HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu 2 răng mất tại sao lại phải dùng tới 6 răng sứ?

November 3, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị mất 2 răng ở hai bên hàm dưới. Khi đi khám làm cầu răng bác sỹ nói sẽ phải dùng tới 6 răng sứ. Bác sỹ cho em hỏi tại sao chỉ mất 2 răng thì không làm cầu 2 răng mà lại phải làm cầu tới 6 răng ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thúy Vi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thúy Vi!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với nha khoa Paris. Về thắc mắc:”Làm cầu 2 răng mất tại sao lại phải dùng tới 6 răng sứ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Về kỹ thuật làm cầu răng, muốn khôi phục 1 răng mất cần phải tiến hành mài 2 răng thật còn khỏe mạnh bên cạnh khoảng trống mất răng. Khi đó, bạn sẽ phải dùng 3 răng sứ trong cầu răng chỉ để phục hình cho 1 răng thật. Nhưng 3 thân răng sứ trên cầu răng này lại chụp lên cả 2 răng khỏe và 1 răng mất.

Làm cầu 2 răng mất tại sao lại phải dùng tới 6 răng sứ?

Theo đó, nếu bạn bị mất 2 răng thì hướng khắc phục cũng tương tự. Tuy nhiên, vẫn có những tùy biến khác, nếu 2 răng đó liền kề thì cũng chỉ cần mài 2 răng bên cạnh khoảng trống của 2 răng mất, đôi khi có thể mài 3 răng để có được trụ đỡ vững chắc hơn. Như vậy, sẽ phải dùng đến 4 hoặc 5 thân răng sứ cho cầu răng.

Làm cầu 2 răng mất tại sao lại phải dùng tới 6 răng sứ? 1

Nhưng nếu 2 răng mất nằm ở hai bên hàm thì hướng khắc phục lại khác. Sẽ phải làm cầu 2 răng, mỗi cầu làm nhiệm vụ phục hình cho 1 răng mỗi bên. Và mỗi cầu sẽ có 3 răng sứ nên tổng số răng sứ cho hai cầu răng sẽ là 6 răng. Sự mất răng của bạn rơi vào trường hợp này cho nên dù chỉ phục hồi 2 răng nhưng cần tới 6 thân răng sứ.

Nếu muốn giả số lượng thân răng sứ và không phải trải qua mài răng thì bạn có thể trông răng Implant. Với phương pháp này, bạn chỉ cần dùng tới 2 thân răng sứ và 2 trụ Implant là có thể phục hình được. Kết quả lại còn đảm bảo hơn so với làm cầu răng.

Phục hình răng bằng phương pháp nào tốt nhất

Tại Paris, khi phục hình răng cho bệnh nhân với tình huống mất răng như của bạn cũng thường được khuyên nên sử dụng Implant. Đây mới là phương pháp tốt nhất để có răng sứ lâu dài, bền chắc, thẳm mỹ và ít nguy cơ nhất.

Và để phục hình Implant tốt nhất, Paris luôn áp dụng công nghệ hiện đại được chuyển giao độc quyền bởi các chuyên gia thuộc Bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ. Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm rất nổi bật, cho phép trồng lại răng mất tốt nhất, bao gồm:

– Khôi phục lại răng toàn diện, không khác gì răng thật từ tỷ lệ, kích cỡ đến các gờ rãnh trên mặt răng, đặc biệt là mặt nhai
– Răng bền chắc, đảm bảo ăn nhai như răng thật
– Mang lại khả năng tích hợp xương tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn. Các bác sĩ sẽ không cần tách nướu khi ghép răng.
– Rút ngắn thời gian phục hình tối đa từ 3 – 4 tuần và đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm chỉ trong 15 phút.

Nhờ được ứng dụng công nghệ này mà hầu hết bệnh nhân và khách hàng phục hình trồng răng Implant tại Paris đều rất tin tưởng và hài lòng.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về làm cầu 2 răng và đặt lịch khám miễn phí, vui lòng liên hệ cho trung tâm theo hotline 1900.6900 hoặc điền vào form đăng ký dưới đây. Các chuyên gia luôn sẵn lòng giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu 2 răng mất tại sao lại phải dùng tới 6 răng sứ? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status