HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng khểnh bằng cách nào có độ bền chắc tốt nhất?

October 30, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em muốn hỏi làm răng khểnh bằng cách nào có độ bền chắc tốt nhất ạ. Em thấy mọi người làm răng khểnh quá đẹp nhưng nghe nói cũng khá phức tạp và đôi khi ăn uống cũng bất tiện ạ. Mong bác sỹ tư vấn cách nào làm tốt nhất. Cảm ơn ạ. (Duy Thanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thanh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “làm răng khểnh bằng cách nào” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Có khá nhiều cách làm răng khểnh hiện được áp dụng cho những ai muốn sở hữu những chiếc răng khểnh duyên dáng và cho dù thực hiện theo phương pháp nào thì cũng phải đạt được những tiêu chí cơ bản là răng khểnh phải có màu sắc sáng, bóng, ko nhiễm màu, không viêm lợi ở chân răng. Răng khểnh đó phải có nét và thẩm mỹ riêng mà vẫn phải đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, không gây vướng víu hay cộm cấn khó chịu.

Làm răng khểnh bằng cách nào có độ bền chắc tốt nhất?

Làm răng khểnh bằng cách nào có độ bền chắc tốt nhất?

Làm răng khểnh bằng cách nào có độ bền chắc tốt nhất?

images Đắp composite: Cách này khá đơn giản khi nha sỹ sẽ sử dụng chất liệu composite tạo hình răng khểnh bên trên chiếc răng nanh sao cho nó tạo được độ chếch cần thiết. Do đắp bằng vật liệu nha khoa nên trồng răng khểnh độ bền không cao, nếu bạn muốn thay đổi gu thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể tháo bỏ mà không gây hại cho răng thật. Tuy nhiên, nếu thực hiện vệ sinh răng miệng không tốt thì nguy cơ dẫn đến bệnh lý răng miệng cũng khá cao.

images Bọc răng sứ: Để thực hiện làm răng khểnh theo phương pháp này, răng số 2 sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng. Và tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Ưu điểm của phương pháp này là răng khểnh bám chắc chắn vào răng thật, đảm bảo độ ăn nhai hoàn toàn bình thường. Nếu bệnh nhân không còn ưng ý với răng khểnh nữa thì phải tháo răng sứ ra, đắp lại mão sứ khác vào vị trí cân đối.

Bạn cũng có thể sử dụng trụ implant để cấy vào chỗ răng nanh khuyết thiếu hoặc có chỗ trống để tạo răng khểnh. Đây là cách làm răng khểnh vĩnh viễn và không thể tháo bỏ như cách đắp composite hoặc bọc răng sứ nên khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện. Tuy nhiên, với trụ  răng cấy vào trong xương hàm nên răng khểnh giả này đảm bảo độ chắc chắn, ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gặp phải các vấn đề như các phương pháp khác.

Có một điều bạn nên đặc biệt chú ý khi làm răng khểnh chính là nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bởi không giống như việc bọc sứ hay trồng răng thông thường, răng khểnh thường có một hướng chếch nhất định đối với các răng còn lại, và có thể tạo nên thế 3 răng. Nếu như vệ sinh không tốt, thức ăn hoàn toàn có thể giắt kẽ và tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, gây nên tình trạng sâu răng. Ngoài ra, nếu nha sỹ không có chuyên môn giỏi và óc thẩm mỹ thì hiệu quả làm đẹp của làm răng khểnh không thể đảm bảo được.

Tại nha khoa Paris, quy trình thực hiện làm răng khểnh được ứng dụng với những công nghệ mới nhất hiện nay là công nghệ bọc răng sứ Nano 5S và Implant 4S đảm bảo hiệu quả cao. Công nghệ cho phép hỗ trợ nha sỹ thực hiện làm răng khểnh chính xác tới từng gờ rãnh mà không xảy ra sai khác, việc ăn nhai ổn định, hạn chế đau nhức tối đa.

Hiệu quả của công nghệ thế hệ mới đã được minh thông qua hàng trăm ca thực hiện làm răng khểnh tại Nha khoa Paris. Mọi băn khoăn về làm răng khểnh bằng cách nào cũng như đặt lịch thăm khám, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được các nha sỹ tư vấn trực tiếp. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm răng khểnh bằng cách nào có độ bền chắc tốt nhất? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status