HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy ghép răng implant bị đào thải nguyên nhân là do đâu?

May 18, 2016

So với làm cầu răng thì việc phục hình răng mất bằng phương pháp cấy ghép implant đòi hỏi kỹ thuật cao hơn và tiến hành chuẩn xác. Có khá nhiều ca phục hình ghép răng implant bị đào thải hoặc độ bền chắc kém hơn với một số lý do chính sau đây:

♦ Xương hàm bị tiêu hõm

Đây là một trong những lý do chính dẫn đến ca phục hình trồng răng mất bằng trụ implant bị thất bại. Thông thường, sau khi mất răng một thời gian thì phần xương hàm sẽ bị tiêu hõm bởi phần lực tác động xuống xương hàm để duy trì mật độ xương không còn. Khi mật độ xương không đảm bảo thì trụ implant cắm xuống không có phần neo giữ, do đó không thể tích hợp được để đảm bảo ăn nhai. Sau một thời gian trụ implant sẽ bị đào thải, sưng phần nướu, thậm chí phần xương hàm sẽ bị viêm nhiễm và nha sỹ cần thực hiện loại bỏ trụ để tránh viêm nhiễm nghiêm trọng hơn.

Cấy ghép răng implant bị đào thải nguyên nhân là do đâu? - Ảnh 1Ghép răng implant bị đào thải do mật độ xương không đủ

Chính bởi lý do này mà trước khi thực hiện cấy ghép nha sỹ cần xác định cụ thể tình trạng của bệnh nhân, nếu như xương hàm bị tiêu hõm thì cần tiến hành ghép xương để đảm bảo mật độ xương neo giữ trụ implant.

♦ Kỹ thuật phục hình của nha sỹ không tốt

Nha sỹ chính là người quyết định đến chất lượng của ca phục hình và độ bền của ca cấy ghép. Bản chất của làm implant đòi hỏi kỹ thuật khá cao và tay nghề của nha sỹ. Bác sỹ cần thăm khám kỹ và xác định được tình trạng mất răng như thế nào, có cần ghép xương hay không, quyết định độ nông sâu khi đặt trụ implant…Mỗi thao tác sẽ đảm bảo cho implant khi cấy không bị đào thải. Có khá nhiều trường hợp trụ răng không thể tích hợp được với xương hàm do bị tiêu hõm hoặc do những viêm nhiễm mà lý do chính là bởi bác sỹ có chuyên môn kém và thiếu kinh nghiệm.

Cấy ghép răng implant bị đào thải nguyên nhân là do đâu? - Ảnh 2Trụ răng chính hãng giúp sự tích hợp implant tốt hơn

♦ Vật liệu cấy ghép không đảm bảo

Vật liệu chính hãng cho phép sự tích hợp implant vào xương hàm diễn ra nhanh hơn mà không bị đào thải hay viêm nhiễm. Hiện nay, có khá nhiều hãng cung cấp trụ implant uy tín như Straumann (Thụy sỹ), Bihorion (Mỹ), Osstem, Dentium (Hàn Quốc), tuy nhiên không phải trung tâm nha khoa nào cũng cung cấp trụ nha khoa đúng chất lượng và xuất xứ. Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn phòng nha có giấy bảo hành của chính hãng để thực hiện.

♦ Công nghệ cấy ghép implant nào tốt nhất?

Yếu tố công nghệ cũng khiến cho ca cấy ghép có tỉ lệ thành công cao hay không? Trên thực tế, cấy ghép răng với công nghệ implant 4S cho hiệu quả bền chắc với tỉ lệ tích hợp xương gần như tuyệt đối. Đây là sáng tạo của đội ngũ các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Forsyth và được ứng dụng tại hầu khắp các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới.

Cấy ghép răng implant bị đào thải nguyên nhân là do đâu? - Ảnh 3

Công nghệ tốt sẽ giảm nguy cơ ghép răng implant bị đào thải

Sở dĩ đây là công nghệ cấy ghép implant hàng đầu là bởi:

– Phục hình răng toàn diện cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai.
– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng do hạn chế tối đa xâm lấn tối đa.

– Công nghệ mới tiến hành cấy thẳng trụ vào xương hàm mà không qua tách nướu nên có thể hạn chế đau nhức tối đa.

– Trụ răng vững chắc, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật.

Hiện tại, nha khoa Paris đã tiến hành phục hình cho hàng trăm bệnh nhân với công nghệ mới và đều cho kết quả tốt với tỉ lệ tích hợp xương 100% mà hoàn toàn không bị đào thải. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn vào về ghép răng implant bị đào thải, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép răng implant bị đào thải nguyên nhân là do đâu? trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status