HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao cầu răng không ngăn được tiêu xương sau mất răng?

November 30, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị mất 2 răng nên muốn trồng lại cho đảm bảo để duy trì được lâu dài. Vì không có nhiều chi phí nên em chỉ có thể làm cầu răng, nhưng nghe nói cầu răng không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Mong bác sỹ tư vấn giúp tại sao lại như vậy ạ? Mong được bác sỹ tư vấn giúp, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lý Thị Thanh Dung – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Dung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”Vì sao cầu răng không ngăn được tiêu xương sau mất răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tiêu xương ổ răng và xô lệch răng dẫn tới sự biến dạng của khuôn răng và khuôn mặt là hậu quả nghiêm trọng nhất của việc mất răng. Sở dĩ sau mất răng xương hàm bị tiêu là do chân răng trong xương hàm không còn. Do đó, xương ổ răng bị rỗng. Theo thời gian, xương phía trên sẽ sụt xuống khoảng rỗng này và bắt đầu hiện tượng tiêu xương. Khi xương tiêu, nướu cũng sẽ tụt xuống thấp làm lộ chân răng tạo cảm giác chân răng như dài ra.

Như vậy, căn nguyên dẫn đến tiêu xương là do xương ổ bị rỗng. Quá trình tiêu sẽ bắt đầu sau khoảng 3 tháng mất răng và sau 1-2 năm thì hiện tượng này sẽ thể hiện rõ nét, làm cho khuôn mặt trở nên già nua hơn. Do đó, muốn ngăn ngừa tình trạng tình tiêu xương răng vần phải bù lại chân răng đã mất để lấp đầy khoảng trống trong xương ổ.

Vì sao cầu răng không ngăn được tiêu xương sau mất răng? 1Làm cầu răng không ngăn được hiện tượng tiêu xương

Lý giải làm cầu răng không ngăn được tiêu xương sau mất răng?

Bản chất của cầu răng lại chỉ là phương pháp phục hình thân răng trên nướu, giúp lấp chỗ trống của thân răng. Nhưng do không có chân răng nên xương ổ vẫn bị rỗng. Do đó, ngay cả sau khi đã phục hình cầu răng, hiện tượng tiêu xương vẫn tiếp tục diện ra, xương hàm vẫn sẽ hõm xuống, hiện tượng tụt nướu vẫn tiếp diễn. Hiện tượng này sẽ khiến cho phần chân cầu răng sẽ bị hở. Khoảng hở này sẽ rộng dần ra ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ sau phục hình cầu răng không lâu.

Muốn phục hình cầu răng hiệu quả, tốt nhất nên sử dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S. Nhưng muốn ngăn ngừa tiêu xương thì nên trồng răng implant bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S. Cả hai công nghệ này đều có tác dụng hỗ trợ phục hình răng tốt hơn các kỹ thuật thông thường. Công nghệ do chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Làm răng Implant là cách dùng một trụ titan cắm trực tiếp vào xương hàm và sau đó lắp răng sứ lên trên. Implant đóng vai trò như một răng thật, do đó duy trì mật độ xương ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương xảy ra.

Tại nha khoa Paris, chi phí phục hình răng bằng công nghệ hiện đại Implant 4S vẫn chỉ áp dụng tương đương với khi sử dụng các kỹ thuật thông thường nhằm hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng và bệnh nhân.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn giải pháp phục hình chính xác nhất cho trường hợp mất 2 răng hoàn toàn. Chi phí làm cầu cho 2 răng thực tế cũng không thấp như bạn nghĩ. Tổng chi phí làm cầu răng có thể cao gần bằng chi phí trồng răng Implant.

Để hiểu rõ hơn về các phương pháp làm răng giả vĩnh viễn, tốt nhất bạn nên liên hệ về Nha khoa Paris, các chuyên viên và bác sỹ sẽ tư vấn và giải đáp chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao cầu răng không ngăn được tiêu xương sau mất răng? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status