HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng?

November 30, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em vừa nhổ răng sâu số 7 được nửa tháng. Ban đầu thì em cũng chưa định đi trồng răng nhưng khi nhổ răng thì ăn nhai khá khó và thức ăn cứ bị giắt vào nên em muốn đi làm cầu răng. Bác sỹ tư vấn giúp trường hợp của em sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng không ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Thắng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng không” của bạn, các bác sĩ nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng?

Răng hàm số 7 đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm cùng với răng số 6 và răng số 5, do đó một khi răng số 7 bị mất đi thì chức năng ăn nhai cũng bị suy giảm và bạn cần trồng răng để đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ.

Làm cầu răng là phương pháp trồng răng giả được sử dụng khá phổ biến từ lâu. Tuy nhiên, để phục hình sau khi nhổ răng sâu số 7 thì đây không phải là giải pháp tối ưu nhất. Phương pháp này đòi hỏi hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh, không bệnh lý để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cho cầu răng bọc lên trên.

Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng? 1

Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng?

Tuy nhiên, việc mài cùi này sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng kế bên nên về lâu về dài răng hàm kế bên sẽ bị yếu đi. Và yếu tố quan trọng nhất là răng kế bên răng số 7 là răng số 8 nhưng bản thân răng số 8 không thể là răng dùng để làm trụ đỡ được bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà nha sỹ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ để tránh biến chứng.

Ngoài ra, phương pháp làm cầu răng không thể hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm, do đó về lâu dài thì tiêu xương vẫn có thể xảy ra.

2/ Sau khi nhổ răng sâu số 7 nên làm gì?

Làm Implant có thể khắc phục được các hạn chế của làm cầu răng. Cấy ghép implant sử dụng trụ titan cấy thẳng vào xương hàm và dùng trụ nối, lắp mão sứ lên trên nên về cơ bản có thể thay thế được răng thật. Do có trụ thay thế cho chân răng mất nên lực nhai vẫn đảm bảo và mật độ xương hàm được duy trì nên hiện tượng tiêu xương sẽ không xảy ra.

Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng? 2

Cấy ghép implant là cách khắc phục hiệu quả nhất sau khi nhổ răng sâu số 7

Bên cạnh đó, trồng răng implant không cần mài cùi răng, hoàn toàn không xâm lấn đền răng kế bên nên bảo tồn được răng thật một cách tối đa. Răng sau khi được phục hình có độ bền chắc cao, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Bạn nên đi trồng răng implant càng sớm càng tốt bởi sau 3 tháng mất răng là phần xương hàm tương ứng sẽ bị tiêu hõm dần dần và các răng kế bên sẽ có xu hướng đổ xiên gây nên tình trạng khấp khểnh. Răng sâu của bạn vừa nhổ được nửa tháng thì việc trồng implant sẽ đạt hiệu quả cao khi không cần xâm lấn đến nướu nhiều, vừa hạn chế đau nhức và khả năng tích hợp của trụ implant với xương hàm sẽ nhanh hơn.

Thực hiện trồng răng implant với công nghệ Implant 4S sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất. Đây là công nghệ làm răng giả mới nhất hiện nay, giúp rút ngắn thời gian làm implant tối đa, tiết kiệm được 3-4 tuần, và thời gian cấy một trụ titan vào xương hàm chỉ mất 15 phút.

Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng? 3

KH thực hiện trồng răng số 7 tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Công nghệ mới cấy thẳng trụ implant vào xương hàm, hạn chế tách nướu nên có thể giảm đau tốt đa, khả năng lành thương nhanh mà hiệu quả tích hợp xương vẫn rất cao. Bạn có thể tham khảo thêm công nghệ implant 4S sau khi nhổ răng sâu số 7 bằng cách liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status