HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

13 tuổi có nên nhổ răng cửa dưới để trồng răng giả không?

May 9, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu năm nay 13 tuổi, cháu có một chiếc răng cửa hàm dưới mọc thấp hơn các răng khác và bị vênh đi giống như thể là răng thừa mọc bị kẹt trong kẽ vậy và kích cỡ nó cũng nhỏ hơn bình thường nữa. Cháu muốn hỏi là có nên nhổ răng cửa dưới để trồng răng giả không ạ hay là như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Diệu Ly – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Diệu Ly!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “13 tuổi có nên nhổ răng cửa dưới để trồng răng giả hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

13 tuổi có nên nhổ răng cửa dưới để trồng răng giả không? 1Điều trị răng cửa bị lệch tại nha khoa Paris

Trước hết cháu cần khẳng định được chính xác đó đúng là chiếc răng cửa, nghĩa là không phải răng thừa. Vì những biểu hiện mà cháu miêu tả rất dễ gặp với tình trạng răng thừa mọc chen chúc trên cung hàm.

Nếu là răng thừa thì không cần phải nhổ răng cửa dưới để trồng răng giả mà chỉ cần nhổ răng đi là được vì cháu đã có đầy đủ răng cửa. Sau nhổ mà bị khe thưa ở vị trí này thì ở tuổi của cháu chỉ cần đeo khí cụ định hình đóng kẽ thưa và có thể khắc phục được trong vài tháng, chậm nhất là 6 tháng.

Trong trường hợp đó đúng là răng cửa thì rõ rằng là có sự bất thường trong mọc răng khiến cho thế răng bị sai lệch và hình thể không chuẩn. Khả năng có thể là do xương hàm của cháu bé hơn so với cung răng, thành ra răng mọc chen nhau.

Khi đó, để khắc phục, cháu chỉ cần đeo khí cụ để nới rộng hàm và kéo răng cửa đồng thời xoay cho răng về đúng thế. Sau đóm nếu muốn làm cho hình thể răng đẹp hơn thì có thể thực hiện bọc răng sứ cho răng để có kích cỡ hài hòa với toàn khuôn răng.

Chỉ khi không thể áp dụng được hướng điều trị trên mới nên tính toán đến việc nhổ răng cửa dưới để trồng răng giả. Trong trường hợp bất khả kháng phải nhổ răng thì nên thực hiện sau vài năm nữa khi xương hàm đã phát triển rộng thêm ra mới đủ chỗ để phục hình. Tiếp đó nên phục hình lại trồng răng giả nhanh chóng bằng công nghệ hiện đại với phương pháp cấy ghép implant. Trồng implant không tác động đến các răng kế bên như cách làm cầu răng, do đó có thể bảo tồn răng thật tối đa mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Tốt nhất là cấy răng Implant bằng công nghệ Implant 4S do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Công nghệ giúp khôi phục đầy đủ cả chân răng và thân răng chắc chắn. Răng sẽ có độ chịu lực cao hơn cả răng thật, đồng thời có tính đàn hồi tương đối tốt nên có thể hỗ trợ ăn nhai và phản ứng với các kích thích nhiệt, nóng lạnh và ngoại lực khá tốt.

Với Ghép răng Implant 4S, cháu cũng sẽ được khôi phục răng cửa mang tính thẩm mỹ cao, hài hòa với toàn khuôn răng, trắng đẹp và tự nhiên, không thể phân biệt được là răng giả. Cháu có thể hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ của răng.

Rất nhiều bệnh nhân tương tự như cháu đã được điều trị và phục hình thành công bằng công nghệ này tại Nha khoa Paris. Trung tâm đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền.

Vì thế, cháu vẫn có thể yên tâm cả khi phải nhổ răng cửa dưới để trồng răng giả nếu điều trị tại Paris. Cháu có thể xem chi tiết các ca phục hình răng Implant mà bác sỹ đã thực hiện TẠI ĐÂY.

Còn bất cứ thắc mắc hay băn khoăn nào khác, cháu có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn tận tình nhất cho cháu! Cảm ơn cháu đã quan tâm đến dịch vụ!

Tư vấn trực tuyến: 24/7 – Email:bacsi@nhakhoahoanmy.net

Tư vấn trực tiếp: 8h-18h – số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0943776699Telephone: 0462929977

111 111

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 13 tuổi có nên nhổ răng cửa dưới để trồng răng giả không? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status