HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tiêu xương có ảnh hưởng gì đến cấy răng Implant không?

October 5, 2016

Xương là nền tảng bám trụ chính trong cấy ghép răng implant. Đó là nền tảng cho sự chắc khỏe của chân răng và cả khuôn răng nên cần đảm bảo được những yêu cầu cơ bản nhất về độ cứng chắc, thể tích và mật độ. Bởi vậy, khi cấy răng Implant vào trong xương hàm cũng đòi hỏi phải thỏa mãn được những yếu tố này. Do đó, sự tiêu xương hàm có thể trở thành yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của ca cấy ghép Implant.

  1. Tiêu xương có ảnh hưởng gì đến cấy răng Implant không?

Đưa Implant vào trong xương hàm đã khó, việc giữ được nó ổn định lâu dài càng khó hơn nếu xương hàm không đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về thể tích và mật độ.

Tiêu xương có ảnh hưởng gì đến cấy răng Implant?1Khi xương ổ bị tiêu hõm cần phải tiến hành ghép xương mới cấy răng Implant được

Những trường hợp có xương ổ và xương hàm bị tiêu thì khả năng implant gây kích ứng hoặc bị đào thải sau cấy ghép sẽ rất cao. Tiêu xương càng nặng thì mức độ đào thải càng nhanh có thể chỉ vài tuần sau khi cáy ghép.

Việc đặt lại trụ sẽ gây nhiều khó chịu hơn cho người phục hình. Có những trường hợp không thể cấy ghép Implant được. Trong một số trường hợp cho phép, nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương tự thân hoặc nhân tạo để tăng thêm thể tích cho xương hàm, giúp cho việc neo giữ trụ implant được tốt hơn.

Thông thường việc ghép xương cần tới 6 tháng để xương nhân tạo tích hợp được với xương hàm thật.

  1. Răng yếu sau cấy ghép

Những trường hợp bị tiêu xương ổ và xương hàm mà vẫn có thể thực hiện cấy Implant được thì độ cứng chắc của răng cũng khó đáp ứng được nhu cầu ăn nhai bình thường. Chân răng tồn tại lỏng lẻo trong xương ổ và gây ra những kích thích về cảm giác khi ăn nhai với lực lớn và duy trì trong thời gian dài. Nếu xét về lâu về dài thì khả năng phục hình không cao và có thể phải thực hiện cấy ghép lại nhưng cần tiến hành ghép xương trước tiên.

  1. Phải kết hợp phẫu thuật mới cấy Implant được

Hầu hết những ca tiêu xương muốn cấy răng Implant đều phải trải qua phẫu thuật ghép xương. Tùy vào mức độ xương hàm như thế nào chỉ định phẫu thuật cũng khác nhau với từng trường hợp. Song chỉ ghép thêm xương mới có thể thực hiện cấy răng Implant đảm không bị đào thải. Đây là điều mà những người mất răng không bị tiêu xương không phải trải qua khi muốn trồng răng Implant.

Tiêu xương có ảnh hưởng gì đến cấy răng Implant không?2

  1. Mức độ tiêu xương ảnh hưởng đến mức độ phức tạp của phẫu thuật ghép xương

Tiêu xương phải ghép xương mới có thể khắc phục. Nhưng không phải ca phẫu thuật ghép xương nào cũng giống nhau. Mức độ càng phức tạp thì ghép xương càng khó, đôi khi trở thành những cuộc đại phẫu phức tạp.

Trường hợp đơn giản chỉ cần bổ sung bằng xương nhân tạo. Nhưng có những trường hợp phải thực hiện phẫu thuật kép để lấy xương vùng hiến tự thân ghép cho xương hàm. Đó là chưa kể phải kết hợp vơi những thủ thuật khó như vừa ghép xương và nâng xoang, hoặc ghép xương cho những người bị tiểu đường, CHA,…Muốn thực hiện được ghép xương cũng như cấy trụ thì yếu tố nha sỹ có ý nghĩa hàng đầu. Chỉ cần sai sót nhỏ, tính toán không chuẩn xác thì khả năng đào thải là rất cao.

  1. Tiêu xương cần đến kỹ thuật cấy răng Implant đảm bảo hơn

Ghép xương là chỉ định bắt buộc với người tiêu xương nhưng để hỗ trợ cho cấy Implant thành công hơn các chuyên gia khuyên rằng nên ứng dụng công nghệ hiện đại để gia tăng chất lượng của ca phục hình. Implant 4S hiện đại là giải pháp được nhắc đến đầu tiên trong tình huống này.

Công nghệ này được các bác của bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đặc biệt được khuyên dùng cho những người bị tiêu xương muốn cấy răng Implant. Công nghệ đã được các chuyên gia Implant công nhận đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA), có độ tin cậy cao.

Tiêu xương ảnh hưởng như thế nào đến cấy răng Implant? 3Công nghệ hỗ trợ ghép răng hiệu quả hơn cho người bị tiêu xương

Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm quan trọng mà hiện chưa có kỹ thuật nào khác có được, bao gồm:

– Khôi phục lại răng toàn diện, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng vững chắc, chịu lực tốt, đảm bảo cho việc ăn nhai giống như răng thật, tồn tại lâu dài trên cung hàm

– Thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Những ưu điểm này đã được kiểm chứng thực tế qua nhiều ca phục hình thực tế tại Nha khoa Paris sau khi được Forsyth chuyển giao độc quyền. Paris đã phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ mới được Forsyth kỹ quyết định chuyển giao. Những ca phục hình Implant thực tế cũng đều đã được Forsyth kiểm định là đạt tiêu chuẩn.

Bởi vậy bạn có thể yên tâm khi trồng răng Implant dù bị tiêu xương hay không. Các bác sỹ giỏi về phẫu thuật, giải phẫu hàm mặt và chuyên sâu cấy ghép Implant sẽ điều trị và phục hình thành công cho bạn.

Mọi băn khoăn cấy răng implant cũng như các vấn đề về làm răng giả vĩnh viễn khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Cấy răng implant
Author Rating
51star1star1star1star1star

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tiêu xương có ảnh hưởng gì đến cấy răng Implant không? trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status