HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng giả implant không nên dùng trong khi nào?

May 25, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Gần đây, em bị gãy một răng do tai nạn và cuối cùng phải nhổ bỏ vì răng lung lay. Em muốn đi trồng răng implant nhưng nghe nói không phải ai cũng trồng được theo phương pháp này. Không biết là trường hợp nào không nên trồng răng giả implant thưa bác sỹ, mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn ạ. (Huyền My – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huyền My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “trường hợp nào không nên trồng răng giả implant” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trồng  răng giả chính ra là răng không có sự sống, là răng kim loại mà cơ thể con người có thể tiếp nhận và không gây bệnh tật khi cắm vào xương hàm và chung sống với xương hàm.

Đối với những răng không thể bảo tồn được nữa thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt để việc trồng răng diễn ra thuận lợi mà không cần phải ghép xương một khi xương hàm đã bị tiêu hõm.

Trồng răng giả implant không nên dùng trong khi nào? - Ảnh 1Trồng răng implant cần có những điều kiện nhất định

Những trường hợp nào không nên trồng răng giả implant?

+ Người mắc bệnh mãn tính nguy hiểm

Những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch vành, loãng xương, bệnh truyền nhiễm, máu khó đông thì nhất định phải trị bệnh trước, khi bệnh lý ổn định thì mới có thể tiến hành trồng răng implant được.

+ Bệnh nhân không đủ tuổi

Thanh thiếu niên dưới 16 tuổi không nên trồng răng, bởi vì ở độ tuổi này hộp sọ vẫn tiếp tục phát triển, trồng răng vào độ tuổi này sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả trồng răng cũng như ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm.

+ Phụ nữ mang thai

Đây là đối tượng được chỉ định không nên có tác động đến răng miệng, trừ trường hợp lấy cao răng hoặc hàn răng trong giai đoạn giữa của thai kỳ. Sở dĩ như vậy là vì trong quy trình cấy ghép Implant sẽ sử dụng kỹ thuật chụp X-Quang cũng như những loại thuốc gây tê hoặc gây mê có thể ảnh hưởng tác động đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là thai kỳ 3 tháng đầu tiên.

+ Trường hợp xương hàm không đủ

Trong một số trường hợp mất răng lâu ngày, đặc biệt đối với người cao tuổi thì hiện tượng tiêu hõm xương hàm bắt đầu xảy ra. Khi mật độ xương không đủ thì không thể giúp cho trụ implant có thể tích hợp được. Do đó, yêu cầu lúc này là phải ghép xương tự thân hoặc nhân tạo trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Trên đây là một số trường hợp không nên cấy ghép implant, nếu bạn nằm trong số đó thì tốt nhất nên có sự tư vấn cụ thể của nha sỹ trước khi quyết định một phương pháp phục hình tốt nhất.

Hiện nay, với công nghệ Implant 4S thì việc trồng răng giả trở nên dễ dàng và có hiệu quả tới gần 100%. Đây là công nghệ cấy ghép của Hoa Kỳ đã được áp dụng cho hàng ngàn bệnh nhân và đều cho kết quả khả quan. Công nghệ mới với sự hỗ trợ của máy khoan xương thông minh sẽ giúp cho sự tích hợp giữa trụ răng implant và xương hàm trở nên nhanh chóng và không bị đào thải.

Mọi thông tin chi tiết về trường hợp nào không nên trồng răng giả implant cũng như công nghệ Implant 4S, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trồng răng giả implant không nên dùng trong khi nào? trong Tư vấn trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status