Home Tin tức trồng răng thẩm mỹ Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo chất lượng Nhất 2018?

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo chất lượng Nhất 2018?

Quy trình và cách bước trồng răng giả như thế nào để răng bền chắc, đảm bảo tính thẩm mỹ là thắc mắc của nhiều người. Có rất 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất hiện nay, mỗi kỹ thuật sẽ có cách thực hiện và tương thích với mỗi trường hợp cụ thể.

1. Trồng răng giả như thế nào với từng phương pháp cụ thể?

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong nha khoa thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai bình thường cho dù bị mất răng với các phương pháp trồng răng giả rất hiệu quả mà có thể kể đến: làm hàm tháo lắp, làm răng giả cốđịnh (làm cầu răng và cấy implant). Chắc hẳn bạn đang quan tâm quy trình trồng răng giả như thế nào

Mỗi phương pháp sẽ có một cách thức thực hiện riêng và đây là quy trình trồng răng giả như thế nào với từng phương pháp:

► Trồng răng giả như thế nào khi làm hàm tháo lắp?

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo chất lượng Nhất 2018? 1

Trồng răng giả như thế nào với hàm tháo lắp? 

Quá trình trồng răng giả như thế nào được thực hiện theo các bước cụ thể sau đây:

 • Lần hẹn 1: Bác sỹ khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn, tư vấn giá cả cũng như thời gian điều trị cho bạn. Sau khi 2 bên đã thỏa thuận xong. Bác sỹ sẽ tiến hành lấy mẫu để gửi labo.
 • Lần hẹn 2: Bác sỹ sẽ thử khay cá nhân.
 • Lần hẹn 3: Bác sỹ sẽ thử gối sáp, nếu toàn hàm thì có thể bạn sẽ được chọn màu răng theo ý mình.
 • Lần hẹn 4: Bác sỹ sẽ thử răng. Nếu thử răng xong bác sỹ thấy đạt chuẩn thì sẽ yêu cầu lab ép nhựa hoàn tất.
 • Lần hẹn 5: Bác sỹ sau khi chỉnh cộm, cấn thì sẽ giao hàm tháo lắp cho bạn, có thể đặt lịch tái khám nếu cần thiết

► Trồng răng giả như thế nào khi làm cầu răng?

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo chất lượng Nhất 2018? 2

Trồng răng giả như thế nào với cầu răng? 

Quá trình phục hình răng bằng làm cầu răng được tiến hành thông qua 2-3 lần hẹn với nha sỹ trong vòng vài ngày. Nhìn chung các bước làm cầu răng khá giống với cách bọc răng sứ.

 • Bước 1:  Đầu tiên bạn sẽ được bác sỹ khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, tư vấn. Nếu cần thiết có thể chụp X-quang răng. Việc vệ sinh răng miệng cũng cần được tiến hành ngay sau khi thăm khám.
 • Bước 2: Nếu bạn đồng ý với kế hoạch mà bác sỹ đưa ra, bác sỹ sẽ tiêm thuốc tê cục bộ cho bệnh nhân, tiến hành mài cùi răng và thực hiện việc lấy mẫu răng để gửi Labo
 • Bước 3: Các kỹ thuật viên sẽ lấy màu phù hợp với màu răng cũ của bạn.Tại Labo các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, xác định đường hoàn tất và tiến hành các công việc để cho ra một răng sứ đúng tiêu chuẩn, chính xác, đẹp, bền.
 • Bước 4: Sau khi lấy mẫu, bạn sẽ được lắp một răng tạm để ăn nhai cũng như giao tiếp và chờ cầu răng sứ chế tạo.
 • Bước 5: Cuối cùng sau khi bạn có cầu răng sứ, bác sỹ kiểm tra tổng thể chiếc răng, nếu đạt tiêu chuẩn thì răng sứ sẽ gắn cho bạn. Việc điều chỉnh khớp cắn, chính cộm cấn cũng cần được tiến hành cẩn thận để đảm bảo ăn nhai tốt nhất. Có thể hẹn lịch tái khám sau một vài tuần.

► Trồng răng giả như thế nào khi cấy ghép Implant?

Đặc điểm của kỹ thuật cấy ghép implant là bạn sẽ được cấy một trụ chân răng nhân tạo vào trong xương hàm và lắp trụ chân răng lên trên để lấp chỗ trống của thân răng bị mất là phần mà nhìn từ ngoài vào có thể thấy được.

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo chất lượng Nhất 2018? 3

Trồng răng giả như thế nào với Implant? 

Chiếc trụ chân răng này được đặt vào xương hàm bằng kỹ thuật hiện đại, với thiết bị công nghệ cao nên đảm bảo nhanh gọn, hiệu quả và không bị đào thải. Sau khi phục hình, khả năng ăn nhai của bạn vẫn khá tốt, ngay cả với những thức ăn cứng.

Quy trình trồng răng implant theo tiêu chuẩn Pháp gồm 2 bước cơ bản:

 • Thứ nhất: Đặt trụ implant. Trước đó nha sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bệnh nhân và có thể chụp X-quang nếu cần thiết. Bác sĩ tiến hành mở nướu sao cho bộc lộ xương hàm, đặt chốt titan vào vị trí mất răng. Thao tác này kéo dài khoảng 20 – 30 phút.
 • Thứ hai: Bệnh nhân chờ 1 thời gian để trụ implant được kết hợp cố định trong xương hàm rồi sau đó bác sĩ phục hình răng giả lên trên. Thời gian dao động trong khoảng từ 1- 6 tháng. Tuy nhiên, với những bệnh nhân nhổ răng đồng thời cấy ghép implant thì có thể cấy ghép implant sau khi vừa nhổ răng chỉ trong 1 lần hẹn.

2. Đánh giá của chuyên gia về từng phương pháp trồng răng giả như thế nào? 

Trồng răng giả như thế nào để đảm bảo chất lượng Nhất 2018? 3

Chuyên gia đánh giá về các phương pháp trồng răng giả như thế nào? 

► Làm răng giả tháo lắp: thường phù hợp với những ai mất nhiều răng, đặc biệt là người cao tuổi mà không đủ điều kiện và chi phí đi làm răng giả cố định.

Răng tháo lắp có giá thành rẻ hơn so với răng sứ nhiều, có thể tháo ra lắp vào tùy ý và vệ sinh cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng răng bị ngấm nước tạo mùi hôi và đổi màu, và khi đó hàm lỏng lẻo sẽ gây khó khăn trong ăn nhai, tác động lên nướu gây đau đớn.

► Làm cầu răng: có thể phục hình cho răng vỡ mẻ lớn hoặc răng mất khá hiệu quả. Đây là cách trồng răng giả cố định tiết kiệm chi phí nhưng về bản chất thì có thể xâm lấn đến răng kế bên do phải cần mài cùi làm trụ đỡ cầu răng và không thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương.

► Cấy ghép implant: hiện được đánh giá là cách trồng răng giả tốt nhất với nhiều ưu điểm nổi bật cả về độ bền và tính thẩm mỹ.

Phương pháp này có thể duy trì độ bền chắc lên đến 20 năm thậm chí có thể tồn tại suốt đời nếu biết cách chăm sóc. Bên cạnh đó, cấy răng implant đảm bảo chức ăn nhai như bình thường cũng như có thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương có thể xảy ra khi chân răng bị mất.

Trên đây là những giải đáp cặn kẽ về trồng răng giả như thế nào đối với những phương pháp phục hình răng cụ thể. Bạn có thể nhận sự tư vấn chi tiết khi liên hệ với Nha khoa Paris theo Hotline 19006900 hoặc ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hàm răng giả tháo lắp có mấy loại? Giá bao nhiêu? Trồng thế nào?

Hàm răng giả tháo lắp có mấy loại? Giá bao nhiêu? Trồng thế nào?

Hàm răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng lâu đời nhất được áp dụng cho đến nay. Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu? Nên làm hàm tháo lắp hay cố định? Tất cả những vấn đề khúc mắc về trồng răng giả tháo lắp sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau ...

Trồng răng giả – Công nghệ trồng răng “Bền Đẹp” TỰ NHIÊN!

Trồng răng giả – Công nghệ trồng răng “Bền Đẹp” TỰ NHIÊN!

Mỗi phương pháp trồng răng giả đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhiều người bị mất răng vẫn còn khá mơ hồ và chưa phân biệt được phương pháp nào tốt và phù hợp nhất với mình. Để tháo gỡ vướng mắc này, bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng ...

Giá làm răng giả nguyên hàm bao nhiêu tiền là rẻ nhất ?

Giá làm răng giả nguyên hàm bao nhiêu tiền là rẻ nhất ?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi băn khoăn chưa biết giá làm răng giả nguyên hàm rẻ nhất là bao nhiêu. Mấy năm trở lại đây, răng tôi cứ gãy rụng dần khiến ăn nhai gặp trở ngại lại mất thẩm mỹ. Tôi chân thành cám ơn bác sỹ! ( Bảo Nam – Nam Định) ...

Tổng hợp ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định

Tổng hợp ưu nhược điểm của trồng răng giả cố định

Chào bác sĩ Nha Khoa Paris! Tôi mới bị mất 1 chiếc răng cửa do va chạm 2 tuần trước. Tôi được mách là nên trồng răng giả sớm để tránh bị tiêu xương. Tuy nhiên, tôi vẫn còn mơ hồ về phương pháp này, bác sĩ có thể cho tôi biết ưu nhược điểm ...

Trồng răng giả có đau không và có ảnh hưởng gì? [BS tư vấn]

Trồng răng giả có đau không và có ảnh hưởng gì? [BS tư vấn]

Mất răng lâu ngày gây ra các biến chứng khó chịu như méo miệng, lệch khớp cắn,… Trồng răng là phương pháp phục chỉnh duy nhất cho vùng răng khuyết thiếu. Nhiều người lo lắng trồng răng giả có đau không? Trồng răng có nguy hiểm gì không? Cùng nghe ...

Cách chăm sóc Răng Giả Cố Định ĐẢM BẢO răng có độ bền vĩnh viễn

Cách chăm sóc Răng Giả Cố Định ĐẢM BẢO răng có độ bền vĩnh viễn

Một quy trình chăm sóc răng giả cố định đúng cách sau khi cấy ghép răng Implant là điều cần thiết bạn nên biết để tránh tác động xấu răng cho răng giả.Với những lời khuyên từ bác sỹ răng miệng trong cách chăm sóc răng giả cố định sẽ giúp bạn có được một ...