HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao cần Trồng Lại Răng đã mất càng sớm càng tốt?

May 25, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi tại sao cần trồng lại răng đã mất ạ? Em có một chiếc răng hàm dưới bị rụng do sâu răng được mấy tháng rồi nhưng em cũng không thấy ảnh hưởng nhiều lắm, và răng hàm thì cũng không ai để ý nhiều. Liệu có cần trồng răng giả sớm không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn (Trần Thanh Lan – Hà Tĩnh).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “tại sao cần trồng lại răng đã mất” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sau khi mất răng, đặc biệt là răng hàm thì việc trồng răng lại cần được tiến hành càng sớm càng tốt bởi một số những lý do sau đây:

Tại sao cần Trồng Lại Răng đã mất càng sớm càng tốt?

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn gặp phải, đặc biệt là răng ở vị trí mặt tiền thì tính thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, khiến cho bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp.

Khả năng ăn nhai kém: Răng hàm đóng vai trò chính trong việc nghiền nát thức ăn, nếu răng mất đi thì lực nhai cũng giảm, từ đó việc ăn nhai cũng kém hơn và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Dễ mắc bệnh lý răng miệng: Khoảng trống mất răng sẽ là nơi mà thức ăn dễ bị giắt lại mà bạn khó có thể làm sạch theo cách thông thường được. Khi đó, vi khuẩn sẽ hình thành trên mảng bám thức ăn và gây bệnh mà chủ yếu là sâu răng và các bệnh liên quan đến nha chu. Ngoài ra, hôi miệng cũng sẽ phát sinh nếu bạn vệ sinh răng miệng không tốt.

Tại sao cần Trồng Lại Răng đã mất càng sớm càng tốt? - Ảnh 1Tại sao cần trồng lại răng đã mất càng sớm càng tốt?

– Hiện tượng tiêu xương hàm: Sau mất răng khoảng 3 tháng, xương sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm. Tốc độ sẽ nhanh hoặc chậm tùy đặc điểm xương hàm của từng người và thường sau 2 năm thì tỉ lệ tiêu xương lên đến 60%. Khi xương hàm bị tiêu hõm cấu trúc hàm mặt của bạn sẽ bị thay đổi từ từ theo hướng già nua dần đi nhanh hơn. Ngoài ra, khi răng bị mất mà không được trồng răng giả thay thế thì nguy cơ các răng kế bên đổ xiên vào hoặc bị lệch lạc là khá cao. Những biến đổi, xô lệch này sẽ phá vỡ cấu trúc thẩm mỹ của toàn khuôn răng.

Chính bởi những lý do trên mà bạn nên thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt và tốt nhất nên thực hiện cấy ghép Implant để loại bỏ nguy cơ tiêu xương hàm và đảm bảo độ bền chắc cao nhất. Làm cầu răng cũng là cách trồng răng giả khá tốt nhưng về lâu dài độ bền không cao do phải mài cùi răng kế cận làm trụ đỡ, khi chỉ phục hình phần răng bên trên mà không có trụ răng bên dưới thì nguy cơ tiêu xương hàm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Với công nghệ Implant 4S của Hoa Kỳ thì việc trồng răng giả được đảm bảo tính chính xác tới 90%, sự tích hợp trụ implant vào xương hàm trở nên nhanh chóng hơn. Công nghệ cũng giúp rút ngắn được tổng thời gian trồng răng từ 3 – 4 tuần, đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn còn băn khoăn về tại sao cần trồng lại răng đã mất cũng như các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tại sao cần Trồng Lại Răng đã mất càng sớm càng tốt? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status