HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phân vân: Trồng răng giả cố định – răng giả tháo lắp

April 24, 2018

Mỗi phương pháp trồng răng giả có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Không hiếm người mất răng loay hoay không biết chọn kỹ thuật trồng răng giả cố định hay tháo lắp, để tháo gỡ vướng mắc cho vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới đây. 

1/ Trồng răng giả tháo lắp – giải pháp tiết kiệm tối ưu

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng cổ điển và xuất hiện sớm nhất, người trồng răng sẽ được lắp một hàm tháo lắp dạng bằng nền nhựa hoặc khung kim loại. Răng thay thế có thể hình và màu sắc tương đối giống với răng thật.

Chính vì thiết kế đơn giản và có phần thô sơ nên trồng răng giả tháo lắp có mức giá rẻ, phù hợp với người không có kinh tế.

✪  Phân loại răng giả tháo lắp 

Phân vân: Trồng răng giả cố định - răng giả tháo lắp

Các loại răng giả tháo lắp an toàn và phục hình hiệu quả

 Răng được gắn trên khung kim loại bền

– Chiếc khung kim loại đóng vai trò như là cầu răng để các răng có thể bám vào. Nói khác đi khung hàm sẽ được đặt dưới lưỡi và chỉ những vị trí răng mất mới có sự xuất hiện của mô răng giả nhân tạo.

– Theo thời gian trồng răng giả có thể khung kim loại sẽ gây kích ứng mô nướu, do đó cần thay thế hoặc sử dụng biện pháp trồng răng khác. Ngoài ra, nếu khung không được thiết kế đảm bảo có thể làm nền hàm tổn thương.

➤ Răng giả tháo lắp có thể được đúc trên nền nướu giả bằng nhựa

– Hàm giả tháo lắp thường được sử dụng cho các trường hợp mất nhiều răng kế cận hoặc toàn hàm, hay ở người già không đủ điều kiện về sức khỏe để cấy ghép implant.

– Nền hàm giả có thể bị dão bai hoặc xô lệch sau một thời gian sử dụng, nên tiến hành thay mới để đảm bảo việc ăn nhai được hiệu quả.

➤ Răng cũng có thể được gắn trên trụ Implant

Trụ Implant được đặt vào trong xương hàm để gắn hàm răng giả lên trên. Tuy nhiên, việc trồng răng giả này có thể tháo lắp được dễ dàng. Loại răng tháo lắp này áp dụng được cho nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng chi phí khá cao.

Thực tế, đã có bệnh nhân trồng răng thẩm mỹ tại nha khoa Paris sau hơn 10 năm tái khám răng vẫn sử dụng tốt và không có nhiều biến đổi về màu sắc nên bạn có thể yên tâm về chất lượng trồng răng giả tại nha khoa Paris.

2/ Trồng răng giả cố định – giả mà như thật 

Một số yếu tố về tuổi tác và tình trạng sức khỏe mà nhiều người không thể thực hiện biện pháp trồng răng giả cố định.  Phương pháp này có ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với răng giả tháo lắp, tuy nhiên song song với đó chi phí thực hiện cũng cao hơn.

Hai phương pháp trồng răng giả cố định đang thu hút được sự quan tâm nhất hiện nay, đó là:

Phân vân: Trồng răng giả cố định - răng giả tháo lắp

Trồng răng giả cố định là giải pháp phục hình răng tối ưu về thẩm mỹ và bền lâu nhất

➤ Làm cầu răng sứ:

Lắp răng giả cố định bằng phương pháp cầu răng chỉ nên được áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Khi số lượng răng mất quá nhiều thì những chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng.

Do làm cầu răng phải thực hiện mài răng thật kế cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Vì thế yêu cầu của phương pháp này là răng kế cận răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ.

Cấy ghép răng Implant:

Trồng răng giả cố định được tiến hành bằng Ghép răng Implant áp dụng được cho mọi trường hơp mất răng dù sớm hay muộn. Chỉ cần xương hàm còn khỏe mạnh có thể lưu giữ được trụ Implant đảm bảo thì đều có thể phục hình răng giả được.

Phương pháp này đảm bảo bảo tồn răng tối ưu không xâm lấn đến răng mà có thể tồn tại lâu dài. Nhất là với trường hợp làm răng số 7 làm cầu răng không khả thi thì nên áp dụng cấy ghép răng implant.

3/ Phục hình thẩm mỹ tốt hơn nhờ công nghệ cấy ghép hiện đại

Hiện tại Nha khoa Paris đang ứng dụng hai công nghệ ưu việt nhất để trồng răng giả cố định cho khách hàng và bệnh nhân tương ứng với hai kỹ thuật cầu răng và cấy ghép Implant răng. Đó là công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S  để làm cầu răng và ghép răng Implant 4S để trồng răng giả toàn diện.

Phân vân: Trồng răng giả cố định - răng giả tháo lắp

Phục hình răng nhanh hơn – chất lượng hơn bằng công nghệ trồng răng implant hiện đại

➦ Công nghệ trồng răng giả hoàn hảo với nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

✔ Khôi phục lại răng mất trùng khớp với răng thật từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

✔Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

✔ Trồng răng giả có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi với các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

✔ Thời gian phục hình khi lắp răng giả được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm.

Những giá trị này khó có thể áp dụng đạt được nếu chỉ áp dụng các cách phục hình thông thường. Với hai công nghệ này, người mất răng sẽ được lắp răng giả hoàn hảo như răng thật, có thể thực hiện được chức năng giống như răng thật sau rất nhiều năm, thậm chí vĩnh viễn trên cùng hàm.

“Răng sáng bóng, bền chắc trong vòng nhiều năm mà không cần phục hình lại, ăn nhai tốt như răng thật là những gì nha khoa Paris có thể cam kết mang đến cho bạn”

Từ ngày 15/05/2018 – 31/05/2018, nha khoa Paris triển khai chương trình ưu đãi lên đến 15% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ trồng răng Implant.

 XEM CHI TIẾT

Bạn cũng có thể trải nghiệm trọn vẹn phục hình trồng răng giả bằng công nghệ hiện đại tại Paris bằng cách liên hệ về trung tâm theo số Hotline: 1900 6900 hoặc Đăng Ký vào FORM dưới đây để được bác sỹ tư vấn thật cụ thể và chi tiết những vấn đề bạn thắc mắc. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Với người già thì nên trồng răng implant hay làm hàm giả tháo lắp ạ?
Chào bạn Chinh Anh, ở người già trổng răng giả loại nào tốt cần xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mới có thể đưa ra kết luận, vì vậy bạn nên đưa người thân tới trung tâm nha khoa để thăm khám và nhận tư vấn sâu hơn.
Cầu răng sứ và trồng răng implant loại nào bền hơn ạ?
Chào bạn Xinh Nguyễn, cầu răng sứ kém bền hơn so với implant. Implant được đánh giá là biện pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay.
Với người già thì nên trồng răng implant hay làm hàm giả tháo lắp ạ?
Chào bạn Chinh Anh, ở người già trổng răng giả loại nào tốt cần xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mới có thể đưa ra kết luận, vì vậy bạn nên đưa người thân tới trung tâm nha khoa để thăm khám và nhận tư vấn sâu hơn.
Cầu răng sứ và trồng răng implant loại nào bền hơn ạ?
Chào bạn Xinh Nguyễn, cầu răng sứ kém bền hơn so với implant. Implant được đánh giá là biện pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay.

TAGS:

Bạn đang xem: Phân vân: Trồng răng giả cố định – răng giả tháo lắp trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status