HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao cần ghép xương khi trồng implant?

November 25, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em bị mất một chiếc răng hàm trên đã lâu nhưng chưa đi cấy răng giả. Hôm nọ em có đi khám và muốn trồng răng implant nhưng bác sỹ bảo phải ghép xương mới làm implant được. Em không hiểu lắm, liệu có cần phải ghép xương khi trồng implant hay không ạ?(Minh Hùng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hùng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ghép xương khi trồng implant” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Ghép xương khi trồng implant là thủ thuật bổ sung xương vào vùng xương định cấy implant nhằm làm tăng thể tích xương. Ghép xương có thể được sử dụng để bổ sung những chỗ khuyết hổng xương hoặc tăng chiều dày, chiều rộng của xương hàm bị tiêu hõm do một số nguyên nhân.

1. Tại sao phải ghép xương khi trồng implant?

Xương hàm được duy trì bằng việc duy trì lực nhai xuống thông qua thao tác ăn nhai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp xương hàm có thể bị tiêu hõm dần đi theo 2 trường hợp cả chiều cao và chiều ngang mà nguyên nhân cơ bản là do mất răng lâu ngày không được trồng răng giả hoặc do tình trạng viêm nha chu gây nên. Khi xương hàm bị tiêu biến dần thì cấy ghép implant không có hiệu quả, trụ implant không có xương bao xung quanh nên khả năng tích hợp là không cao.

Tại sao cần ghép xương khi trồng implant?

Như vậy ghép xương khi hàm implant chính là cách bổ sung phần xương bên ngoài vào chỗ xương tiêu hõm để đảm bảo cho implant được tích hợp dễ dàng và trong thời gian ngắn nhất. Xương được sử dụng trong cấy ghép implant bao gồm:

icon-01-list Bột xương tổng hợp (xương nhân tạo): Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan. Đây là một dạng bột xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự phát triển, sau đó xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan sau một thời gian.

icon-01-list Xương động vật đã qua xử lý (xương dị loại)

icon-01-list Xương người đã qua xử lý (xương đồng loại)

icon-01-list Xương lấy từ chính cơ thể bệnh nhân: Có thể dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm, hoặc xương chậu) di chuyển một mảnh mô từ vị trí này (vùng cho) sang một vị trí khác (vùng nhận) trên cùng một bệnh nhân. Thực hiện ghép xương tự thân thì tỉ lệ thành công rất cao với thời gian lành thương rất nhanh.

2. Ghép xương khi trồng implant được tiến hành bao lâu?

Việc ghép xương có thể được tiến hành ngay sau khi nhổ răng, ghép xương sau khi chỗ nhổ răng đã lành và trước khi cấy ghép implant. Ghép xương cũng có thể tiến hành cùng lúc với cắm Implant hoặc đôi khi có thể ghép bổ sung sau khi cấy Implant. Thời gian để xương ghép tích hợp được với xương thật cũng dao động trong khoảng từ 3-6 tháng và do đó thời gian tổng cấy ghép implant có thể lên đến 9 tháng -1 năm nếu xương hàm bị tiêu hõm.

Với sự hỗ trợ của công nghệ cấy ghép implant 4S thế hệ mới thì việc trồng răng sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Tổng thời gian ghép xương và trồng implant sẽ được giảm tối đa khoảng 3-4 tuần với tỉ lệ thành công lên đến 100%.

Công nghệ mới đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân tiêu hõm xương hàm có có nhu cầu cấy ghép implant với kết quả khả quan, được bệnh nhân tin tưởng và có phản hồi hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ.

xem-them Tìm hiểu thêm thông tin dịch vụ ghép xương khi trồng implant và Đăng ký tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với trung tâm nha khoa theo số điện thoại 0943 776699. Các chuyên gia thẩm mỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tại sao cần ghép xương khi trồng implant? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status