HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục hiệu quả nhất?

July 16, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! em nghe nhiều người nói là nếu mà bị tiêu xương hàm thì khuôn mặt già đi rất nhanh, giống như ở ngươi già. Mong bác sỹ tư vấn giúp khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục bằng cấy ghép răng implant có hiệu quả không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Quyên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Quyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục tương ứng” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nếu bạn có hàm răng hoàn toàn bình thường với đầy đủ các răng ở trên cung hàm, không mắc phải bệnh lý gì thì có thể yên tâm và không cần lo lắng khi nào bị tiêu xương hàm. Bởi xương hàm sẽ ổn định, không có gì thay đổi khi răng trên cung hàm ổn định. Ngoài ra, nếu không có ngoại lực tác động cũng như bệnh lý mới phát sinh có liên quan đến hàm mặt thì xương hàm cũng sẽ không có gì thay đổi, chỉ yếu đi đôi chút theo sự gia tăng tuổi tác.

1. Vì sao, trong trường hợp nào bạn bị tiêu xương hàm?

Chỉ trong trường hợp bị mất răng hoàn toàn bao gồm cả thân răng và chân răng mà không được trồng răng lại nhanh chóng thì mới cần để ý đến vấn đề khi nào bị tiêu xương hàm.

Thông thường, sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu quá trình tiêu hõm do khoảng trống của chân răng không được bù đắp. Khi mất răng, xương ổ răng tại vị trí đó sẽ không phải làm điểm tựa để tạo lực thực hiện chức năng ăn nhai nữa. Vì thế, lâu ngày, xương hàm có xu hướng teo lại và đây là quy luật phát triển tất yếu.

Sau 1-2 năm, nếu răng giả không được trồng, tỉ lệ mất xương có thể lên đến 40%. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà khi nào bị tiêu xương hàm, quá trình tiêu hõm sẽ diễn ra nhanh hay chậm khác nhau. Càng để lâu, mức độ tiêu xương càng cao, khả năng khôi phục lại cũng khó khăn và phức tạp hơn, khiến cho má dần hóp lại, khuôn mặt mang vẻ già nua hơn.

Khi nào bị tiêu xương hàm? Khi răng mất lâu ngày không được thay thế

Khi nào bị tiêu xương hàm? Khi răng mất lâu ngày không được thay thế

2. Cách khắc phục tiêu xương hàm hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tiêu xương hàm, tiêu xương chân răng phổ biến nhất là do mất răng lâu ngày. Khi đó, cách khắc phục tốt nhất là ghép xương sau đó trồng răng giả thay thế để duy trì cấu trúc ổn định xương và răng của cung hàm.

Để đạt được kết quả quả tốt nhất, nên thực hiện ghép xương hàm bởi bác sỹ giỏi về phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt, sau đó thực hiện trồng răng bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại.

Công nghệ trồng răng Implant 4S do các bác sĩ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt nổi tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công, mang nhiều ưu điểm nổi trội như:

➥ Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi nào bị tiêu xương hàm vì khi trồng răng Implant, trụ Implant thay thế chân răng sẽ giữ cho cung hàm ổn định, không bị tiêu hõm.

Khi thực hiện phương pháp trồng răng implant này, các bác sĩ sẽ chỉ tác động vào vùng răng bị mất mà không hề xâm lấn đến răng thật xung quanh, bảo tồn tối đa răng thật.

Răng Implant có cấu trúc đầy đủ như một chiếc răng thật với chân răng từ trụ Implant và thân răng sứ bên trên, đem lại tính thẩm mỹ cao. Răng sẽ mọc từ nướu lên trên và tuổi thọ kéo dài vĩnh viễn.

 Không cần bận tâm khi nào bị tiêu răng hàm  nếu bạn trồng răng sớm, ngăn ngừa tình trạng xương hàm bị tiêu hõm do mất răng lâu ngày.

Lực ăn nhai tốt, đảm bảo chức năng ăn nhai không thua kém răng thật, thậm chí còn tốt hơn răng thật.

Răng Implant thay thế răng thật bị mất, ngăn ngừa tiêu xương hàm

Răng Implant thay thế răng thật bị mất, ngăn ngừa tiêu xương hàm

Công nghệ trên hiện chỉ được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris qua nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm thực hiện cấy ghép Implant khi bị tiêu xương hàm tại Nha khoa Paris.

Xem thêm >>> Chi phí trồng răng giả bằng cầu răng và Implant là bao nhiêu?

Với trường hợp xương hàm bị tiêu do mắc phải một số bệnh lý liên quan thì cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì, khi nào bị tiêu xương hàm và điều trị dứt điểm mới phòng tránh, giảm thiểu được tình trạng tiêu xương hàm. Do đó, bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được thăm khám, kiểm tra cụ thể.

Trên đây là một số thông tin hữu ích bạn cần biết. Để được tư vấn kĩ hơn khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục phù hợp nhất, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền vào Form ĐĂNG KÝ tư vấn dưới đây để được giải đáp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

E nghe nói răng có thể mọc lại được khi nhổ nó phải không ạ
Chào bạn Linh Giang Tống, răng vĩnh viễn mất đi rồi thì không thể mọc lại mà cần tiến hành trồng răng bạn nhé!
E nghe nói răng có thể mọc lại được khi nhổ nó phải không ạ
Chào bạn Linh Giang Tống, răng vĩnh viễn mất đi rồi thì không thể mọc lại mà cần tiến hành trồng răng bạn nhé!

TAGS:

Bạn đang xem: Khi nào bị tiêu xương hàm và cách khắc phục hiệu quả nhất? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status