HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàm răng giả tháo lắp có mấy loại? Giá bao nhiêu? Trồng thế nào?

June 24, 2018
Hàm răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng lâu đời nhất được áp dụng cho đến nay. Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu? Nên làm hàm tháo lắp hay cố định? Tất cả những vấn đề khúc mắc về trồng răng giả tháo lắp sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

hàm tháo lắp

1/ Phân loại hàm răng giả tháo lắp

Hàm tháo lắp là gì thì nha khoa định nghĩa rằng đây là dụng cụ có hình dạng gần giống răng thật, giúp khôi phục lại hình thể của nhiều răng đã mất. Hàm răng giả tháo lắp trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhưng chủ yếu gồm các dòng như sau:

1.1/ Hàm khung tháo lắp

Hàm khung tháo lắp gồm 3 bộ phận chính là: nướu lợi giả, răng giả và bộ phận khung. Trong đó, khung tháo lắp có thể làm bằng chất liệu inox hoặc titanium. Hai đầu khung là hai khuôn tròn hở có thể bám vào mặt nhai của răng, giúp hàm giả tháo lắp không bị di chuyển, bong rụng trong quá trình ăn nhai

hàm khung tháo lắp

Hàm khung tháo lắp

1.2/ Hàm tháo lắp bán cố định – kết hợp attachment

Hàm răng giả bán phần bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những móc nối (attachments) khác giúp giữ hàm giả yên vị. Tuy nhiên, hàm tháo lắp  bán phần có thể tháo dễ dàng để làm vệ sinh.

hàm tháo lắp bán cố định – kết hợp attachment

Hàm tháo lắp bán cố định – kết hợp attachment

1.3/ Hàm tháo lắp nhựa dẻo

Hàm tháo lắp nhựa dẻo thì chỉ có hai bộ phận chính và nướu và răng giả. Nướu răng thường được làm bằng chất liệu nhựa dẻo (Acrylic hoặc Biosoft). Còn răng giả thì làm bằng chất liệu sứ hoặc nhựa.

Bên cạnh các loại hàm răng giả tháo lắp ở trên, trên thị trường cũng tồn tại một loại hàm răng giả khác là hàm cố định kết hợp với cấy ghép implant. Đặc điểm của loại hàm này là có các trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm để gia tăng độ liên kết giữa hàm giả và hàm thật.

hàm tháo lắp nền nhựa dẻo

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo

1.4/ Hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháp lắp nhựa cứng cũng có cấu tạo tương tự như hàm tháo lắp nhựa dẻo nhưng đệm hàm tháo lắp và răng giả được làm bằng nhựa cứng. Nền hàm không gắn chặt vào răng mà tựa lên niêm mạc. Do đó, người dùng sẽ cảm thấy rõ lực nhai cắn tác động mạnh mỗi khi ăn nhai.

Hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháo lắp nhựa cứng

2/ Quy trình làm hàm tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp là phương pháp khôi phục răng linh động nhất, có thể tháo & lắp dễ dàng. Đây là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, bác sỹ sẽ có những lưu ý cụ thể, những ưu nhược điểm của hàm tháo lắp để giữ gìn về sau trong ăn uống.

– Bước 2: Lấy dấu để chế tạo hàm răng giả

Bác sỹ thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu màu sắc về cho Labo nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích.

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Tiến hành vô trùng khoang miệng và vùng muốn tạo hàm giả để đảm bảo hàm được lắp vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.

quy trình làm hàm tháo lắp

Quy trình làm hàm răng giả tháo lắp

– Bước 4: Lắp hàm giả & hướng dẫn sử dụng hàm

Cho dù là hàm tháo lắp nhựa dẻo hay nhựa cứng, miễn cấu tạo là toàn phần thì bác sĩ sẽ phải cố định hàm giả bằng một loại keo dán hàm tháo lắp chuyên dụng. Răng hàm giả sau khi được lắp gắn thử sẽ được kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa hoàn tất.

3/ Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tại Nha Khoa Paris?

Nha Khoa Paris gửi tới khách hàng bảng chi phí trồng răng bằng hàm giả tháo lắp như sau

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Răng nhựa Việt Nam 1 răng 200.000
Răng nhựa Mỹ 1 răng 500.000
Răng Composite 1 răng 600.000
Răng sứ ( tháo lắp ) 1 răng 800.000
Hàm nhựa bán phần 1 hàm 700.000
Nền hàm nhựa có lưới 1 hàm 1.000.000
Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo (Chưa có răng) – Thay nền hàm 1 hàm 1.800.000
Hàm giả tháo lắp bán phần nhựa mềm Biosoft (Chưa có răng) 1 hàm 2.000.000
Hàm khung Cr – Co 1 hàm 3.000.000
Hàm khung Tital 1 hàm 5.000.000
Hàm khung liên kết Cr – Co 1 hàm 5.000.000
Hàm khung liên kết Tital mắc cài đơn 1 hàm 6.000.000
Hàm khung liên kết Titan mắc cài đôi 1 hàm 7.000.000
Hàm giả toàn hàm, hàm trên 1 hàm 7.000.000
Hàm giả toàn hàm, hàm dưới 1 hàm 8.000.000
Hàm giả tháo lắp cả trên và duới 1 hàm 14.000.000
Sửa hàm tháo lắp độ 2 1 hàm 500.000
Đệm hàm 1 răng 2.000.000
Vá hàm gãy 1 hàm 1.000.000

*Lưu ý: giá trên chưa bao gồm khuyến mại*

Nha khoa Paris đảm bảo chi phí trồng răng giả tháo lắp trên đây là hợp lý và tiết kiệm nhất, tương xứng với chất lượng dịch vụ vì Nha khoa Paris sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội cả về công nghệ và đội ngũ bác sĩ, trang máy móc thiết bị.

4/ Hàm răng giả tháo lắp ở Nha khoa Paris có gì đặc biệt?

Phục hình bằng hàm răng giả tháo lắp được xem là phương pháp cổ điển, kinh tế và thường được nhiều người lựa chọn. Theo đó, Nha khoa Paris hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng để làm hàm răng giả tháo lắp vì:

♦ Tiết kiệm chi phí trồng răng giả tháo lắp

Đến với Nha khoa Paris, bạn sẽ không còn lo lắng trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu vì trung tâm BẢO HÀNH lên đến hơn 20 NĂM cho các loại răng sứ phục hình trên hàm giả tháo lắp và BẢO HÀNH đến TRỌN ĐỜI. Tiết kiệm chi phí làm lại hàm giả tháo lắp cho bạn.

♦ Giá trị thẩm mỹ như mong muốn

Trong điều kiện kỹ thuật phục hình hàm răng giả đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp và cố định có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn. 

♦ Ăn nhai tốt

Với chất liệu tốt, có độ chịu lực lớn và được phục hình bởi bác sỹ có tay nghề giỏi, trồng răng giả hoàn toàn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt. Đặc biệt đối với hàm cố định từ cầu răng sứ và trụ implant.

 Xem thêm: Công nghê phục hình răng hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp 

>> MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA PARIS <<

khách hàng làm hàm tháo lắp 1

khách hàng làm hàm tháo lắp 2

khách hàng làm hàm tháo lắp 3

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Phục hình răng mất bằng hàm tháo lắp hoặc hàm cố định tại nha khoa Paris đảm bảo kết quả phục hình tự nhiên như răng thật đồng thời phục hình toàn vẹn chức năng của răng. Ứng dụng của hàm răng giả trong ngành nha khoa đem lại nhiều tiện ích cho người dùng và đến nay vẫn còn nguyên giá trị to lớn.

5/ Những câu hỏi thường gặp khi làm hàm răng giả tháo lắp

*Câu 1: Trường hợp nào cần trồng răng giả tháo lắp? 

Tựu chung lại, bệnh nhân được chỉ định làm hàm răng giả tháo lắp khi:

+ Mất nhiều răng( từ 3 răng trở lên) hoặc mất răng toàn hàm

+ Được chỉ định kết hợp với đặt Implant trong trường hợp đủ điều kiện nướu-xương răng.

*Câu 2: Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định thì các chuyên gia cho rằng nên trồng răng giả cố định vì:

+ Trồng răng giả cố định mang lại hiệu quả phục hình bền lâu, không lo bị bong rơi, thậm chí có thể duy trì đến trọn đời.

+ Trồng răng giả cố định ngăn ngừa được tình trạng mảng bám, vụn thức ăn dư thừa tồn đọng gây mùi hôi miệng.

+ Trồng răng giả cố định tại một số cơ sở nha khoa lớn và uy tín, điển hình có Nha khoa Paris sẽ được bảo hình trụ implant cấy ghép trong trường hợp implant bị bong rụng.

*Câu 3: Hàm giả tháo lắp bằng sứ có tốt không?

Hàm tháo lắp bằng sứ có độ bền rất cao do các răng sứ được tạo hình từ khôi sứ nguyên nhân, được nung ở nhiệt độ 1600 độ C. Với độ cứng chắc này, hàm giả bằng sứ tháo lắp có mức chịu lực rất cao, cao hơn cả độ chịu lực của răng thật. Nhờ thế, hàm tháo lắp bằng sứ hỗ trợ cho ăn nhai rất tốt, hơn hẳn so với răng nhựa tháo lắp.

Răng sứ có đặc tính đồng nhất, chống mòn chống bám cao nên khó bị mòn khuyết và nong lệch dưới tác động của lực nhai và các tác động khác, do đó hàm tháo lắp bằng sứ có độ bền không và không kích ứng đến nướu nhiều như hàm tháo lắp bằng nhựa.

Như vậy, nếu bạn lựa chọn hàm tháo lắp bằng sứ thì sẽ duy trì được hiệu quả phục hình rất lâu dài. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt sau nhiều năm sử dụng. Thậm chí bạn cũng có thể ăn nhai những thức ăn cứng mà cảm giác vẫn gần như răng thật.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Paris chuyên sâu lĩnh vực phục hình răng giả luôn sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn của bạn đọc liên quan đến dịch vụ. Đối với những trường hợp có yêu cầu, trung tâm sẽ thực hiện thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc về hàm răng giả tháo lắp  bạn có thể ĐĂNG KÝ tư vấn vào FORM mẫu dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Tôi muốn tư vấn răng giả tháo ráp,
Chào bạn, nha khoa Paris sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để biết tình trạng cụ thể và tư vấn giải pháp hàm giả tháo lắp nhé. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi!
Bac si oi cho e hỏi xiu e lắp rang giả đk 4 năm rồi p h bị hở chân rang . nếu bi hở nv có thao ra gắn lại bđk k à. Trk e lap thy e gắn bằng thạch cao
Chào bạn, tùy vào loại răng bạn sử dụng có thể tháo ra gắn lại hoặc phải thay loại răng mới bạn nhé. Bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám tư vấn điều trị sớm và chuẩn xác nhất. Liên hệ 1900.6900 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!
Bác sĩ ơi cho em hỏi em làm răng hàm ,lần đầu em làm răng sứ 1 tr,về nhà được 2 tuần thấy bị hôi miệng nên em ra làm răng 1800,cũng hôi miệng giờ em phải làm sao,em đang suy nghĩ làm răng tháo lắp ,có được không vậy, ko biết có bi bị hôi nữa ko,em ra bác sĩ khám bác sĩ bảo do nội tiết nước miếng của em và khuyên em nên làm răng toàn sứ,em có nên làm răng toàn su ko a
Chào bạn, các loại răng sứ kim loại hầu hết đều gây hôi miệng vì vậy bạn có thể phục răng toàn sứ để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, răng sứ lâu ngày có thể bị tiêu xương hàm, gây lão hóa sớm. Bạn nên tham khảo phương pháp phục hình răng implant nhé. Liên hệ ngay 1900.6900 để được tư vấn miễn phí!
Làm ơn cho hỏi : 1/răng hàm bị mòn cổ chân răng nhưng chưa bi nhức vậy có bọc răng sứ được không ạ ,có phải lấy tủy răng rồi mới bọc?2/răng bị sâu đã lấy tủy ,bị gẫy sát nướu 10 năm nay không bi viêm nhiễm gì cả ,nay muốn làm răng này theo phương pháp bọc sứ bắc cầu (chi phí phù hợp).Vậy có phải nhổ bỏ chân răng đó hay để vậy cũng được.Xin cảm ơn.TRẦN TRÚC
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến nha khoa Paris, theo các chuyên gia: 1/ Răng đã bị mòn cổ chân răng nhưng chưa tác động vào tủy có thể khắc phục bằng cách hàn trám thẩm mỹ, sau đó bọc răng sứ bạn nhé. 2/ Răng bị gãy sát nướu nhưng không bị viêm nhiễm, đau nhức và ảnh hưởng ăn nhai thì hoàn toàn có thể bắc cầu răng sứ mà không cần nhổ chân răng nhé. Tuy nhiên, để xác định chính xác tình trạng răng và cách khắc phục chuẩn xác, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn điều trị nhé. Liên hệ 1900.6900 để biết thêm thông tin. Xin cảm ơn, hẹn gặp bạn vào một ngày gần nhất!
Khi mất 2 răng số 7 thì có nên trồng răng tháo lắp k ạ. Có sử dụng được phương pháp bắc cầu k ạ
Chào bạn, với phương pháp trồng răng tháo lắp có thể áp dụng với răng số 7 tuy nhiên về lâu dài sẽ gây tiêu xương hàm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Còn đối với phương pháp bắc cầu răng số 7 không thể thực hiện bởi răng số 8 không đủ tiêu chuẩn để làm trụ. Theo các chuyên gia, phương pháp hiệu quả nhất hiện nay để khắc phục răng số 7 mất là cấy ghép implant. Để hiểu hơn về phương pháp này hãy nhấc máy gọi ngay 1900.6900 để được tư vấn chi tiết nhé!
Xem thêm
Thu nhỏ
Chào bác sỹ, em muốn làm cả 2 hàm răng giả tháo lắp tjif giá là bao nhiêu và chất liệu gì ạ? Êm came ơn
Chào bạn, hàm giả tháo lắp có nhiều loại để bạn lựa chọn như kim loại, nhựa dẻo, nhựa cứng. Tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người sẽ phù hợp với loại khác nhau. Mức giá dao động từ 1,8 - 8 triệu đồng/ hàm và giá răng là 200.000 - 800.000 đồng/ răng. Để biết bạn phù hợp với loại hàm nào hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa qua hotline 1900.6900 để được giải đáp nhé!
Tôi muốn tư vấn răng giả tháo ráp,
Chào bạn, nha khoa Paris sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để biết tình trạng cụ thể và tư vấn giải pháp hàm giả tháo lắp nhé. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi!
E bị răng mọc ngầm bh bỏ nó đi thì chắc là k còn chân răng e muốn hỏi e lm răng giả ntn thì đc ạ
Chào bạn, tùy vào trường hợp cụ thể của bạn bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đối với răng mọc ngầm bạn nên loại bỏ nhanh chóng vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến các răng xung quanh và sức khỏe răng miệng của bạn. Để biết thêm thông tin và được thăm khám bởi chuyên gia trên 30 năm kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ qua hotline 1900.6900 nhé!
chi phí làm hàm răng giả có phụ thuộc vào số răng không ạ? hay phụ thuộc vào vị trí mất răng ạ?
Chào bạn Mai Anh, chi phí hàm răng giả phụ thuộc vào số lượng răng và loại vật liệu phục hình.
Bac si oi cho e hỏi xiu e lắp rang giả đk 4 năm rồi p h bị hở chân rang . nếu bi hở nv có thao ra gắn lại bđk k à. Trk e lap thy e gắn bằng thạch cao
Chào bạn, tùy vào loại răng bạn sử dụng có thể tháo ra gắn lại hoặc phải thay loại răng mới bạn nhé. Bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám tư vấn điều trị sớm và chuẩn xác nhất. Liên hệ 1900.6900 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!
Xem thêm
Thu nhỏ

TAGS:

Bạn đang xem: Hàm răng giả tháo lắp có mấy loại? Giá bao nhiêu? Trồng thế nào? trong Bài viết được quan tâm


DMCA.com Protection Status