Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất hiện nay?

0 comment February 18, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cho em hỏi nên trồng răng giả loại nào tốt ạ? Em bị tai nạn gãy một chiếc răng cửa và đang định đi trồng lại để khắc phục. Em được biết có rất nhiều loại răng sứ khác nhau và đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn loại răng sứ nào. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không ạ. Em cám ơn bác sỹ! (Trần Linh Giang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Linh Giang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về câu hỏi “Nên trồng răng giả loại nào tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Nên trồng răng giả loại nào tốt nhất cần dựa vào vị trí răng mất

Bạn có thể ngạc nhiên tại sao đang chọn loại răng sứ lại phải quan tâm đến chiếc răng đã mất hoặc đã hư hỏng, thương tổn? Nhưng điều này lại vô cùng quan trọng, đó sẽ là cơ sở để bạn biết nên trồng răng giả loại nào là phù hợp nhất để trồng răng giả thay thế.

Nên trồng răng giả loại nào tốt phụ thuộc vào răng mất ở vị trí nào

Nên trồng răng giả loại nào cho phù hợp với răng bị mất?

Loại sứ phục hình cho răng hàm khác với sứ phục hình cho răng ở phía trước như răng cửa, răng nanh… Răng đã mất là răng ăn nhai chính sẽ yêu cầu độ bền sứ phục hình cao hơn. Trong khi đó, trường hợp mất răng cửa như của bạn (hay răng nanh) thì yêu cầu lại nặng về mặt thẩm mỹ nhiều hơn là chức năng ăn nhai.

Mỗi loại sứ khác nhau sẽ có khả năng đáp ứng được những yêu cầu nhất định, hoặc là thẩm mỹ cao hơn chức năng, hoặc là chức năng cao hơn thẩm mỹ, đôi khi một số loại sứ lại đáp ứng được cả hai yêu cầu này

2. Nên trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp?

Ứng với mỗi loại răng sứ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng cùng với các yếu tố như vị trí và chức năng hay chi phí sẽ là những tiêu chí ảnh hưởng đến sự lựa chọn loại răng sứ phù hợp. Khi đó, mỗi người sẽ có được lựa chọn khác nhau cho riêng mình.

Hiện nay có 2 hệ thống sứ cơ bản là răng sứ kim loại và không kim loại. Trong đó, lại có nhiều dòng sứ có chất lượng khác nhau.

Dòng răng sứ kim loại tiêu biểu nhất là răng sứ Titan. Đây là răng có vỏ sứ nhưng sườn bằng hợp kim của Niken – Crom – Titan. Trong đó, thành phần chính là chất liệu Titan. Răng loại này có độ cứng chắc cao nhờ khung sườn hợp kim rắn chắc. Độ chịu lực của răng lớn giúp đảm bảo ăn nhai tốt, đáp ứng được yêu cầu lực nhai với nhiều dạng thức ăn khác nhau. Chi phí của răng Titan thuộc dạng trung bình và hợp với túi tiền của nhiều người. Mỗi đơn răng chỉ khoảng 2 – 2,5 triệu / 1 răng.

Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất hiện nay? 2

Răng sứ titan là loại răng sứ kim loại tiêu biểu nhất

Tuổi thọ của răng có thể duy trì được trên dưới 10 năm. Nhưng nếu môi trường axit trong miệng của bạn đậm đặc thì khoảng thời gian này có thể hơn ngăn do xảy ra phản ứng oxi hóa sường kim loại của răng làm đổi màu răng. Vì thế, bạn nên sử dụng loại răng này để trồng răng sứ cho răng hàm là tốt nhất.

Răng sứ không kim loại có nhiều dòng khác nhau như Cercon, E.Max, Venus,… Mỗi loại có tỷ lệ tương quan giữa thẩm mỹ và chức năng là khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung nhất của các dòng răng sứ không kim loại là được cấu tạo hoàn toàn bằng sứ. Do đó, răng vừa có độ thẩm mỹ cao lại vừa bền chắc và có tuổi thọ rất nhiều năm, vượt xa so với răng Titan.

Các dòng răng sứ không kim loại đều phù hợp để phục hình cho răng ở nhiều vị trí khác nhau trên cung hàm. Tuy nhiên, nếu cần trồng răng cửa với tính thẩm mỹ cao nhất. bạn nên chọn răng sứ E.Max. Dòng sứ này không chỉ có màu sắc sáng bóng tự nhiên mà khối lượng khá nhẹ, độ chịu lực tốt, nếu phục hình cho răng cửa thì bệnh nhân sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai.

răng sứ không kim loại là loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Răng sứ không kim loại – Răng sứ tốt nhất hiện nay

Nhưng nếu răng thật của bạn không có độ trong tự nhiên thì bạn nên sử dụng răng Cercon. Khi cần phục hinh răng hàm, tốt nhất nên dùng răng sứ Cercon. Dòng răng này vừa có độ thẩm mỹ cao, chỉ sau răng E.Max nhưng độ bền lại cao nhất. Cercon có độ chịu lực lên tới 900 Mpa, cao gấp hơn 4 lần răng thật. Vì thế, trong hệ thống sứ không kim loại Cercon đang là dòng sứ giữ vị trí độc tôn, được nhiều người lựa chọn để trồng lại răng.

Giá của răng sứ không kim loại khá cao, ít nhất cũng phải gấp đôi so với răng sứ kim loại. Bạn có thể tham khảo giá các loại răng cụ thể TẠI ĐÂY và dựa vào những phân tích trên để biết cách lựa chọn nên trồng răng giả loại nào tốt nhất cho mình.

3. Trồng răng sứ bằng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris?

Dù sử dụng loại răng sứ nào đế thực hiện phục hình bằng công nghệ hiện đại thì hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng phục hình sẽ được tăng lên gấp nhiều lần.

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S và Ghép răng Implant là hai giải pháp công nghệ hỗ trợ phục hình răng hoàn hảo áp dụng cho cả hai tình huống thẩm mỹ lại răng hư hỏng và trồng mới lại răng đã mất. Tuy nhiên, cần phải dựa vào tình trạng răng miệng cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp nhất.

Dù trồng răng bằng công nghệ nào, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện tại Nha khoa Paris. Ưu điểm chung của những công nghệ này có thể kể đến:

– Răng sứ có độ bền chắc cao, khó bị sứt mẻ gãy vỡ, và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai

– Tuổi thọ được gia tăng thêm nhiều năm hơn so với đọ bền của bản thân chất liệu.

– Phục hồi hình thể răng trùng khơp và chuẩn xác với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ, gờ rãnh trên mặt răng

– Màu răng trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên giống như răng thật

kỹ thuật chế tạo răng giả tốt nhất tại nha khoa paris

Kĩ thuật viên chế tạo răng sứ ngay tại Labo của NK Paris với hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao nhất

Thực tế điều trị tại trung tâm cũng đã chứng tỏ được giá trị thực sự vượt trội của các công nghệ này trong ứng dụng phục hình răng cho bệnh nhân và khách hàng.

Nếu vẫn còn băn khoăn nên trồng răng sứ loại nào tốt và lâu bền nhất hoặc cách làm răng đều đẹp, bạn vui lòng điền vào form đăng kí dưới đây để được bác sỹ tư vấn cho từng trường hợp mất răng và thẩm mỹ răng một cách cụ thể nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Summary
recipe image
Recipe Name
[ℕ??] Nên trồng răng giả loại nào TỐT và BỀN chắc nhất 2017
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 2 Review(s)

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất hiện nay? trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status
X