HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 Lý do khiến cấy ghép Implant bị đào thải khi khôi phục răng

March 5, 2018

Vì là một trong những kỹ thuật cấy ghép răng khó thực hiện, đòi hỏi tính an toàn cao trong quá trình thực hiện nên tỷ lệ cấy ghép Implant bị đào thải sau khi cấy ghép là khá cao. Để đảm bảo một ca cấy ghép thực hiện thành công cần đáp ứng đủ 5 yếu tố: Tình trạng xương tốt, bác sĩ thực hiện, thời điểm, chất liệu và công nghệ hiện đại.

  1. Tiêu xương ổ và xương hàm khiến cấy răng Implant bị đào thải

Đây là yếu tố đầu tiên làm cho cấy ghép Implant bị đào thải và nằm ở chính bản thân cơ địa của bệnh nhân. Mất răng có thể cấy ghép Implant để phục hồi. Nhưng không phải ai mất răng cũng được phục hình thành công theo những cách giống nhau.

5 Lý do khiến cấy ghép Implant bị đào thải khi khôi phục răng 1

Tình trạng xương ổ và xương hàm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cấy ghép răng Implant

Nếu người mất răng bị tiêu xương ổ răng và xương hàm thì khả năng cấy ghép Implant là không thể nếu không can thiệp ghép thêm xương.

Dù đều bị tiêu xương nhưng mức độ thành công của những ca nặng – nhẹ cũng khác nhau, tiến trình phục hình cũng có thể phức tạp hay không tùy từng thể trạng xương hàm.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia phục hình nha khoa luôn khuyên nên trồng lại răng trong thời gian sớm nhất có thể.

  1. Chất liệu không đảm bảo cũng dẫn đến cấy ghép Implant bị đào thải

Đối với xương hàm và với cơ thể chúng ta, trụ Implant là một “vật thể lạ”. Ngay cả những chiếc trụ răng thân thiện nhất, lành tính nhất và có chất lượng đảm bảo cũng phải mất tới vài tháng mới có thể “thích nghi” với môi trường cấy ghép và được xương hàm “chấp nhận”. Thì những chiếc trụ răng không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, không đảm bảo chất lượng đương nhiên sẽ rất khó được xương hàm giữ lại.

Cơ thể chúng ta sẽ tự đẩy những chiếc trụ kém chất lượng này khiến cho cấy ghép implant bị đào thải. Do đó, việc lựa chọn trụ implant chính hãng có ý nghĩa rất lớn đối với sự tích hợp của trụ implant đối với xương hàm.

5 Lý do khiến cấy ghép Implant bị đào thải khi khôi phục răng 2

Chất liệu trụ răng có ảnh hưởng lớn đến việc cấy ghép Implant bị đào thải hay không

  1. Bác sỹ không giỏi và chuyên sâu là nguyên nhân cơ bản làm cho cấy ghép Implant bị đào thải

Cấy ghép implant là kỹ thuật khó trong nha khoa, đòi hỏi cần độ chính xác cao. Xác định tình trạng xương hàm, xương ổ và chỉ định hướng khắc phục chính xác, lựa chọn loại trụ tương thích và kiểm soát phẫu thuật cấy ghép thuận lợi là những vấn đề thuộc về chuyên môn mà bác sỹ Implant cần phải thực sự giỏi mới đảm trách được. Khi khả năng kiểm soát và khắc phục khủng hoảng phục hình kém đều sẽ khiến cho cấy ghép răng Implant bị đào thải.

Đã có khá nhiều trường hợp implant bị đào thải khỏi xương hàm một thời gian sau khi cấy ghép và sau đó nếu thực hiện trồng răng lại cũng khá vất vả và gây đau nhức nhiều hơn.

  1. Thời điểm chỉ định phục hình không chính xác

Mỗi tình trạng xương, mô nướu và sức khỏe của từng bệnh nhân sẽ có thời điểm trồng răng lý tưởng riêng, không ai giống ai. Có người trồng răng tốt nhất là ngay sau mất răng, nhưng lại có người phải thực hiện sau đó vài tuần hoặc vài tháng,…

5 Lý do khiến cấy ghép Implant bị đào thải khi khôi phục răng 3

Công nghệ hỗ trợ ghép răng hiện đại, hạn chế tối đa đào thải

  1. Công nghệ cấy ghép không đảm bảo

Ghép răng hiện đại đã không còn chỉ dựa trên kỹ thuật thuần thục và theo cảm tính của bác sỹ, nó đòi hỏi phải được quy chuẩn trong tất cả các thao tác xuyên suốt toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối để đảm bảo tránh được hoàn toàn tình trạng cấy ghép răng Implant bị đào thải.

Đó là lý do để các bác sỹ chuyên sâu phục hình thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ tốn công nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại. Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm nổi bật sau giúp cấy răng hoàn hảo nhất:

– Khôi phục lại răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Cho khả năng tích hợp xương của trụ răng và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng bền chắc, giúp ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

Trồng răng sứ bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Công nghệ này hiện chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Chỉ khi chắc chắn rằng Nha khoa Paris có đội ngũ bác sỹ giỏi, thực sự chuyên sâu, được đào tạo bài bản về Implant đồng thời có năng lực về trang thiết bị và máy móc, các chuyên gia Forsyth mới ký quyết định chuyển giao công nghệ.

Bởi vậy, bệnh nhân phục hình răng Implant tại Paris có thể đảm bảo thành công rất cao, khôi phục răng đảm bảo nhất.

Nếu bạn không muốn cấy ghép Implant bị đào thải và áp dụng bằng công nghệ hiện đại, do bác sỹ giỏi điều trị theo công nghệ hiện đại, có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotline 1900 6900 để được tư vấn và phục hình tốt nhất. Mọi thông tin về cắm răng giả sẽ được các nha sỹ tư vấn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 5 Lý do khiến cấy ghép Implant bị đào thải khi khôi phục răng trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status