HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách phân biệt giữa trồng răng sứ bằng Cấy răng Implant và Cầu Răng

December 3, 2017

Trồng răng sứ bằng cầu răng và cấy ghép Implant đều là hai phương pháp giúp thay thế cho răng mất hoàn chỉnh. Tuy nhiên, người mất răng vẫn gặp nhiều khó khăn với việc phân biệt giữa chúng để có thể đưa ra quyết định lựa chọn thỏa đáng nhất. Những điểm phân biệt cơ bản sau đây sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn đỡ bối rối khi muốn khôi phục lại những chiếc răng mất.

1. Giới hạn trồng răng sứ

Có thể hiểu là khả năng phục hình trồng răng sứ đạt đến mức độ nào, phục hình một phần hay là toàn bộ.

Làm cầu răng là cách trồng răng chỉ giúp khôi phục được thân răng bên trên nướu vừa khít với khoảng trống mà thân răng thật để lại. Phần xương ổ răng bên dưới vẫn bị trống do chân răng thật đã mất mà không được bù đắp lại.

Trồng răng sứ giống như răng thật

Trồng răng sứ trùng hợp với răng thật

Cấy ghép răng Implant lại là cách trồng răng toàn diện hơn, không chỉ khôi phục thân răng mà cả chân răng cũng được tái tạo lại bên trong xương hàm do trụ implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm và có lắp mão sứ lên trên.

Do đó khi mất răng nếu muốn trồng lại răng một cách đầy đủ nhất thì nên chọn cách cấy ghép răng Implant. Nhưng nếu chỉ muốn khôi phục lại thân răng thôi thì chỉ cần làm cầu răng là được. Tất nhiên, tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu thực tế mà nha sỹ sẽ gợi ý cho bạn một phương pháp phục hình phù hợp nhất.

2. Kỹ thuật trồng răng sứ cơ bản

Tuy đều là trồng răng nhưng kỹ thuật thực hiện lại hoàn toàn khác nhau.

Để làm cầu răng, người mất răng sẽ phải trải qua mài những chiếc răng ở hai bên răng mất. Sau đó, một cầu gồm nhiều răng sứ liên kết với nhau sẽ chụp lên vị trị răng bị mất và lên cả những chiếc cùi răng thật mới được mài nhỏ.

Cấy ghép răng lại khác, người mất răng chỉ cần dùng một chiếc trụ chân răng Implant cắm vào trong xương hàm và lắp thân răng sứ tương ứng lên trên trụ răng là có thể hoàn tất phục hình trồng răng sứ.

Dựa vào đặc điểm này bạn có thể cân nhắc để lựa chọn. Nếu không muốn mài răng thật và khôi phục cả chân răng thì tốt nhất nên cấy ghép răng Implant.

Phân biệt giữa trồng răng sứ bằng Cấy Implant và Cầu Răng - Ảnh 2

Trồng răng sứ bằng cách làm cầu răng và cấy ghép Implant

3. Nên lựa chọn cách trồng răng sứ nào?

Muốn răng bền chắc cần phải có một điểm tựa tốt, chắc chắn. Điểm tựa này bám được vào xương sẽ càng tốt và đảm bảo hơn.

Muốn hiệu quả phục hình vừa chắc khỏe vừa đẹp, nướu đầy đặn thì xương hàm cần đạt được độ ổn định, không bị tiêu hõm làm teo xương và nướu.

Để có thể đáp ứng được đồng thời những yêu cầu này, chỉ cấy ghép răng Implant mới đáp ứng được đầy đủ nhất. Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm tốt nhất, răng lại bám tựa vào trụ rất chắc chắn, không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Tuy nhiên, nếu chi phí là vấn đề lớn thì có thể áp dụng cách làm cầu răng để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu mất nhiều răng mà làm cầu răng thì cũng không còn là giải pháp tiết kiệm lý tưởng vì số răng sứ phải dùng đến không hề nhỏ.

Cấy Implant có đau không 2

Công nghệ cấy ghép răng Implant hiện đại

4. Trồng răng sứ tại nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại

Để trồng răng sứ thành công với hiệu quả cao nhất, dù làm cầu răng hay cấy ghép Implant đều cần ứng dụng theo công nghệ hiện đại. Răng sứ Nano 5S và Implant 4S chính là hai giải pháp công nghệ lý tưởng nhất để tao hình răng tốt nhất.

Những công nghệ này sẽ giúp phát huy tối đa những ưu điểm của chất liệu được sử dụng, tối ưu thao tác, nâng cấp kỹ thuật phục hình chính xác và chuyên nghiệp hơn nhờ sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại. Răng sứ được phục hồi hoàn hảo nhất, với độ bền chắc và chịu lực tối đa như răng thật, trắng sáng và có độ trong tự nhiên không khác gì răng thật. Răng sứ gia tăng được tuổi thọ một cách tối đa.

Công nghệ do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã thực hiện nhiều kiểm định khắt khe.

Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về công nghệ, mức chi phí cấy ghép Implant đồng thời cho lời khuyên tốt nhất về hình thức phục hình trồng răng sứ bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo hotline 1900 6900, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách phân biệt giữa trồng răng sứ bằng Cấy răng Implant và Cầu Răng trong Tin tức trồng răng thẩm mỹ


DMCA.com Protection Status