HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy ghép răng implant có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

May 12, 2016

Hiện nay, Cấy ghép răng implant được xem là một giải pháp Cấy ghép răng tối ưu nhất hiện nay và được bác sĩ khuyên bệnh nhân nên thực hiện phục hồi lại răng mất.

Tuy nhiên, việc lo lắng về Cấy ghép răng implant có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không luôn khiến mọi người băn khoăn rất nhiều, gây ảnh hưởng đến quyết định Cấy ghép răng của bản thân.

Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant hay còn gọi là cấy ghép răng implant, đây là một phương pháp Cấy ghép răng hiện đại, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp Cấy ghép răng cổ điển cũ nhằm phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng một cách hoàn hảo nhất.

Kỹ thuật Cấy ghép răng implant là một cuộc phẫu thuật để đặt trụ implant vào bên trong xương hàm, nơi chiếc răng bị mất, đóng vai trò như một chân răng thật thụ. Sau đó, một mão răng sứ sẽ được phục hình cố định vĩnh viễn lên trên trụ implant với hình dáng, màu sắc hoàn toàn giống răng thật

Cấy ghép răng implant có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bản chất của Cấy ghép răng implant là một cuộc phẫu thuật, mặc dù không lớn nhưng vẫn khiến nhiều người lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí là có thể gây nguy hiểm.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học đã tổng hợp thì gần như hơn 90% các ca Cấy ghép răng implant trên toàn thế giới đạt tỷ lệ thành công cũng như kết quả sau phục hình rất tốt. Chính vì vậy, Cấy ghép răng implant được xem như không gây bất kỳ sự ảnh hưởng nào đến sức khỏe con người.

Xem thêm:

      1. cấy răng implant có đau không

              2. cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Trụ implant được cấu tạo từ chất titanium, là một loại vật liệu thường được dùng trong ngành y tế nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, không gây phản ứng phụ tới xương hoặc cơ thể bệnh nhân.

Tuy nhiên, Cấy ghép răng implant vẫn sẽ gặp phải những trường hợp gây biến chứng sau khi Cấy ghép là do bác sĩ phẫu thuật thực hiện sai kỹ thuật, hoặc chuyên môn không đủ. Các trường hợp biến chứng thường gặp như là:

– Trụ implant bị đào thải, không tích hợp được với xương hàm là do kỹ thuật đặt trụ implant không đúng vị trí, trị implant đặt quá cạn nên xương hàm không thể tích hợp đầy đủ vào trụ khiến trụ implant bị lung lay hoặc rớt ra ngoài.

– Hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi đặt trụ implant là do vết mổ không được khâu lại đúng kỹ thuật hoặc do sự sai sót khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

– Môi bị tê kéo dài là do bác sĩ không xác định đúng kích thước trụ implant, khiến cho trụ implant chèn lên dây thần kinh, hoặc có thể dẫn đến đứt dây thần kinh.

Cấy ghép răng implant có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện rất cao. Vì vậy, để tránh những biến chứng xảy ra, bệnh nhân nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa Cấy ghép răng uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để bác sĩ có thể đảm bảo sẽ không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra khi Cấy ghép răng implant.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép răng implant có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? trong Dịch vụ trồng răng


DMCA.com Protection Status