HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ tư vấn “Bệnh lý nào không thể cấy ghép implant”

July 18, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi bệnh lý nào không thể cấy ghép implant ạ? Em bị mất một chiếc răng hàm do sâu răng và chiếc bên cạnh cũng có dấu hiệu bị sâu ạ. Không biết là em có thể cấy ghép implant được không ạ và răng sâu đó có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Duy Quang – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Duy Quang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bệnh lý nào không thể cấy ghép implant” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng sức khỏe thực tế cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng thành công của ca cấy ghép implant bởi đây là một phương pháp khá khó trong nha khoa và implant có thể có những tác động sâu vào xương hàm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với các bệnh nhân có sức khỏe yếu thì thời gian lành vết thương lâu hơn người bình thường. Những căn bệnh thường ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép như:

Bệnh lý nào không thể cấy ghép implant

– Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, huyết áp, viêm phổi, tiểu đường. Trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ đo lường các chỉ số này phải đạt một số tiêu chuẩn nhất định thì mới có thể cấy ghép. Và thông thường, những ai mắc các bệnh lý này sẽ hạn chế thực hiện cấy ghép implant bởi tỉ lệ thành công không cao.

– Những bệnh nhân có vấn đề về thần kinh, đang trong thời kỳ mệt mỏi, căng thẳng tinh thần…thì bạn nên có thời gian để kiểm soát tốt tình trạng của mình trước khi cấy ghép. Khi tinh thần không ổn định sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến thành công của ca cấy ghép.

– Những bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng như: nha chu viêm, tủy viêm, sâu răng, áp xe chân răng đều phải được chỉ định điều trị trước khi cấy ghép implant để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Bác sỹ tư vấn "Bệnh lý nào không thể cấy ghép implant" - ảnh 1Cấy ghép implant đòi hỏi bệnh nhân không mắc bệnh lý

Đối với các trường hợp có nhu cầu cấy ghép implant, nha sỹ cần phải thực hiện thăm khám một cách kỹ lưỡng, cần chụp x-quang để xem xét kỹ tình trạng của xương hàm có thích hợp ghép implant hay không. Nếu bạn mắc các bệnh lý răng miệng hoặc toàn thân cần thông báo cụ thể cho nha sỹ để có hướng điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, những bệnh nhân dưới 17 tuổi, phụ nữ mang thai hay những người có mật độ xương hàm không đủ đều không được chỉ định cấy ghép implant. Riêng với bệnh nhân bị tiêu hõm xương hàm thì cần có thời gian để ghép xương nhằm tăng thể tích của xương hàm giúp neo giữ implant tốt hơn.

Để một ca cấy ghép implant thành công thì ngoài yếu tó bác sỹ thì công nghệ ứng dụng cũng quyết định đến hiệu quả, sự tích hợp implant vào xương hàm. Hiện nay, Implant 4S của Hoa Kỳ được đánh giá là công nghệ trồng răng implant tốt nhất với các ưu điểm:

– Thao tác thực hiện cắm trụ Implant 4S dưới sự hỗ trợ của máy khoan xương thế hệ mới không gây ảnh hưởng lớn đến nướu, lợi đảm bảo phần mô xung quanh chân trụ cũng như xương hàm nhanh chóng phục hồi, phát triển trở lại.

– Implant 4S sử dụng trụ chân răng Titan bền chắc nhất và có kích cỡ nhỏ. Độ chịu lực của trụ này không kém gì chân răng thật nên có thể ăn nhai như răng thật trong thời gian dài, thậm chí vĩnh viễn.

– Thời gian cấy ghép implant diễn ra khá nhanh, tiết kiệm tới 3-4 tuần so với các phương pháp thông thường. Do không xâm lấn đến nướu nhiều nên thời gian lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

Mọi băn khoăn về bệnh lý nào không thể cấy ghép implant, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bác sỹ tư vấn “Bệnh lý nào không thể cấy ghép implant” trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status