HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tiêu xương răng ảnh hưởng đến trồng implant như thế nào?

September 9, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em muốn hỏi một vấn đề liên quan đến cấy ghép implant ạ. Em bị mất một chiếc răng cửa do bị tai nạn đã lâu. Em định đi trồng implant nhưng nghe bạn nói nếu mất răng lâu rồi thì khó trồng implant tốt được. Không biết điều này có đúng không và liệu tiêu xương ảnh hưởng đến trồng implant như thế nào? Có cách nào khắc phục tình trạng này không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn ạ. (Hồng Hạnh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hạnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Tiêu xương răng ảnh hưởng đến trồng implant như thế nào của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tiêu xương răng ảnh hưởng đến trồng implant như thế nào?

Tiêu xương răng là một trong những vấn đề răng miệng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng có thông tin chính xác về vấn đề này. Nguyên nhân tiêu xương răng có thể do:

► Mất răng: Mất răng chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng tiêu xương. Khi răng không còn, lực nhai tác động đến xương hàm không còn, dần dần xương không có sự kích thích từ bên ngoài sẽ dần tiêu biến. Sau khoảng 2-3 tháng mất răng, tình trạng tiêu xương sẽ bắt đầu xảy ra và sau hai năm thì mức độ này có thể lên đến 60%, khiến các răng kế bên có xu hướng xô lệch vào khoảng trống mất răng. Khi đó, việc cấy ghép răng implant là rất khó khăn.

► Bệnh loãng xương: Tiêu xương hàm còn có nguyên nhân do loãng xương. Mật độ khoáng xương (BMD) thấp, kết quả của quá trình chuyển hóa xương không cân bằng gây ra tiêu xương với tốc độ nhanh hơn so với cơ chế sản xuất xương của cơ thể.

► Bệnh nha chu: Viêm nha chu mãn tính sẽ gây tổn thương đến các mô mềm xung quanh răng bao gồm dây chằng nha chu và cả xương răng nâng đỡ chân răng.

Tiêu xương răng ảnh hưởng đến trồng implant như thế nào? -1Tiêu xương răng ảnh hưởng đến trồng implant như thế nào?

Xương hàm bị tiêu biến tức là phần nâng đỡ, giúp cho implant có thể tích hợp được không còn. Điều này rất nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà việc trồng răng giả cũng gặp khó khăn. Khi thể tích xương hàm ít thì việc tích hợp trụ implant hầu như không thực hiện được dẫn đến tình trạng implant bị đào thải, ca trồng răng thất bại. Do đó, muốn cấy ghép implant đạt hiệu quả tốt thì việc cần làm đầu tiên là phải ghép xương để gia tăng thể tích xương hàm.

– Sử dụng xương tự thân: Lấy một phần nhỏ xương từ các vị trí khác trên cơ thể, thường là xương hông, xương hàm, xương cằm, xương sọ…để thay thế cho phần xương tiêu biến. Sử dụng xương tự thân sẽ giúp cho việc xương ghép tích hợp được với xương hàm một cách nhanh chóng.

Sử dụng xương nhân tạo: Sử dụng xương sinh học có thành phần chính là Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan đồng thời kích thích xương tích hợp.

Thời gian để cho xương ghép tích hợp được với xương hàm thật cần tới 3-6 tháng. Điều này có nghĩa là để phục hình răng giả khi xương hàm tiêu biến cần tời hần 1 năm để hoàn tất.

Tốt nhất, sau khi mất răng bạn nên đến trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt để tiến hành cấy ghép răng implant khi mà xương hàm chưa bị tiêu hõm. Khi nướu chưa bị đóng khít thì việc cấy ghép vừa tiết kiệm thời gian lại giúp giảm đau và lành thương nhanh hơn.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến tiêu xương ảnh hưởng đến trồng implant như thế nào, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!
cấy ghép răng implant

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tiêu xương răng ảnh hưởng đến trồng implant như thế nào? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status