HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách làm cầu răng có tốt không?

December 1, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Cách đây vài ngày em mới mất 3 chiếc răng cửa do tai nạn nên bây giờ ăn uống cũng khó mà còn rất xấu nữa ạ. Em muốn đi trồng răng giả thì không biết là trồng 3 răng liên tiếp bằng phương pháp nào tốt và tiết kiệm chi phí nhất?. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Đỗ Linh Trang – Quốc Oai, Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Linh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách nào tốt và tiết kiệm chi phí?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách nào tốt nhất?

Làm cầu răng là cách phục hình cho răng bị mất vẫn được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi thao tác nhanh chóng và chi phí tiết kiệm. Về cơ bản, làm cầu răng vẫn có thể đáp ứng yêu cầu trồng răng giả khi mất 3 răng liên tiếp, tuy nhiên hiệu quả ăn nhai và độ bền chắc không được như khi chỉ phục hình cho một răng.

Cầu răng là phương pháp dùng hai răng kế bên răng mất làm trụ và đặt dải cầu răng lên trên phục hình cho răng mất. Như vậy, với mỗi răng mất thì bạn cần tới cầu răng gồm 3 răng sứ và hai răng kế cạnh cần phải khỏe mạnh để nha sỹ có thể mài cùi để làm trụ đỡ. Trường hợp răng bị bệnh lý hay không có răng kế bên thì việc trồng răng giả bằng cách làm cầu răng sẽ không hiệu quả.

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách làm cầu răng có tốt không? - Ảnh 1

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách làm cầu răng có tốt không?

Trường hợp của bạn bị mất 3 răng cửa liên tiếp nếu muốn làm cầu răng thì cần phải mài ít nhất 3-4 răng kế bên để làm giá đỡ cho cầu răng bao gồm 6-7 răng sứ. Việc mài cùi răng quá nhiều về lâu dài sẽ xâm lấn đến cấu trúc trồng răng giả thật cho dù sau đó răng vẫn được bọc sứ và cầu răng quá dài cũng ảnh hưởng đến độ bền sau này. Chắc chắn làm cầu răng cho 3 răng liên tiếp thì độ bền sẽ không cao bằng phục hình cho một răng. Đó là chưa kể đến khả năng tiêu xương có thể xảy ra bởi làm cầu răng chỉ có thể phục hình cho răng bên trên, phần chân răng khi mất đi sẽ khiến cho xương hàm tiêu hõm dần và các răng khác có xu hướng đổ xiên vào phần răng bị mất.

Trồng răng implant giải pháp làm răng hoàn hảo?

Do đó, giải pháp hiệu quả nhất trong trường hợp của bạn là làm implant kết hợp với làm cầu răng. Trồng 3 răng liên tiếp với một implant ở giữa làm trụ và làm cầu răng sứ cho hai răng còn lại. Giải pháp này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như không phải mài cùi nhiều răng thật. Trụ implant cắm trực tiếp vào xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ xương, tránh hiện tượng tiêu xương cũng như đem lại độ bền chắc hơn cho hàm răng. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn răng sứ không kim loại E.Max để phục hình răng bởi dòng răng sứ này có màu sắc khá tự nhiên, tương đồng với răng thật và độ bền chắc cũng tương đối, khi phục hình sẽ không cảm thấy nặng nề như răng sứ Cercon.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ bọc sứ Nano 5S cùng với công nghệ Implant 4S tốt nhất Hoa Kỳ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc của răng giả, đảm ăn nhai tốt như răng thật và độ bền có thể duy trì hơn chục năm.

Công nghệ hiện đã có mặt tại Nha khoa Paris do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth trực tiếp chuyển giao. Do đó, nếu bạn còn băn khoăn về cách trồng 3 răng liên tiếp, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng. Cảm ơn bạn Trang đã quan tâm dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách làm cầu răng có tốt không? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status