HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàm răng giả tháo lắp có mấy loại? Giá bao nhiêu? Trồng thế nào?

June 24, 2018
Hàm răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng lâu đời nhất được áp dụng cho đến nay. Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu? Nên làm hàm tháo lắp hay cố định? Tất cả những vấn đề khúc mắc về trồng răng giả tháo lắp sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

hàm tháo lắp

1/ Phân loại hàm răng giả tháo lắp

Hàm tháo lắp là gì thì nha khoa định nghĩa rằng đây là dụng cụ có hình dạng gần giống răng thật, giúp khôi phục lại hình thể của nhiều răng đã mất. Hàm răng giả tháo lắp trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhưng chủ yếu gồm các dòng như sau:

1.1/ Hàm khung tháo lắp

Hàm khung tháo lắp gồm 3 bộ phận chính là: nướu lợi giả, răng giả và bộ phận khung. Trong đó, khung tháo lắp có thể làm bằng chất liệu inox hoặc titanium. Hai đầu khung là hai khuôn tròn hở có thể bám vào mặt nhai của răng, giúp hàm giả tháo lắp không bị di chuyển, bong rụng trong quá trình ăn nhai

hàm khung tháo lắp

Hàm khung tháo lắp

1.2/ Hàm tháo lắp bán cố định – kết hợp attachment

Hàm răng giả bán phần bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những móc nối (attachments) khác giúp giữ hàm giả yên vị. Tuy nhiên, hàm tháo lắp  bán phần có thể tháo dễ dàng để làm vệ sinh.

hàm tháo lắp bán cố định – kết hợp attachment

Hàm tháo lắp bán cố định – kết hợp attachment

1.3/ Hàm tháo lắp nhựa dẻo

Hàm tháo lắp nhựa dẻo thì chỉ có hai bộ phận chính và nướu và răng giả. Nướu răng thường được làm bằng chất liệu nhựa dẻo (Acrylic hoặc Biosoft). Còn răng giả thì làm bằng chất liệu sứ hoặc nhựa.

Bên cạnh các loại hàm răng giả tháo lắp ở trên, trên thị trường cũng tồn tại một loại hàm răng giả khác là hàm cố định kết hợp với cấy ghép implant. Đặc điểm của loại hàm này là có các trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm để gia tăng độ liên kết giữa hàm giả và hàm thật.

hàm tháo lắp nền nhựa dẻo

Hàm tháo lắp nền nhựa dẻo

1.4/ Hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháp lắp nhựa cứng cũng có cấu tạo tương tự như hàm tháo lắp nhựa dẻo nhưng đệm hàm tháo lắp và răng giả được làm bằng nhựa cứng. Nền hàm không gắn chặt vào răng mà tựa lên niêm mạc. Do đó, người dùng sẽ cảm thấy rõ lực nhai cắn tác động mạnh mỗi khi ăn nhai.

Hàm tháo lắp nhựa cứng

Hàm tháo lắp nhựa cứng

2/ Quy trình làm hàm tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp là phương pháp khôi phục răng linh động nhất, có thể tháo & lắp dễ dàng. Đây là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, được bác sỹ thực hiện bài bản, đảm bảo đúng kỹ thuật.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, bác sỹ sẽ có những lưu ý cụ thể, những ưu nhược điểm của hàm tháo lắp để giữ gìn về sau trong ăn uống.

– Bước 2: Lấy dấu để chế tạo hàm răng giả

Bác sỹ thực hiện lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu màu sắc về cho Labo nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích.

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Tiến hành vô trùng khoang miệng và vùng muốn tạo hàm giả để đảm bảo hàm được lắp vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.

quy trình làm hàm tháo lắp

Quy trình làm hàm răng giả tháo lắp

– Bước 4: Lắp hàm giả & hướng dẫn sử dụng hàm

Cho dù là hàm tháo lắp nhựa dẻo hay nhựa cứng, miễn cấu tạo là toàn phần thì bác sĩ sẽ phải cố định hàm giả bằng một loại keo dán hàm tháo lắp chuyên dụng. Răng hàm giả sau khi được lắp gắn thử sẽ được kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa hoàn tất.

3/ Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu tại Nha Khoa Paris?

Nha Khoa Paris gửi tới khách hàng bảng chi phí trồng răng bằng hàm giả tháo lắp như sau

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Răng nhựa Việt Nam 1 răng 200.000
Răng nhựa Mỹ 1 răng 500.000
Răng Composite 1 răng 600.000
Răng sứ ( tháo lắp ) 1 răng 800.000
Hàm nhựa bán phần 1 hàm 700.000
Nền hàm nhựa có lưới 1 hàm 1.000.000
Hàm giả tháo lắp nhựa dẻo (Chưa có răng) – Thay nền hàm 1 hàm 1.800.000
Hàm giả tháo lắp bán phần nhựa mềm Biosoft (Chưa có răng) 1 hàm 2.000.000
Hàm khung Cr – Co 1 hàm 3.000.000
Hàm khung Tital 1 hàm 5.000.000
Hàm khung liên kết Cr – Co 1 hàm 5.000.000
Hàm khung liên kết Tital mắc cài đơn 1 hàm 6.000.000
Hàm khung liên kết Titan mắc cài đôi 1 hàm 7.000.000
Hàm giả toàn hàm, hàm trên 1 hàm 7.000.000
Hàm giả toàn hàm, hàm dưới 1 hàm 8.000.000
Hàm giả tháo lắp cả trên và duới 1 hàm 14.000.000
Sửa hàm tháo lắp độ 2 1 hàm 500.000
Đệm hàm 1 răng 2.000.000
Vá hàm gãy 1 hàm 1.000.000

*Lưu ý: giá trên chưa bao gồm khuyến mại*

Nha khoa Paris đảm bảo chi phí trồng răng giả tháo lắp trên đây là hợp lý và tiết kiệm nhất, tương xứng với chất lượng dịch vụ vì Nha khoa Paris sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội cả về công nghệ và đội ngũ bác sĩ, trang máy móc thiết bị.

4/ Hàm răng giả tháo lắp ở Nha khoa Paris có gì đặc biệt?

Phục hình bằng hàm răng giả tháo lắp được xem là phương pháp cổ điển, kinh tế và thường được nhiều người lựa chọn. Theo đó, Nha khoa Paris hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng để làm hàm răng giả tháo lắp vì:

♦ Tiết kiệm chi phí trồng răng giả tháo lắp

Đến với Nha khoa Paris, bạn sẽ không còn lo lắng trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu vì trung tâm BẢO HÀNH lên đến hơn 20 NĂM cho các loại răng sứ phục hình trên hàm giả tháo lắp và BẢO HÀNH đến TRỌN ĐỜI. Tiết kiệm chi phí làm lại hàm giả tháo lắp cho bạn.

♦ Giá trị thẩm mỹ như mong muốn

Trong điều kiện kỹ thuật phục hình hàm răng giả đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp và cố định có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn. 

♦ Ăn nhai tốt

Với chất liệu tốt, có độ chịu lực lớn và được phục hình bởi bác sỹ có tay nghề giỏi, trồng răng giả hoàn toàn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt. Đặc biệt đối với hàm cố định từ cầu răng sứ và trụ implant.

 Xem thêm: Công nghê phục hình răng hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp 

>> MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA PARIS <<

khách hàng làm hàm tháo lắp 1

khách hàng làm hàm tháo lắp 2

khách hàng làm hàm tháo lắp 3

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Phục hình răng mất bằng hàm tháo lắp hoặc hàm cố định tại nha khoa Paris đảm bảo kết quả phục hình tự nhiên như răng thật đồng thời phục hình toàn vẹn chức năng của răng. Ứng dụng của hàm răng giả trong ngành nha khoa đem lại nhiều tiện ích cho người dùng và đến nay vẫn còn nguyên giá trị to lớn.

5/ Những câu hỏi thường gặp khi làm hàm răng giả tháo lắp

*Câu 1: Trường hợp nào cần trồng răng giả tháo lắp? 

Tựu chung lại, bệnh nhân được chỉ định làm hàm răng giả tháo lắp khi:

+ Mất nhiều răng( từ 3 răng trở lên) hoặc mất răng toàn hàm

+ Được chỉ định kết hợp với đặt Implant trong trường hợp đủ điều kiện nướu-xương răng.

*Câu 2: Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định thì các chuyên gia cho rằng nên trồng răng giả cố định vì:

+ Trồng răng giả cố định mang lại hiệu quả phục hình bền lâu, không lo bị bong rơi, thậm chí có thể duy trì đến trọn đời.

+ Trồng răng giả cố định ngăn ngừa được tình trạng mảng bám, vụn thức ăn dư thừa tồn đọng gây mùi hôi miệng.

+ Trồng răng giả cố định tại một số cơ sở nha khoa lớn và uy tín, điển hình có Nha khoa Paris sẽ được bảo hình trụ implant cấy ghép trong trường hợp implant bị bong rụng.

*Câu 3: Hàm giả tháo lắp bằng sứ có tốt không?

Hàm tháo lắp bằng sứ có độ bền rất cao do các răng sứ được tạo hình từ khôi sứ nguyên nhân, được nung ở nhiệt độ 1600 độ C. Với độ cứng chắc này, hàm giả bằng sứ tháo lắp có mức chịu lực rất cao, cao hơn cả độ chịu lực của răng thật. Nhờ thế, hàm tháo lắp bằng sứ hỗ trợ cho ăn nhai rất tốt, hơn hẳn so với răng nhựa tháo lắp.

Răng sứ có đặc tính đồng nhất, chống mòn chống bám cao nên khó bị mòn khuyết và nong lệch dưới tác động của lực nhai và các tác động khác, do đó hàm tháo lắp bằng sứ có độ bền không và không kích ứng đến nướu nhiều như hàm tháo lắp bằng nhựa.

Như vậy, nếu bạn lựa chọn hàm tháo lắp bằng sứ thì sẽ duy trì được hiệu quả phục hình rất lâu dài. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt sau nhiều năm sử dụng. Thậm chí bạn cũng có thể ăn nhai những thức ăn cứng mà cảm giác vẫn gần như răng thật.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa Paris chuyên sâu lĩnh vực phục hình răng giả luôn sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn của bạn đọc liên quan đến dịch vụ. Đối với những trường hợp có yêu cầu, trung tâm sẽ thực hiện thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc về hàm răng giả tháo lắp  bạn có thể ĐĂNG KÝ tư vấn vào FORM mẫu dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất.

Ý kiến của bạn

E bị răng mọc ngầm bh bỏ nó đi thì chắc là k còn chân răng e muốn hỏi e lm răng giả ntn thì đc ạ
Chào bạn, tùy vào trường hợp cụ thể của bạn bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đối với răng mọc ngầm bạn nên loại bỏ nhanh chóng vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến các răng xung quanh và sức khỏe răng miệng của bạn. Để biết thêm thông tin và được thăm khám bởi chuyên gia trên 30 năm kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ qua hotline 1900.6900 nhé!
em muon làm 2 răng cửa hàm trên loại tháo lắp có được khong ạ, mất bao nhiêu tiền
Chào bạn
Hoàn toàn có thể làm 2 răng cửa hàm trên loại tháo lắp bạn nhé! Chi phí bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại răng bạn chọn. Tại Nha khoa Paris, chi phí sẽ dao động từ 200.
000 - 800.000 VNĐ/răng bạn nhé! Để chọn được loại răng phù hợp với tình trạng sức khỏe, bạn nên tới trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra, thăm khám kỹ lưỡng!
Cho em hoi làm nguyên hàm cố định bao nhiêu ạ
Chào bạn
Không biết bạn đang nói tới phương pháp trồng răng giả cố định Implant hay cầu răng sứ? Mỗi một phương pháp lại có chi phí khác nhau.
Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất là trồng răng Implant bạn nhé! Trung tâm đang có KM giảm giá tới 20% dịch vụ cấy ghép Implant và tặng răng sứ 3,5 triệu đồng từ ngày 16/3 - 31/3/2019 bạn nhé! Tới trung tâm ngay để nhận CTKM nhé bạn.
Cho e hỏi là làm răng giả 4 cái cử trươc loại tot bảo nhiêu tiền Với ba cái của e chưa có gãy thì có nhổ rồi trồng được k.và làm thời gian bao lâu ạ
Chào bạn Thiết
Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng giả như: Trồng răng Implant, làm cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Không biết bạn đang đề cập tới phương pháp nào? Nếu làm răng giả loại tốt nhất thì bạn nên chọn trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant nhé! Phương pháp này có thể giúp bạn ăn nhai trọn đời, cứng chắc hơn răng thật.
Giá trồng 1 răng của phương pháp này khoảng 16 triệu - 24 triệu/trụ Implant bạn nhé. Nếu bạn làm trong thời gian này (từ 5/3 - 15/3) còn được giảm từ 15 - 20% trụ và được tặng mão sứ nhé. Nếu 3 cái răng của bạn còn tốt thì không nên nhổ, nhưng nếu răng không giữ lại được nữa thì nên nhổ bạn nhé
Nha khoa mình ở đâu vậy bs . e muốn làm 4 răng trước loại vn
Chào Vân
Hiện tại, Nha khoa Paris gồm 8 cơ sở bao gồm:
- Hà Nội: 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm và 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
- Hải Phòng: 314 Tô Hiệu, Lê Chân
- Vinh (Nghệ An): 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
- Đà Nẵng: 52 Lê Đình Lý, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
- Tp.
HCM: 179C, Đường 3/2, P11, Q10; 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình; 212 Bis Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1
Nha khoa Paris luôn chào đón bạn tới thăm khám. Cảm ơn bạn đã quan tâm!
Xem thêm
Thu nhỏ
chi phí làm hàm răng giả có phụ thuộc vào số răng không ạ? hay phụ thuộc vào vị trí mất răng ạ?
Chào bạn Mai Anh, chi phí hàm răng giả phụ thuộc vào số lượng răng và loại vật liệu phục hình.
E bị răng mọc ngầm bh bỏ nó đi thì chắc là k còn chân răng e muốn hỏi e lm răng giả ntn thì đc ạ
Chào bạn, tùy vào trường hợp cụ thể của bạn bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đối với răng mọc ngầm bạn nên loại bỏ nhanh chóng vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến các răng xung quanh và sức khỏe răng miệng của bạn. Để biết thêm thông tin và được thăm khám bởi chuyên gia trên 30 năm kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ qua hotline 1900.6900 nhé!
em muon làm 2 răng cửa hàm trên loại tháo lắp có được khong ạ, mất bao nhiêu tiền
Chào bạn
Hoàn toàn có thể làm 2 răng cửa hàm trên loại tháo lắp bạn nhé! Chi phí bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại răng bạn chọn. Tại Nha khoa Paris, chi phí sẽ dao động từ 200.
000 - 800.000 VNĐ/răng bạn nhé! Để chọn được loại răng phù hợp với tình trạng sức khỏe, bạn nên tới trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra, thăm khám kỹ lưỡng!
Cho em hoi làm nguyên hàm cố định bao nhiêu ạ
Chào bạn
Không biết bạn đang nói tới phương pháp trồng răng giả cố định Implant hay cầu răng sứ? Mỗi một phương pháp lại có chi phí khác nhau.
Tuy nhiên, sự lựa chọn tốt nhất là trồng răng Implant bạn nhé! Trung tâm đang có KM giảm giá tới 20% dịch vụ cấy ghép Implant và tặng răng sứ 3,5 triệu đồng từ ngày 16/3 - 31/3/2019 bạn nhé! Tới trung tâm ngay để nhận CTKM nhé bạn.
Cho e hỏi là làm răng giả 4 cái cử trươc loại tot bảo nhiêu tiền Với ba cái của e chưa có gãy thì có nhổ rồi trồng được k.và làm thời gian bao lâu ạ
Chào bạn Thiết
Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng giả như: Trồng răng Implant, làm cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Không biết bạn đang đề cập tới phương pháp nào? Nếu làm răng giả loại tốt nhất thì bạn nên chọn trồng răng bằng phương pháp cấy ghép Implant nhé! Phương pháp này có thể giúp bạn ăn nhai trọn đời, cứng chắc hơn răng thật.
Giá trồng 1 răng của phương pháp này khoảng 16 triệu - 24 triệu/trụ Implant bạn nhé. Nếu bạn làm trong thời gian này (từ 5/3 - 15/3) còn được giảm từ 15 - 20% trụ và được tặng mão sứ nhé. Nếu 3 cái răng của bạn còn tốt thì không nên nhổ, nhưng nếu răng không giữ lại được nữa thì nên nhổ bạn nhé
Xem thêm
Thu nhỏ

TAGS:

Bạn đang xem: Hàm răng giả tháo lắp có mấy loại? Giá bao nhiêu? Trồng thế nào? trong Bài viết được quan tâm


DMCA.com Protection Status