao nhiêu là hợp lý nhất?

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng giá bao nhiêu là hợp lý nhất?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ. Cho em hỏi nhổ răng giá bao nhiêu là hợp lý nhất ạ? Em có một chiếc răng sâu muốn nhổ và tham khảo một số người bạn về chi phí thì mỗi người đưa ra một mức giá khác nhau. Em muốn tham khảo một mức giá cụ thể ...