HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: “Ghép xương tự thân có ảnh hưởng gì không?”

May 20, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Mấy hôm trước em có đi khám ở trung tâm nha khoa gần nhà thì bác sỹ bảo xương hàm đã bị tiêu, rất khó cấy ghép implant mà phải ghép xương tự thân mới làm được. Em không hiểu lắm về vấn đề này, mong bác sỹ tư vấn giúp là ghép xương tự thân có ảnh hưởng gì không ạ? (Nguyễn Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Ghép xương tự thân có ảnh hưởng gì không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện tượng tiêu xương răng thường xảy ra khi tình trạng viêm nhiễm diễn tiến nghiêm trọng trong xương ổ răng hoặc do tình trạng mất răng gây nên. Xương hàm được duy tri bởi lực nhai tác động lên, khi mất răng lực ngoại tác động không còn thì mật độ xương cũng tiêu dần dần.

Thông thường, 2-3 tháng đầu tiên là khoảng thời gian diễn ra hiện tượng tiêu xương nhanh nhất. Răng hàm trên thường tiêu xương nhanh hơn so với hàm dưới và phần răng cửa sau khi mất sẽ tiêu xương nhanh hơn so với khu vực xương hàm. Chính vì lý do này mà bác sỹ thường khuyên bệnh nhân nên đi ghép xương khi xương hàm bị tiêu biến hoặc cấy ghép implant càng sớm càng tốt sau khi mất răng. Việc xương hàm được duy trì sẽ giúp nâng đỡ cơ mặt, giúp cho khuôn mặt không bị lão hóa giá nua đi.

Ghép xương tự thân khi làm implant có ảnh hưởng gì không?Ghép xương sẽ giúp duy trì mật độ xương, giúp nâng đỡ cơ mặt

Ghép xương tự thân có ảnh hưởng gì không?

Trong kỹ thuật ghép xương, bác sỹ có thể thực hiện ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân cho bệnh nhân. Trong đó, ghép xương tự thân sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất với độ tích hợp khá nhanh với xương hàm thật và không có biến chứng nếu như thực hiện theo đúng kỹ thuật.

Cấy ghép xương nhân tạo là cách tạo khoảng trống cho xương tự thân phát triền, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho trồng răng thẩm mỹ.

Trong khi đó, ghép xương tự thân sẽ được tiến hành đối với những người có độ tuổi trưởng thành, không mắc các bệnh lý răng miệng cũng như các bệnh lý toàn thân về máu hay gan thận. Thông thường, sau 3-6 tháng thì xương ghép sẽ có sự tích hợp hoàn toàn vào phần răng hàm. Một số vị trí xương trên cơ thể có thể dùng để ghép xương là xương hàm, xương sọ, xương chậu…Tất cả các quy trình lấy xương và ghép xương tự thân đều được thực hiện với quy trình vô trùng tuyệt đối. Trước đó, bạn sẽ được chụp X-quang, CT cắt lớp và có thể thực hiện một số xét nghiệm cơ bản để xác định trình trạng tốt nhất khi cấy ghép.

Để ca ghép xương được thực hiện an toàn, tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm cũng như công nghệ hiện đại. Sau khi ghép xương thì việc cấy ghép implant cũng cần được tiến hành thận trọng và implant 4S hiện là công nghệ làm implant tốt nhất với hiệu quả cao, giúp rút ngắn thời gian cấy ghép 3-4 tuần và hạn chế tối đa tình trạng đau nhức, giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Mọi băn khoăn về ghép xương tự thân cũng như cấy ghép implant 4S, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp: “Ghép xương tự thân có ảnh hưởng gì không?” trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status